Tại sao sàn gỗ tre chưa được người tiêu dùng biết đến

sàn gỗ tre ngoài trời

Tại sao sàn gỗ tre chưa được người tiêu dùng biết đến

Việt Nam là nhà sản xuất mấy tre đan xuất khẩu lớn trên thế giới, nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn chưa quen với sàn gỗ tre. Trong những năm gần đây, sàn gỗ nói chung đã bị sự cạnh tranh rất lớn từ thị phần các ngành sản xuất vật liệu lát nền khác như sàn nhựa hay gạch men.

Sự phát triển của ngành sản xuất ván gỗ đang phát triển rất mạnh mẽ. Sàn gỗ tre luôn trong tình trạng chưa xác định rõ được phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trương. Nếu như gỗ tự nhiên sẽ là phân khúc khách hàng cao cấp, gỗ công nghiệp thì khách hàng phổ thông, thì ván gỗ tre lại nằm giữa hai phân khúc trên về cả giá thành và chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu về thách thức và cơ hội cho thị trường sàn gỗ tre ở Việt Nam qua bài viết sau.

báo giá ván gỗ công nghiệp
Báo giá ván gỗ công nghiệp
giá ván gỗ tre
Giá ván gỗ tre
giá ván gỗ tự nhiên cao cấp
Giá ván gỗ tự nhiên cao cấp

Sàn gỗ tre quá tập trung vào thị trường xuất khẩu

Các sản phẩm tre rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như phiên tre và chõng tre. Nhìn lại sự phát triển của sàn tre trong mười năm qua, mặc dù sàn gỗ tre đang phát triển mạnh ở Việt Nam, nó vẫn còn xa lạ với phần lớn người tiêu dùng trong nước.

Tại Triển lãm vietbuild 2019, nhiều khách hàng đã ngạc nhiên khi đặt câu hỏi tre cũng có thể được sử dụng để lát nền, và thậm chí có khách hàng còn nghĩ sàn gỗ tre tổ hợp từ nhựa PVC

Đại lý sàn tre Bamboo nói với các phóng viên rằng nhiều người tiêu dùng không quen thuộc với sàn gỗ tre. Lo lắng rằng tre rất dễ bị nứt và biến dạng, vì vậy họ chỉ tò mò về ván gỗ tre và không có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng thử sử dụng sản phẩm này khi họ có nhu cầu làm mới nền nhà.

Thực chất để xảy đến tình trạng người tiêu dùng thiếu thông tin về sàn gỗ tre như trên có hai nguyên chính.

1.Do phần lớn các sản phẩm mây tre đan hiện nay được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với số lượng lớn và các nhà máy bỏ quên thị trường tiềm năng trong nước.

2.Hệ thống quảng bá thương hiệu trong nước của các nhà sản xuất chưa được đầu tư đúng hướng, các thông số kỹ thuật sản phầm chưa được phổ biến đến người tiêu dùng.

lót ván gỗ công nghiệp
Lót ván gỗ công nghiệp

Thiếu hệ thống đánh giá chất lượng và phân khúc giá sản phẩm

Qua khảo sát giá thị trường của ván gỗ tre là khoảng 750.000/m², một số ván tre cao cấp sẽ có giá cao hơn. Sàn gỗ tre có đặc tính chung, tre ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè, có khả năng chống mài mòn tốt và cảm giác chân thoải mái.

Các nhà phân phối cũng rất lung túng khi tư vấn khách hàng về sản phẩm này, về giá trị và chất lượng thì cao hơn sàn gỗ công nghiệp nhưng rẻ hơn ván gỗ tự nhiên. Tuy nhiên hệ thống kiểm soát các thông số về chất lượng ván gỗ tre vẫn chưa được chuẩn hóa, và vẫn vay mượn từ sàn gỗ tự nhiên sang, chính vì điều này rất khó thuyết phục thị trường.

sàn gỗ Châu Âu
Sàn gỗ Châu Âu

Sàn tre tái tạo nhanh bảo vệ môi trường

Tài nguyên tre thì thời gian tái tạo nhanh, thường chỉ khoảng 5 năm là tre được đưa khai thác sử dụng, nhanh hơn so với gỗ tự nhiên trung bình 10 – 15 mới cho khai thác. Với lợi thế này sàn gỗ tre được đánh giá là vật liệu bảo vệ môi trường.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

Triển vọng thị trường sàn gỗ tre trong nước

Sàn gỗ tre là vật liệu trang trí nội thất tiềm năng phát triển rất lớn, không chỉ dồi dào về nguồn cung cấp nguyên liệu tự nhiên mà còn an toàn bảo vệ môi trường.

Văn hóa Việt Nam quá quen thuộc với gỗ tre, tre đi vào cuộc sống người dân từ những vật dụng gần gũi như chõng tre với tiếng kéo kẹt trưa hè, phiên tre, hay gáo tre khi gội đầu bên giếng..v.v. Có thể nói tre mang trong nó một hồn văn hóa Việt.

Tuy nhiên để tre đi gần hơn đến người sử dụng trong đời sống hiện đại, làm vật liệu trang trí cho công sở, chung cư, trường học..v..v.. mà ở đây đang nói đến là sàn gỗ tre thì cần sự vào cuộc của cả hệ thống các nhà sản xuất, nhà phối sản phẩm, cần có các chiến lượng quảng bá sản phẩm để cung cấp đến người tiêu dùng thông tin cần thiết nhất.

sàn gỗ Malaysia
Sàn gỗ Malaysia
sàn gỗ nhập khẩu
Sàn gỗ nhập khẩu
sàn gỗ tre ngoài trời
Sàn gỗ tre ngoài trời
sàn gỗ tre Việt Nam
Sàn gỗ tre Việt Nam
ván gỗ tre xuất khẩu
Ván gỗ tre xuất khẩu

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Công ty thi công sàn gỗ của chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm,  cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt tình, luôn biết phục vụ và làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công lắp đặt sàn gỗ trên toàn quốc.

Là nơi đi đầu về chất lượng và đáng tin cậy nhất thị trường hiện nay, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm sàn gỗ chất lượng nhất với giá cả vô cùng hợp lý, phù hợp với kinh tế của các hộ gia đình. Đến với chúng tôi luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của mọi khách hàng. Để biết thêm thông tin hoặc có vấn đề gì cần được giải đáp, hãy liên hệ công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ.

Tại sao sàn gỗ tre chưa được người tiêu dùng biết đến
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *