Sàn nhựa là gì Ưu và nhược điểm của sàn nhựa

Thi-cong-san-nhua-hcm

Sàn nhựa là gì Ưu và nhược điểm của sàn nhựa

Sàn nhựa là dùng để chỉ sàn được làm bằng polyvinyl clorua. Là sàn kết hợp từ  polyvinyl clorua và nhựa copolyme hóa của nó làm nguyên liệu chính, và thêm chất độn, chất làm dẻo, chất ổn định, chất tạo màu và các vật liệu phụ trợ khác, và áp dụng quy trình phủ hoặc nung,  đùn trên bề mặt giống như tấm liên tục. Sản xuất Sàn nhựa PVC có độ đàn hồi và màu sắc đa dạng. Hoa văn đa dạng có thể khiến mọi người cảm thấy hài lòng với đa dạng các lọa hoa văn . Ngoài ra, có những mức độ đàn hồi khác nhau khi bạn di chuyển phía trên sàn . Nếu nhà có trẻ năng động khi chơi đùa ngã, sẽ không làm cho bé bị đau , vì vậy sàn nhựa PVC Nó được sử dụng rộng rãi ở những nơi thể thao ngoài trời.

Trong bài viết dưới đây sẽ giới một số thông tin giúp quý khách hiểu hơn về sàn nhựa là gì Ưu và nhược điểm của sàn nhựa, để có lựa chọn sản phầm chính xác nhất khi trang trí nội thất cho không gian ngôi nhà.

Lap-dat-san-nhua-tai-TPHCM
Lắp đặt sàn nhựa tại TPHCM

Sàn nhựa là gì?

Sàn nhựa là sàn làm bằng vật liệu nhựa. Sàn nhựa có thể được chia thành hai loại: vật liệu khối (dạng gạch lát sàn) và vật liệu cuộn (dạng da sàn). Theo vật liệu của nó có thể được chia thành ba cứng, nửa cứng và mềm (đàn hồi). Theo các vật liệu cơ bản của nó, nó có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như nhựa polyvinyl clorua (PVC), nhựa polyetylen (.PE) và nhựa polypropylen (PP).

Sàn nhựa có thể được chia thành hai loại: vật liệu khối (dạng gạch lát sàn) và vật liệu cuộn (dạng da sàn).

Ưu điểm điểm chính của dạng gạch lát sàn :

Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hư hỏng cục bộ, chúng có thể được thay thế cục bộ mà không ảnh hưởng đến diện mạo của toàn bộ sàn. Tuy nhiên, có nhiều khớp và tốc độ xây dựng chậm.

 Những ưu điểm chính cùa dạng da sàn :

tốc độ lắp đặt nhanh và ít đường may. Đối với các cuộn dây dày hơn, chúng có thể được đặt trực tiếp trên đế mà không cần chất kết dính. Tuy nhiên, có bất tiện để khi sửa chữa thiệt hại cục bộ, và  một lượng lớn vật liệu bị lãng phí do thay thế.

Sàn nhựa có thể được chia thành ba loại: cứng, bán cứng và mềm (đàn hồi). Sàn mềm chủ yếu là cuộn dây, và sàn cứng chủ yếu là các khối. Trong thế kỷ 20, Trung Quốc chủ yếu sản xuất sàn bán cứng, và nước ngoài chủ yếu sản xuất sàn đàn hồi.

Sàn nhựa có thể được chia thành hai loại màu đơn và đa màu theo màu của nó. Sàn đơn sắc thường được sản xuất theo phương pháp mới, và giá cao hơn một chút, với khoảng 10 đến 15 màu.

Sàn nhựa có thể được chia thành nhiều loại theo nguyên liệu cơ bản của nó: nhựa polyvinyl clorua (PVC), nhựa polyetylen (PE) và nhựa polypropylen (PP). Bởi vì PVC có khả năng chống cháy và tự dập tắt tốt, và các đặc tính của nó có thể được thay đổi bằng cách thay đổi lượng chất hóa dẻo và chất độn được thêm vào, hiện tại, sàn nhựa PVC được sử dụng rộng rãi nhất.

Lớp phủ sàn làm bằng các hợp chất polymer (nhựa làm nguyên liệu chính) được gọi là sàn nhựa. Nó có các đặc điểm sau:

Giá vừa phải: So với thảm, sàn gỗ, đá và vật liệu sàn gốm, giá của nó tương đối rẻ.

Hiệu quả trang trí tốt: sự đa dạng về  hoa văn, màu sắc, kết cấu và hình dạng của nó có thể đáp ứng nhu cầu của những người khác nhau và sử dụng khác nhau, chẳng hạn như bắt chước các vật liệu tự nhiên, rất thực tế.

Nó có nhiều chức năng: cảm giác thoải mái khi đi lại trên sàn, cảm giác ấm áp, cách nhiệt, cách âm và cách ly độ ẩm.

Xây dựng và đặt thuận tiện, người tiêu dùng có thể tham gia vào khái niệm tổng thể, lựa chọn vật liệu và đặt.

Dễ dàng bảo trì: dễ lau, giặt, khô, chống mài mòn và tuổi thọ cao.

Ngoài một số điều được đề cập ở trên, có thể không dễ dàng để xem chúng là tốt hay xấu. Hãy để xem xét những ưu điểm và nhược điểm của sàn nhựa.

Thi-cong-san-nhua-hcm
Thi công sàn nhựa hcm

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ lắp đặt thi công sàn gỗ Biên Hòa Đồng Nai.

Ưu điểm của sàn nhựa:

Các lớp của sàn

  1. Không thấm nước và chống trơn trượt: Bề mặt là một cấu trúc đặc biệt mật độ cao, mô phỏng hạt gỗ / hạt đá cẩm thạch / hạt thảm / đá granit và các loại hạt khác. Đặc điểm của nó là vô song bởi đá và ngói.
  2. Khả năng chống mài mòn siêu cao: Mức độ chống mài mòn của vật liệu sàn phụ thuộc vào vật liệu và độ dày của lớp mài mòn bề mặt, không chỉ là tổng độ dày của gạch lát sàn. Bề mặt sàn PVC được phủ vật liệu polymer dày 0,2-0,8mm với khả năng chống mài mòn cao, đây là tuổi thọ dài nhất trong số các sản phẩm tương tự. So sánh một lớp màng mỏng trong suốt trên sàn gỗ compositehoặc một lớp men trên gạch thực sự tốt hơn thế.
  3. Trọng lượng nhẹ: trọng lượng sau khi thi công. Nó nhẹ hơn 10 lần so với xây dựng sàn gỗ, nhẹ hơn 20 lần so với xây dựng bằng gạch men và nhẹ hơn 25 lần so với xây dựng bằng đá. Nó phù hợp nhất cho sử dụng thực tế như các tòa nhà cao tầng ( ba tầng trở lên và các tòa nhà văn phòng). Giảm khả năng chịu tải của tòa nhà, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc vận chuyển.
  4. Dẫn nhiệt tốt: chỉ mất vài phút để dẫn nhiệt, thậm chí tản nhiệt, không có cảm giác lạnh của đá hoặc gạch, chân trần trong mùa đông, và không sợ hãi.
  5. Chống cháy : Vượt qua thử nghiệm lửa, nó sẽ tự động dập tắt sau khi rời khỏi nguồn lửa, và an toàn tính mạng được đảm bảo.

6, kháng axit và kiềm: thông qua các hướng dẫn kiểm tra chuyên nghiệp khác nhau. Nó chống ẩm, chống côn trùng và không sợ ăn mòn.

Lắp đặt và bảo trì

  1. Lắp đặt thuận tiện: không cần xi măng và cát, không cần di chuyển gỗ, và keo đặc biệt để lát rất nhanh chóng và dễ dàng. Có nhiều loại sản phẩm, như đá tấm, đá nghiền, đá cẩm thạch và hạt gỗ. Chúng có thể tự do kết hợp, tiết kiệm thời gian và công sức, và một khi hoàn thiện . Độ linh hoạt tốt: cấu trúc đàn hồi đặc biệt, chống va đập và cảm giác chân thoải mái , mang lại sự đảm bảo cao nhất cho cuộc sống hàng ngày cho gia đình.
  2. Bảo dưỡng thuận tiện: cọ rửa bằng cây lau nước thường là đủ. Trong trường hợp vết bẩn, nó có thể được làm sạch bằng một cục tẩy hoặc mỏng hơn.
  3. Bảo vệ môi trường xanh: không độc hại và vô hại, không có tác dụng phụ đối với cơ thể và môi trường của con người và không có yếu tố phóng xạ, đây là vật liệu xây dựng mặt đất tốt nhất.

Nhược điểm của sàn nhựa:

Chất lượng của thương hiệu không đồng đều và không có nhiều doanh số bán hàng trong nước. Vì sản xuất tương đối nhỏ, giá tương đối cao. Hãy lưu ý đến việc lựa chọn các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với công ty thi công sàn gỗ chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Quảng Cáo: Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp tại TPHCM cam kết cung cấp dịch vụ lắp đặt nội thất, bảo hành uy tín lâu dài.

Sàn nhựa là gì Ưu và nhược điểm của sàn nhựa
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *