Phân biệt sàn gỗ mới và mua cũ

thi công sàn gỗ tự nhiên

Lựa chọn và phân biệt sàn gỗ mới và mua cũ

Điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao và người tiêu dùng ngày càng mong muốn những dịch vụ có giá trị tốt nhất cho mình. Khi có nhu cầu làm mới thi công nội thất sửa chữa vật liệu lát nền thì thay vì lựa chọn các vật liệu truyền thống như gạch men, đá..v.v.  thì xu hướng của khách hàng hiện này đang hướng đến là các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp.

Sàn gỗ với những đặc tính tuyệt với của vật liệu tự nhiên như cách nhiệt sử dụng ấm về mùa lạnh và mát về mùa hè, chống mối mọt, chống ồn, thân thiện, không chỉ mang đến sự thư thái, thoải mái cho người sử dụng mà còn mang đến sự đẳng cấp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên trong một thị trường vật liệu xây dựng nội thất sôi động đa dạng như hiện nay, có rất nhiều mẫu mã chủng loại sàn gỗ tự nhiên, thật có, giả có, kém chất lượng có nên không phải khách hàng nào cũng có kiến thức nhất định để lựa chọn cho mình sản phẩm ứng ý nhất, đây có lẽ là một vấn đề đôi khi làm đau đầu các Chủ đầu tư dự án, các nhà thầu nội thất hay các chủ nhà đang có ý định làm mới nền cho ngôi nhà mình.

sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên
thi công sàn gỗ tự nhiên
Thi công sàn gỗ tự nhiên

Nội dung cần lưu tâm khi lựa chọn sàn gỗ

Hiện nay có nhiều nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên tại thị trường Việt Nam, chưa kể đến các sản phẩm gỗ tự nhiên nhập khẩu như sàn gỗ teak, gỗ sồi, gỗ cam xe..v.v. Bên cạnh đó có rất nhiều cơ sở sản xuất gia công ván gỗ quy mô nhỏ lẻ cho ra các hàng kém chất lượng, không đồng đều. Đặc biệt một số thương nhân kém uy tín, họ có thể mua ván gỗ cũ giá rẻ, sau khi tân trang và bán lại cho khách hàng với giá của ván sàn gỗ mới.

Nhiều người không biết làm thế nào để có thể kiểm tra nhận định chính xác về chất lượng sàn gỗ tự nhiên do thiếu kinh nghiệm. Sau đây là các biện pháp phòng ngừa, kiểm tra liên quan đến chất lượng khi mua sàn gỗ.

cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo sàn gỗ

1. Trình độ công nghệ của nhà máy sản xuất sàn gỗ
Khi mua ván gỗ, điều đầu tiên bạn cần chú ý là trình độ kỹ thuật sản xuất của nhà máy sản xuất. Xem xét các tài liệu chứng minh đạt tiêu chuẩn dây truyền công nghệ của nhà cung cấp. Các giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động sản xuất, các tài liệu CO, CQ chứng minh chất lượng và xuất sứ ván sàn gỗ trước khi bán ra thị trường..v.v.. Chúng ta sẽ chẳng có lý do gì để tin vào chất lượng sàn gỗ tự nhiên là tốt nếu nhà máy sản xuất không cung cấp đủ các chứng chỉ chứng nhận trên.

 2. Chất lượng nhân viên tư vấn sản xuất sàn gỗ
Chất lượng của nhân viên sàn gỗ có lẽ là điều ít được khách hàng lựa chọn quan tâm, thường khách hàng quan tâm nhiều đến mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên, chất lượng nhân viên sàn gỗ có liên quan mật thiết đến chính sản phẩm chúng ta lựa chọn.

Nhân viên sản xuất của nhà máy trình độ chuyên nghiệp, ý thức kỷ luật trong công việc cao, hiểu rõ quy trình vận hành dây truyền sản xuất thì chắc chắn sản phẩm sẽ có chất lượng tốt. Nhân viên tư vấn sàn gỗ hiểu biết chi tiết về đặc tính kỹ thuật ưu nhược điểm của sản phẩm điều này khẳng định sản phẩm đã được thị trường tiếp nhận và có phản hồi.

3. Đánh giá công trình đã thi công sàn gỗ
Có thể yêu cầu nhà máy, đại lý cũng cấp cho thông tin các khách hàng đã sử dụng ván gỗ tự nhiên. Tham khảo ý kiến phản hồi của họ khi sử dụng sản phẩm, điều này rất quan trọng vì nó khẳng định sản phẩm có thực sự tốt khi đưa vào thực tế sử dụng.

 4. Thực tế công trình cần thi công
Xác định chính xác diện tích mặt bằng thi công để đặt số lượng sàn gỗ phù hợp tránh thừa quá nhiều hoặc thiếu sẽ gây lãng phí và mất thời gia đổi trả. Xem xét chính xác môi trường nền mặt bằng cần lắp đặt sàn gỗ là khô ráo hay độ ẩm cao, ảnh hưởng của nhiệt độ..v.v. điều này rất quan trọng vì sản phẩm càng có nhiều đặc tính cao cấp thì giá thành sẽ càng cao, nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của công trình tiết kiệm kinh tế.

báo giá sàn gỗ tự nhiên
Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Cách phân biệt sàn gỗ mới và mua cũ

Bởi vì sàn gỗ tự nhiên có nhiều đặc tính tuyệt vời, giá thành lại cao nên một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ hay một số thương nhân không uy tín sẽ  mua ván gỗ tự nhiên cũ về tân trang sửa chữa sau đó bán lại với giá của sản phẩm mới.

Người tiêu dùng có ít kinh nghiệm về lựa chọn sàn gỗ sẽ không biết cách để xác định chính xác chất lượng sàn gỗ tự nhiên. Tiếp theo, chúng tôi sẽ nói về cách xác định chất lượng sàn gỗ tự nhiên thật và giả.

sàn gỗ mới và cũ
Sàn gỗ mới và cũ

1.Cách sàn gỗ cũ được làm giả thành mới thế nào?

Các cơ sở làm giả họ sẽ dán một lớp gỗ mỏng cùng chủng loại gỗ vào mặt trước và mặt sau của ván gỗ muốn làm mới.

Mài các lớp sơn PU, véc ni cũ trên bề mặt ván gỗ cũ, sau đó phun phủ một sơn mới lên.

Lợi dụng sự chủ quan của khách hàng, các thương nhân không uy tín sẽ sử dụng các loại gỗ kém chất lượng chế tạo các ván gỗ hình thức mẫu mã giống hệt sàn gỗ cao cấp , sau đó sẽ sơn bóng lên để bán với giá như sàn gỗ mới.

lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

2.Kiểm tra thành phần gỗ bằng mắt thường

Ván gỗ tự nhiên mới thì các tấm gỗ sẽ giống nhau về kích thước và màu sắc, sản phẩm không cong vênh co ngót, vị trí các hèm khóa chắc chắn không có hiện tượng nứt vỡ.

Sàn gỗ thật có cấu tạo là một tấm ván gỗ đồng nhất và kết cấu là tự nhiên. Lớp vân gỗ phía trên của bề mặt vết cắt có thể tương ứng với kết cấu bề mặt tấm ván gỗ, không có sự sai khác nhiều.

Sàn gỗ tự nhiên giả hầu hết được dán thêm một lớp gỗ mỏng, điều này nếu chú ý sẽ không khó để nhận ra vì sẽ nhận biết được so le không đồng bộ màu sắc vân thớ gỗ, nếu so sánh từ phía trên bề mặt nhìn xuống dọc theo màu vết cắt.

Chú ý xem có sự phân tách các lớp trên bề mặt hay không, chú ý bề mặt lớp phủ, thường sàn cũ tân trang lại thì lớp sơn phủ sẽ dày và không được mịn, nhìn trên vết cắt lớp sơn phủ không được đồng bộ, không mịn.

Kết cấu của sàn gỗ mới rắn chắc tự nhiên và không có sự khác biệt về màu sắc mặt trước và sau. Sàn gỗ chất lượng thấp và trung bình ngoài có sự sai khác về màu sắc giữa các mặt ván gỗ, còn có thể xuất hiện một số vết nứt nhỏ. Các vết nứt nhỏ này không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu chịu lực nhưng về lâu dài sẽ là nguy cơ ảnh hưởng tiềm tàng đến chất lượng sản phẩm.

cấu tạo ván gỗ tự nhiên
Cấu tạo ván gỗ tự nhiên
kiểm tra sàn gỗ
Kiểm tra sàn gỗ

3.Kiểm tra thực tế chất lượng sàn gỗ

Trước hết, chúng ta cần chú ý đến kích thước của tấm gỗ. Căn cứ vào quy cách sàn gỗ nhà cung cấp đưa ra, kiểm tra thực tế trên sản phẩm, nếu kiểm tra sắc xuất một số tấm ván gỗ thấy kích thước sản phẩm sai khác quá nhiều so với quy cách nhà cung cấp đưa ra, thì khả năng rất cao sản phẩm được làm trên các dây truyền kém chất lượng hoặc sản phẩm cũ được mua lại sửa chữa làm mới.

Có thể dùng mũi vật sắc cạo kiểm tra bề mặt sàn gỗ, nếu ván sàn gỗ là ván gỗ mới thì ở vết cạo ra sẽ là gỗ là lớp sơn phủ bong ra, còn nếu là sàn gỗ cũ tân trang lại thì thường sẽ xuất hiện lớp bột trắng và lớp sơn phủ mới bị bong ra, có một số thương nhân vô đạo đức họ có thể còn phủ một lớp bột trét xuống bề mặt dưới của lớp gỗ sau đó sơn lại màu gỗ để bán với giá của sàn gỗ mới.

Một số chia sẻ về phân biệt sàn gỗ mới và mua cũ như trên hi vọng cũng cấp những thông tin cần thiết để các Chủ đầu tư, các nhà thầu thi công nội thất và các gia chủ khi muốn lựa chọn sàn gỗ tự làm vật liệu lát nền, có thể phân biệt lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng và giá thành phù hợp với mục đích công trình sử dụng.

phân biệt ván gố tự nhiên
Phân biệt ván gố tự nhiên
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM  chúng tôi là đơn vị cung cấp thi công sàn gỗ chuyên  nghiệp tại TP.HCM và trong cả nước . Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ với công ty thi công sàn gỗ, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thi công kinh nghiệm lâu năm am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sàn gỗ sẽ tư vấn chu đáo đến Quý khách. Chúng tôi cam kết.

+++ Cung cấp sàn gỗ tự nhiên chất lượng +++
+++ Cung cấp sàn gỗ công nghiệp uy tín +++
+++ Thời gian thi công nhanh chóng +++
+++ Giá thành rẻ cạnh tranh +++
+++ Có cam kết bảo hành +++

Phân biệt sàn gỗ mới và mua cũ
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *