So sánh sàn nhựa vinyl và sàn gỗ công nghiệp

sàn gỗ giá rẻ

So sánh sàn nhựa vinyl và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ nói chung hay sàn gỗ công nghiệp nói riêng là vật liệu lát nền đã quá quen thuốc với người tiêu dùng, các tính năng ưu việt của sản phẩm đã được người sử dụng thừa nhận rộng rãi.

Cùng với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm xây dựng thế hệ mới, và nhựa vinyl chính là một trong các vật liệu như thế.

Sàn nhựa được đưa vào thị trường như là một làn gió mới làm phong phú hơn thị trường vật liệu lát nền vốn đã rất phong phú, sản phẩm này cũng đã dần chiếm được cảm tình người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm thế hệ mới này, chúng ta cũng chia sẻ một số thông tin so sánh sàn nhựa vinyl và sàn gỗ.

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ
lót sàn gỗ công nghiệp
Lót sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý

Tìm hiểu về sàn nhựa

Khi bạn muốn tìm một vật liệu lát nền mới giá thành kinh tế, màu sắc hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn, có thể tự lắp đặt, thì sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp đều là các lựa chọn tuyệt vời.

Rất nhiều khách hàng thấy phân vân khi lựa chọn một trong hai sản phẩm này bởi vì sàn nhựa và sàn gỗ công nghiệp có nhiều đặc điểm giống nhau. Giá thành cả hai đều rẻ rất kinh tế, cấu tạo đều từ vật liệu tổng hợp.

Đã trong nhiều năm, ván gỗ công nghiệp được coi là tốt hơn với các đặc điểm dày, dễ lắp đặt, kết cấu rắn chắc, và vân gỗ đẹp mắt dập nổi thực tế. Tuy nhiên sau khi sàn nhựa tham gia vào thị trường thì tạo ra thách thức lớn với sàn gỗ công nghiệp.

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ

Khu vực lắp đặt nhựa vinyl so với sàn gỗ

Khả năng chống ẩm là sự khác biệt chính giữa nhựa vinyl và sàn gỗ. Chính nhà khả năng chống ẩm tuyệt vời này cho phép sàn nhựa có thể lắp đặt được ở các khu vực nơi sàn gỗ không thể được lắp đặt. Nhựa vinyl có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trong nhà.

Khu vực lắp đặt đề xuất

          Khu vực lắp đặt đề xuất

Sàn gỗ Sàn nhựa vinyl
Phòng tắm, toàn bộ hoặc một phần Không Đúng
Phòng chứa bột Có thể Đúng
Phòng bếp Có thể Đúng
Phòng ăn Đúng Đúng
Phòng khách Đúng Đúng
Phòng ngủ Đúng Đúng
Văn phòng tại nhà Đúng Đúng
Phòng bùn Không Đúng

Độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng

sàn gỗ rẻ
Sàn gỗ rẻ

Sàn nhựa vinyl

Tất cả các loại nhựa vinyl đều không thấm nước. Tấm vinyl, gạch vinyl và tấm nhựa vinyl thường được làm bằng vật liệu chống thấm 100%. Có thể lắp đặt trong phòng tắm, các vị trí ẩm ướt như tầng hầm, lắp đặt tại các khu vực này vật liệu nhựa vinyl vượt trội hơn vật liệu gỗ công nghiệp.

Các loại ván nhựa vinyl được sản xuất theo công nghệ cũ trước kia có cấu tạo một lớp vải hoặc nỉ không thấm nước. Nhưng với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất nhựa vinyl mới được làm bằng vật liệu polymer 100%. Nhựa vinyl có thể được ngâm hoàn toàn trong nước trong thời gian dài, sau đó lau khô tái sử dụng mà chất lượng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Đối với những vị trí mặt nền tiếp nhận ẩm ướt, thì lát nền bằng nhựa vinyl hoặc gạch men là lựa chọn tốt nhất.

Sàn gỗ công nghiệp

Hầu như tất cả các sàn gỗ công nghiệp đều sử dụng lõi ván sợi. Bởi vì lõi này thành phần chính là bột gỗ, nó sẽ mềm và phồng lên nếu tiếp xúc với nước và sẽ không trở về kích thước ban đầu sau khi khô. Ngoài ra, các lớp mài mòn trên bề mặt và lớp vân gỗ đôi khi bị bong ra sau khi lớp lõi bị úng nước. Ván gỗ công nghiệp bị hư hỏng nặng do nước sẽ không thể sửa chữa và thường cần phải được thay thế.

Các đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp thường nói rằng sản phẩm có khả năng chịu nước. Ván gỗ được lắp đặt chính xác, với hệ thống hèm khóa kín, các liên kết phụ kiện chặt chẽ, có thể chịu được nước ngập, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đối với phòng tắm gia đình hoặc các khu vực khác có khả năng nước đọng, thì không nên lắp đặt ván gỗ công nghiệp. Một số nhà sản xuất quy định rằng các ván gỗ của họ không nên được lắp đặt trong tầng hầm.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Thành phần ván sàn

Sàn nhựa vinyl

Sàn nhựa vinyl thường là vật liệu tổng hợp 100%. Trong các tấm nhựa vinyl tiêu chuẩn, lớp cấu tạo cơ bản thường là cốt sợi thủy tinh sau đó được phủ nhựa PVC và chất tạo dẻo. Các tấm thiết kế vân gỗ được in và dập nổi trên bề mặt và trên cùng là lớp chống mài mòn.

Nhựa vinyl thường có dạng các tấm ván hoặc dạng gạch vuông lắp ghép với nhau để tạo thành một bề mặt nền nổi. Độ dày thông thường cho tấm ván nhựa vinyl dao động từ 1,5mm đến 5mm tùy từng chủng loại.

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp tương tự như ván sàn nhựa vinyl về hình thức và cách lắp đặt, nhưng điểm khác biệt quan trọng là lõi của nó được làm từ các sản phẩm phụ từ bột gỗ liên kết với nhựa. Bề mặt trên cùng là một lớp nhôm oxit trong suốt bao phủ lên trên lớp vân gỗ. Độ dày tổng thể cho ván gỗ dao động từ 6mm đến 12mm.

lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ

Hình thức sàn gỗ nhựa

Cả sàn gỗ và nhựa vinyl đều có ngoại hình tương đương nhau. Cả hai loại sản phẩm đều mô phỏng theo các loại vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, gốm sứ, hoặc bất kỳ vật liệu nào. Bề mặt hai loại sản phẩm này có thể có vân gỗ nổi ba chiều và mô phỏng giống với rất nhiều loại gỗ tự nhiên cao cấp .

Có thể tự lắp đặt

Cả sàn gỗ và ván nhựa vinyl ở dạng ván hoặc gạch (không phải tấm) đều thi công lắp đặt hết sức dễ dàng, có thể bằng hình thức dán keo nhưng thường là liên kết hèm khóa phổ biến hơn.

Cả hai đều sử dụng các phương pháp cài đặt khóa âm dương. Với phương pháp này, lưỡi của một tấm ván được lắp vào rãnh của một tấm ván liền kề ở một góc. Các tấm ván được lắp đặt theo hướng từ trong ra ngoài, từ trái quá phải, và lưỡi của tấm ván trước luôn hướng ra ngoài để rãnh của tấm ván tiếp theo liên kết vào.

Giá thành sàn phẩm

Sàn gỗ công nghiệp và ván nhựa vinyl có giá tương đương nhau, mặc dù tấm vinyl có lợi thế hơn một chút. Nhưng về tổng thể thì giá sàn gỗ công nghiệp và ván nhựa vinyl thường rẻ hơn gỗ cứng tự nhiên, gỗ kỹ thuật và nhiều loại gạch men hoặc sứ.

Đặc tính khi sử dụng
sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp

Sàn nhựa vinyl

Cảm nhận bàn chân khi đi trên tấm ván nhựa vinyl thường cảm thấy lạnh hoặc cứng trên bàn chân, đặc biệt là khi chúng được lắp đặt trên sàn gạch bê tông hoặc nền gạch men có sẵn. Một sô loại ván nhựa vinyl cao cấp có độ dày lớn hơn và có lớp lót được gắn sẵn thì sau khi lắp đặt xong đi lại có phần thoải mái và yên tĩnh hơn.

Sàn gỗ công nghiệp

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt xong, khi đi lại có thể cảm thấy hơi rỗng dưới chân. Sản phẩm cũng có xu hướng truyền tiếng ồn, mặc dù có một lớp xốp lót bên dưới sàn. Tuy nhiên có một số người dùng có thể cảm thấy rằng vì sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo một phần từ bột gỗ tự nhiên nên chúng ấm hơn khi chạm vào và dễ đi lại hơn.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
Bảo vệ môi trường

Nếu theo thang đo sử dụng vật liệu xây dựng xanh là quan trọng đối với bạn, thì sàn gỗ công nghiệp có một lợi thế nhỏ, nhờ vào hàm lượng gỗ tự nhiên của lõi ván sợi. Tuy nhiên xét cho cùng sàn gỗ công nghiệp vẫn sử dụng một lớp bề mặt nhựa và nhựa tổng hợp được dùng trong việc tạo ra lớp cốt lõi không phải là vật liệu xanh vì chúng có thể gây ô nhiễm môi trường.

Ván nhựa vinyl đã cải thiện tính năng bảo vệ môi trường của nó hơn sàn gỗ công nghiệp, không phát tán khí ô nhiễm ra môi trường. Tuy nhiên với cấu tạo tạo sản phẩm 100% là nhựa, nếu sau khi sản phẩm bị thay bỏ không được xử lý rác thải để ngoài môi trường tự nhiên thì phải thế kỷ các lớp nhựa mới phân rã, điều này gây ô nhiễm môi trường rất lớn.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Một số thông tin so sánh sàn nhựa vinyl và sàn gỗ công nghiệp bên trên hi vọng giúp Quý khách lựa chọn được vật liệu tốt nhất lát nền cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, sẽ có các kỹ thuật viên kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách các giải pháp tiên tiến làm đẹp cho ngôi nhà. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

*** Thi công chuyên nghiệp nhất ***

*** Giá thành rẻ nhất ***

*** Bảo hành uy tín ***

So sánh sàn nhựa vinyl và sàn gỗ công nghiệp
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *