So sánh sàn gỗ và gạch men lát nền

sàn gỗ cho spa

So sánh sàn gỗ và gạch men lát nền

Trong suốt quá trình phát triển của ngành công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm mới, tuy nhiên có những vật liệu dù xuất hiện lâu đời nhưng giá trị cốt lõi của nó vẫn giữ nguyên cho đến ngày nay, và sản phẩm sàn gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu đó.

Nếu ở thế kỷ trước dưới sự ảnh hưởng của nền văn minh phương Tây, khi nhắc đến xây dựng là các gia đình có điều kiện thường nghĩ ngay đến “ nhà lầu, xe hơi”, hay nói đúng hơn là nhà xây dựng bằng các vật liệu bê tông gạch đá, gạch men hay đá lát nền giai đoạn này rất được thịnh hành.

Tuy nhiên hiện nay do kinh tế các nước đang phát triển khu vực Châu Á ngày càng tăng cao, người dân ở đây lại có xu hướng quay trở lại với vật liệu lát nền truyền thống là sàn gỗ tự nhiên, một vật liệu đã gắn liền rất lâu đời với văn hóa Á đông. Nội dung bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin so sánh sàn gỗ và gạch men lát nền, để thấy được sự quay trở lại mạnh mẽ thị trường tiêu dùng của vật liệu sàn gỗ tự nhiên.

sàn gỗ cho văn phòng
Sàn gỗ cho văn phòng
sàn gỗ sài gòn
Sàn gỗ sài gòn
sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý

Văn hóa ảnh hưởng đến vật liệu trang trí nội thất

Vào thế kỷ trước với các biến cố lịch sử, văn hóa phương Tây tràn vào phương Đông, làm thay đổi quan điểm kiến trúc nội thất và Việt Nam cũng nằm trong đó. Thay vì quan niệm kiến trúc nội thất ba gian thì thay vào đó là nhà xây bằng gạch đá, vật liệu lát nền thì chủ yếu là gạch đất nung, gạch đá hóa.

Khi bước vào thế kỷ 21 khi kinh tế châu Á phát triển mạnh mẽ điều này ảnh hưởng đến phong cách bố trí kiến trúc sâu sắc, vẫn tiếp tục đi theo hình khối xây dựng bê tông nhà kiên cố, nhưng về nội thất người sử dụng đã chú ý nhiều hơn đến vật liệu nguồn gốc gỗ tự nhiên và sàn gỗ là một trong số đó.

Có thể nói sàn gỗ tự nhiên đã chiếm lĩnh thị trường và niềm tin người sử dụng. Đã có rất nhiều gia đình khi quyết định thuê hay mua nhà thì luôn quan tâm đến vấn đề nội thất, trong đó nếu nội thất là gỗ tự nhiên thì giá trị bất động sản sẽ cao và dễ bán hơn.

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ

Hiện trạng sử dụng sàn gỗ tự nhiên ở Việt Nam

Hiện trạng sử dụng sàn gỗ tự nhiên ở nước ta có thể chia theo hai trường phái,

Đầu tiên theo lối hiện đại, người tiêu dùng thường hướng đến sản phẩm nền gạch, bởi vì gạch rất cứng và chống mài mòn, bên cạnh đó sẽ không phải mất thời gian trong việc chăm sóc, hay bảo trì và bảo trì thường xuyên như sàn gỗ. Nói chung, việc trang trí lát gạch men có lẽ tốt hơn bởi vì ít nhất trong vòng mười năm, bạn sẽ không lo lắng về việc phải thay thế sản phẩm bằng một vật liệu mới.

Tuy nhiên nhiều khách hàng có điều kiện kinh tế cao, họ thích ngồi trên mặt đất, và thậm chí như người Hàn Quốc ngủ trực tiếp trên nền nhà quanh năm. Vì vậy, khi đó lựa chọn một sàn gỗ sẽ là tuyệt vời bởi vì sàn gỗ có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ và “ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè”. Điều này cũng có thể làm giảm khả năng mắc bệnh thấp khớp.

Ngoài ra sàn gỗ được làm trực tiếp từ gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường và lành mạnh hơn gạch. Bản thân gỗ tự nhiên có mùi thơm tự nhiên không chỉ điều hòa không khí trong nhà mà còn tiêu diệt một lượng lớn vi khuẩn bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Phân tích sự khác biệt giữa sàn gỗ và gạch ở 4 khía cạnh khác nhau

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ

1.Giá của sàn gỗ và gạch

Sàn gỗ thường dùng để chỉ sàn gỗ tự nhiên, ván gỗ kỹ thuật, ván gỗ tre và ván gỗ nội thất nói chung. Giá sàn gỗ thường cao, cộng với chi phí phụ kiện và chi phí lắp đặt một mét vuông giá dao động từ 900.000/m2 trở lên. Giá gạch thì rẻ hơn, đối với gạch men cao cấp giá dao động từ 450.000 cho mỗi mét vuông gạch.

2.Ứng dụng khi sử dụng sàn gỗ và gạch làm sàn địa nhiệt

Gạch có tính dẫn nhiệt tốt hơn sàn gỗ, vì vậy chúng phù hợp hơn cho việc đặt tấm địa nhiệt phía dưới. Sàn gỗ tự nhiên nhạy cảm hơn với biến đổi khí hậu và dễ bị các vấn đề co giãn do nhiệt, đặc biệt là ở những khu vực có chênh lệch nhiệt độ lớn hoặc khí hậu hay thay đổi đột ngột như phía Bắc.

3.Vệ sinh bảo trì sàn gỗ và gạch

Gạch tương đối dễ lau chùi và bảo trì, nền nhà khi bị bẩn có thể được rửa nước sạch và  làm khô ngay sau đó. Đối với sàn gỗ tự nhiên thì cách vệ sinh và bảo trì cần cẩn thận hơn, nếu có vết dầu hoặc nước làm bẩn sàn nhà, hãy lau sạch càng sớm càng tốt để tránh ngấm vào các khoảng trống hay tại các vị trí hèm khóa  gây thiệt hại cho sàn gỗ.

4.Tính năng bảo vệ môi trường sàn gỗ và gạch

Cho dù hai sản phẩm trên có được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đến mức nào đi nữa thì đối với sàn gỗ dưới tác động của môi trường nếu bị hư hỏng sẽ  giải phóng các chất như formaldehyd, rất có hại cho sức khỏe người sử dụng, trong khi đó trong gạch thường hay có hàm lượng chất phóng xạ tự nhiên hay các chất kim loại nặng chúng cũng gây ra tác hại nhất định đối với cơ thể con người.

Kỹ năng bảo trì sàn gỗ

sàn gỗ cho shop
Sàn gỗ cho shop

1.Thường xuyên áp dụng bảo trì sáp rắn

Luôn có một lượng độ ẩm nhất định được lưu trữ bên trong sàn gỗ tự nhiên, khi nhiệt độ nóng khô, sàn sẽ mất nước và co lại, sau đó gây ra hiện thượng co ngót cong vênh ở các vị trí khớp khóa liên kết. Tại thời điểm này, nên phủ sàn gỗ bằng sáp rắn chuyên dụng cho sàn gỗ sẽ làm giảm sự giãn nở của các khớp khóa.

Tuy nhiên không nên quét sắp gỗ quá nhiều lần, nên quét sắp làm vệ sinh khoảng 2 đến 3 tháng một lần. Nếu quá thường xuyên, sẽ làm cho lớp sáp mới và lớp sáp cũ chồng lên nhau, và sẽ có một lớp màu xám phân tách ở giữa các lớp sáp, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ và có thể gây hư hại đến sàn gỗ.

2.Sàn gỗ tự nhiên nên được lau bằng cây lau bông vắt khô nước trong khi lau chùi vệ sinh hàng ngày. Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, cần lau bằng dung môi làm sạch trung tính và sau đó lau lại bằng bông lau, không được sử dụng axit hữu cơ, dung môi kiềm hoặc xăng, hoặc các dung môi gây ăn mòn để chà. Và không để các dung dịch axit mạnh hay kiềm trên nền nhà.

Làm sạch và bảo trì sàn gỗ tương đối đơn giản, nhưng cũng phải hết sức cẩn thận. Khi lau chùi, sử dụng cây lau nhà sau khi giặt sạch sẽ được vắt khô nước để lau sàn nhà, và tăng độ ẩm trên bề mặt đúng cách, điều này có thể làm hạn chế các khoảng trống và vết nứt trên bề mặt sàn gỗ. Nếu nó dính dầu mỡ hoặc vết bẩn, hãy lau nó bằng một miếng vải được làm ẩm bằng chất tẩy.

Tuy nhiên, dù sử dụng sàn gỗ hay gạch men thì phụ thuộc vào sở thích của chủ sở hữu và sự kết hợp trang trí của không gian nội thất và cũng phụ thuốc vào tình hình kinh tế của từng gia chủ. Nhưng dù sử dụng sản phẩm nào thì cũng nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín có thương hiệu lâu năm trên thị trường.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ
sàn gỗ cho spa
Sàn gỗ cho spa
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng
thi công lót sàn gỗ
Thi công lót sàn gỗ
Công ty thi công thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn trực tiếp về trang trí nội thất Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, sẽ có các kỹ thuật viên lâu năm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý tốt nhất. Công ty chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

+++ Chất Lượng Sàn Gỗ Tốt Nhất +++

+++ Thi Công Chuyên Nghiệp +++

+++ Giá Thành Rẻ +++

*** Cam Kết Bảo Hành Uy Tín ***

So sánh sàn gỗ và gạch men lát nền
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *