So sánh sàn gỗ tre và sàn gỗ cork

lắp đặt sàn gỗ

So sánh sàn gỗ tre và sàn gỗ cork

Ngày nay  sàn gỗ tự nhiên đã là một vật liệu lát nền không thể thay thế trong vật liệu trang trí nội thất. Cùng trong dòng sản phẩm gỗ tự nhiên thì những năm gần đây có hai dòng sản phẩm âm thầm vào thị trường là sàn gỗ tre và sàn gỗ cork, hai loại sản phẩm này với những ưu điểm của vật liệu nguồn gốc tự nhiên đã dần chiếm được cảm tình người tiêu dùng.

Tuy nhiên khi đứng trước lựa chọn một trong hai sản phẩm trên thì nhiều khách hàng sẽ phân vân. Sau đây chúng ta cùng làm một bài so sánh sàn gỗ tre và sàn gỗ cork, để xem sản phẩm nào là lựa chọn chính xác nhất cho vật liệu trang trí lát nền nhà.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

Giới thiệu về sàn gỗ tre và sàn gỗ cork

Cả hai loại sản phẩm đều được làm từ các nguồn tài nguyên tái tạo, bền, ít sửa chữa, giảm chi phí tăng hiệu quả đầu tư.

Vật liệu là sàn gỗ tre thường là gỗ tre được khai thác trong khoảng từ 3-5 năm, nên nguồn cung vật liệu phong phú và tái tạo thường xuyên, đối với gỗ cork thì được khai thác vỏ cây cork sinh trưởng ở vùng Địa Trung Hải trung bình 9 năm một lần mà cây vẫn tiếp tục sinh trưởng phái triển.

Cả hai sản phẩm trên đều có tính bảo vệ môi trường cao mặc dù có một số vùng ở Châu Á nơi sản xuất ván gỗ tre thương mại lớn cũng có lo ngại rằng vì làm thương mại thì rừng tự nhiên có thể bị đốn hạ để trồng tre.

Về công dụng của ván gỗ tre và ván gỗ cork nhìn chung là rất linh hoạt về thi công lắp đặt. Chúng có thể chịu được các vấn đề về độ ẩm trong nhà bếp và phòng tắm, và màu sắc tươi mới ấm áp làm sống động hơn không gian nội thất ngôi nhà.

Sàn gỗ tre

sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý
ván gỗ tre giá rẻ
Ván gỗ tre giá rẻ

Một nguồn tài nguyên tái tạo rất nhanh, tre phát triển nhanh hơn nhiều so với cây gỗ tự nhiên và có thể được thu hoạch sau khoảng năm năm. Thân cây tre mà về mặt kỹ thuật là một cây gỗ cỏ được xẻ ra và ép thành các tấm ván gỗ, các đường vân gỗ tự nhiên của chúng tạo ra một kết cấu đẹp mắt.

Chúng ta có thể chọn giữa hai loại là ván tre ép nghiêng hoặc tre ép dọc, tùy thuộc vào sở thích thẩm mỹ của bạn. Với tài chính lớn hơn có thể lựa chọn sàn tre ép khối, đây là sản phẩm cao cấp xuất hiện sau cùng của ván gỗ tre, có nhiều tính năng ưu việt, nếu được xử lý đúng quy trình có thể chịu được mưa nắng thời tiết ngoài trời.

Ngoài màu sắc thân thiện môi trường thì sàn gỗ tre được gia cố thêm một số hợp chất nhựa trong cấu tạo nên độ cứng vật liệu trên thang đo là rất cao, nên xét về độ bền thì đây là một loại sàn gỗ bề bỉ với môi trường.

Có một nhược điểm chung của dòng sản phẩm sàn gỗ tre là chưa có quy định về chất lượng với sản phẩm này, mà đang áp dụng các tiêu chí của sàn gỗ tự nhiên. Mặc dù ván gỗ tre có nhiều ưu điểm nhưng không phải tất cả các tấm ván tre đều có vật liệu cấu tạo ra như nhau. Và một nhược điểm cố hữu của gỗ tre là dù có xử lý tốt đến mấy đi nữa thì sản phẩm vẫn chứa nhiều hàm lượng glucozo lớn, nếu không chăm sóc tốt thì nấm mốc mối mọt sẽ là kẻ thù của sản phẩm.

Nhiều nhà sản xuất thu hoạch thân cây trước khi chúng hoàn toàn trưởng thành, dẫn đến sản phẩm sản xuất ra kém chất lượng hơn. Ngoài ra, một số chất keo, chất kết dính sử dụng để liên kết giữa các dải tre sẽ phát tán ra các hóa chất độc hại theo thời gian.

Sàn gỗ Cork

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
ván gỗ cork giá rẻ
Ván gỗ cork giá rẻ

Sàn gỗ cork cũng là một sản phẩm được tạo nên từ nguồn nguyên liệu có thể tái sinh. So với ván gỗ tre thì ván cork được sản xuất từ vỏ cây cork, vỏ cây chỉ đơn giản là tước từ cây gỗ cork Địa Trung Hải và sẽ lại tái sinh trong vòng một vài năm mà không làm hỏng cây, và không có cây nào bị chặt hạ trong quá trình thu hoạch. Quá trình sản xuất chất thải ra môi trường thấp.

Ván gỗ cork tuyệt vời ở khả năng hấp thụ âm thanh, khi đi lại bên trên thì gần như không dội ngược lại âm thanh như các loại sàn tự nhiên khác. Sàn gỗ cork được tạo ra từ các phân tử gỗ cork có cấu trúc hình dạng tổ ong với khoảng 50% là không khí nên tính đàn hồi của sản phẩm là tuyệt vời. Người cao tuổi hay trẻ nhỏ vô tình ngã sẽ giảm chấn thương do va chạm.

Khả năng chống bụi của ván cork cũng rất tuyệt vời, các hạt bụi có xu hướng bị ép xuống bề mặt khi bước chân ép phía trên, và sẽ bật ra nhưng vẫn giữ trên bề mặt khi bước chân dời đi, điều này sẽ hạn chế bụi trong phòng và chúng ta chỉ cần vệ sinh quét bề mặt sàn gỗ bằng chổi lông mềm.

Nhờ các đặc tính quý báu của mình mà sàn gỗ cork thời gian ngắn gần đây có sự hồi sinh mạnh mẽ, được người tiêu dùng rất nhiều nơi trên thế đón nhận, sản phẩm được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như dân dụng, phòng hòa nhạc, phòng ngủ..v..v..

Về màu sắc thì sàn gỗ cork ít màu để lựa chọn hơn và được giữ lại màu tự nhiên vốn có của hạt gỗ cork. Khả năng đàn hồi cũng chính là nhược điểm của sản phẩm, sẽ bị lỗ hay vét lõm nếu đi lại bằng giày cao gót hay bị lõm do chân các đồ nội thất.

Trong môi trường sử dụng nên hạn chế để nước bắn tung tóe ra nền nhà, khi vệ vị sinh có thể dùng cây lau mềm vắt sạch khô nước để lau, đối với các chất bẩn cứng đầu có thể dùng một số hóa chất chuyên dụng chà nhẹ sau đó lại bằng nước sạch. Để đảm bảo sản phẩm sử dụng được lâu bề nên bảo trì 6 tháng một lần và nên liên hệ với đơn vị cung cấp thi công sàn gỗ chuyên nghiệp.

Nên lựa chọn sàn gỗ tre hay sàn gỗ cork

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp

Xét cho cùng mỗi loại sản phẩm đều có các công dụng khác nhau nên quyết định lựa chọn loại sàn gỗ nào thuộc về sở thích cá nhân hoặc không gian bố trí nội thất.

Nếu bạn thích một vật liệu tương tự như sàn gỗ truyền thống, ván gỗ tre có thể là lựa chọn tương đối phù hợp. Còn nếu hướng đến sự tiện ích sự thoải mái thì có lẽ nên sử dụng ván gỗ cork, về tiện ích thì chắc ít có sản phẩm nào có thể vượt qua ván gỗ cork.

Cả gỗ tre và gỗ cork đều là những lựa chọn cho vật liệu thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng.

ván gỗ ngoài trời
Ván gỗ ngoài trời
lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ
sàn gỗ hcm
Sàn gỗ hcm
ván gỗ cork
Ván gỗ cork

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn trực tiếp Quý khách vui lòng liên hệ với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, sẽ có các kỹ thuật viên kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho trang trí nội thất ngôi nhà. Chúng tôi cam kết mang dịch vụ thi công sàn gỗ tốt nhất đến khách hàng

“ Thi Công Chuyên Nghiệp + Giá Thành Rẻ + Bảo Hành Uy Tín ”

So sánh sàn gỗ tre và sàn gỗ cork
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *