Máy chà nhám để sử dụng khi hoàn thiện lại sàn gỗ cứng

Máy chà nhám để sử dụng khi hoàn thiện lại sàn gỗ cứng

Nếu bạn đang sở hữu một sàn gỗ cứng, chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ cần phải sơn lại nó. Việc nhuộm màu, sơn phủ và chà nhám sàn gỗ là một trong những thao tác chính của việc hoàn thiện lại sàn.

Máy chà nhám sàn là công cụ đặc biệt được thiết kế chỉ để sử dụng cho sàn và những người thi công sàn  gỗ. Hầu hết các chủ nhà sẽ không có những loại máy chà nhám này trong xưởng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải mua những thiết bị đắt tiền này. Hầu hết các máy chà nhám có thể được thuê tại các cửa hàng địa phương hoặc một số trung tâm gia đình có bộ phận cho thuê.

Máy chà sàn trống

Máy chà nhám trống là một máy chà nhám đai lớn, nặng. Người sử dụng phải đứng lên thì mới có thể vận hành được máy chà sàn trống.

Máy chà nhám trống bao gồm thân máy chà nhám, một túi đựng bụi lớn và một trống mà bạn gắn các đai giấy nhám lớn trên đó.

Máy đánh bóng trống sẽ loại bỏ các vết bẩn, vết cao, vết bẩn, vết sơn nhỏ giọt và thậm chí là một số vết bẩn bám sâu trên sàn nhà của bạn. Nếu bạn cần làm sạch sàn gỗ của mình, máy chà nhám sàn trống là một công cụ hoàn hảo để làm điều đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì bạn có thể vô tình gây ra những đường rãnh khó coi, vĩnh viễn trên gỗ.

Một công cụ thậm chí còn mạnh hơn máy đánh bóng trống là dụng cụ gạt sàn, dùng để loại bỏ keo khô, mastic, vữa, keo, vải sơn và gạch vinyl.

Mua giấy chà nhám ở bãi cho thuê dụng cụ — bạn có thể sẽ không tìm thấy loại giấy này ở các cửa hàng đồ kim khí tại địa phương. Nhân viên của bãi cho thuê sẽ tư vấn bạn nên sử dụng ít nhất ba cấp độ của giấy nhám: thô, trung bình và mịn. Tốt hơn là bạn nên mua nhiều giấy chà nhám, vì hầu hết các bãi cho thuê sẽ mua lại nếu bạn không sử dụng, tuy nhiên bạn nên xác nhận điều này trước khi mua cũng như thời hạn để họ có thể mua lại.

Máy chà nhám trống là dụng cụ đắc lực của máy chà nhám sàn gỗ cứng. Nó là một thiết bị khổng lồ, rất nặng đối với hầu hết mọi người, vì vậy cần phải có hai người mới có thể nâng nó lên.

Những gì chúng tôi thích

 • Máy chà sàn mạnh nhất hiện có
 • Có thể loại bỏ sơn, vết bẩn bám sâu

Những gì chúng tôi không thích

 • Khó di chuyển do trọng lượng của nó
 • Khả năng chà nhám quá sâu vào gỗ
 • Đai nhám có thể khó thay

Máy chà sàn rung quỹ đạo

Máy chà nhám sàn rung quỹ đạo, giống như máy chà nhám trống, người thi công sàn gỗ phải đứng mới có thể vận hành nó. Điểm khác biệt là đầu chà nhám và giấy nhám không xoay; thay vào đó, chúng rung động trong những vòng tròn chặt chẽ.

Sau khi sử dụng máy chà nhám trống, bước tiếp theo thường là làm phẳng gỗ bằng máy chà nhám quỹ đạo rung. Máy chà nhám này hoạt động tốt cho tất cả các loại sàn gỗ cứng rắn, sàn gỗ , sàn gỗ thiết kế , và thậm chí cả sàn gỗ bần. Máy chà nhám này có thể làm cho sàn gỗ của bạn trở nên mịn màng nhất.

Có kích thước gần giống với máy đánh trống và cũng sử dụng túi đựng bụi, máy chà nhám rung như một sự cứu trợ. Loại máy chà nhám này nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn máy chà nhám trống và ít có nguy cơ làm tổn thương gỗ hơn máy chà nhám sàn rung quỹ đạo.

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng mang theo và di chuyển
 • Linh hoạt

Những gì chúng tôi không thích

 • Sẽ không chà nhám các vết xước hoặc vết bẩn sâu

Máy chà sàn cạnh

Máy chà nhám sàn cạnh là loại máy chà nhám cầm tay nhỏ được thiết kế để đi vào những khu vực khó tiếp cận mà máy chà nhám trống và máy chà nhám quỹ đạo lớn không thể tiếp cận. Máy chà nhám sàn có túi đựng bụi.

Máy chà nhám sàn cho thuê lại mạnh hơn nhiều so với máy chà nhám quỹ đạo cầm tay mà nhiều chủ nhà có thể dễ dàng sở hữu. Vì máy chà nhám sàn có giá thuê tương đối rẻ, nên việc thuê máy chà nhám sàn cho người thi công sàn gỗ mang lại lợi ích hơn.

Sàn Sander An toàn

Máy chà nhám sàn hoạt động với công suất cao hơn hầu hết các công cụ đã có trong các cửa hàng của gia chủ. Vì lý do đó, hãy chú ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn.

 • Do kéo công suất cao (đặc biệt với máy đánh cát trống), chỉ sử dụng loại dây nối được khuyến nghị. Trong một số trường hợp, dây nối dài thậm chí có thể không được phép sử dụng.
 • Nếu sử dụng dây nối, không quấn chặt dây xung quanh ống chỉ hoặc cuộn vì điều này có thể dẫn đến tích tụ nhiệt có thể làm chảy dây.
 • Luôn rút phích cắm của máy chà nhám sàn khi thay đổi giấy nhám hoặc làm việc trên bất kỳ bộ phận nào của máy.
 • Mặc dù máy chà nhám sàn có túi đựng bụi nhưng chúng không thu gom hết bụi. Sử dụng các tấm chắn bụi để bảo vệ các khu vực khác trong nhà của bạn. Đeo mặt nạ chống bụi khi vận hành máy.
 • Bụi mịn trong không khí có thể phát nổ. Khi sử dụng máy chà nhám sàn, hãy luôn đảm bảo rằng không có lửa trong phòng hoặc gần đó. Luôn thông gió tốt cho phòng.

Đội ngũ thi công sàn gỗ Đồng Nai của chúng tôi đảm bảo phục vụ tận tình , tư vấn cũng như là đưa ra các ý kiến hợp lý nhất để khách hàng dễ lựa chọn, đảm bảo uy tín chất lượng, bao hành lâu dài cho khách hàng.

Máy chà nhám để sử dụng khi hoàn thiện lại sàn gỗ cứng
5 (100%) 9 votes