Lựa chọn vật liệu lót tốt nhất cho sàn tầng hầm

sửa chữa sàn gỗ

Nên lựa chọn vật liệu lót tốt nhất cho sàn tầng hầm

Trong rất nhiều ngôi nhà theo kiến trúc hiện đại thi đều có riêng một khu tầng hầm, và đây thường là nơi để xe, hay chưa đồ không thường xuyên sử dụng đến.

Tuy nhiên cũng có một số ý tưởng muốn tận dụng không gian tầng hầm, biến không gian buồn tẻ của tầng hầm thành một nơi tiện ích cho nhu cầu sử dụng nào đó. Nếu điều này được lên ý tưởng ngay thừ khi thiết kế ngôi nhà thì sẽ rất triệt để và tuyệt vời, tuy nhiên sau khi ngôi nhà đã đi vào sử dụng và muốn cái biến mục đích sử dụng thì đây là vấn đề làm đau đầu nhiều gia chủ.

Sau đây là một số lựa chọn vật liệu lót tốt nhất cho sàn tầng hầm, hi vọng giúp bạn có thêm thông tin cũng có thể thấy được sự phù hợp để áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.

đá hoa cương lát nền
Đá hoa cương lát nền

Không gian lát sàn tầng hầm thật buồn tẻ

Tầng hầm là điểm thấp nhất trong nhà, là nơi rất dễ bị ngập lụt nước từ máy rửa chén, máy nước nóng, ống cấp nước và máy giặt quần áo.

Ngay cả khi có vẻ như  lớp nền khô, tuy nhiên do độ ẩm môi trường tác động nó vẫn có thể ẩm ướt và làm hỏng lớp phủ sàn của bạn.

Độ ẩm là yếu tố quyết định đến chất lượng của sàn tầng hầm. Sàn phù hợp nhất cho tầng hầm phải đảm bảo chống được các ảnh hưởng tiêu cực từ độ ẩm.

gạch gốm lát nền
Gạch gốm lát nền

Vật kiệu sàn áp dụng tầng hầm độ ẩm trung bình

Sàn nhựa vinyl dạng tấm trải hoặc ván, hay tốt hơn cả là sàn nhựa hèm khóa, và sản phẩm này tương đối tối ưu cho tầng hầm mà hầu hết chủ nhà có thể dễ dàng cài đặt.

Sản phẩm này 100% không thấm nước. Nó rất dễ dàng để làm sạch trong trường hợp bị ngập lụt, nếu cần thay thế thì sản phẩm này cũng rất dễ tìm kiếm và nhanh chóng khi lắp đặt.

lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

Tầng hầm độ ẩm cao hoặc vừa phải

Gạch gốm hoặc tấm vinyl hoạt động tốt trong tầng hầm độ ẩm cao. Đây là hai loại vật liệu vô cơ rất phù hợp với tầng hầm có độ ẩm cao. Bện cạnh đó sàn bê tông, nhựa vinyl tấm, và gạch tráng men (gạch gốm hoặc sứ) đều đáp ứng điều kiện là không thấm nước.

Trong điều kiện này gạch gốm hoạt động tốt nhất vì nước thường không thể xâm nhập dưới gạch.

sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý

Đối với tầng hầm độ ẩm thấp

Tầng hầm chỉ bị ảnh hưởng do độ ẩm không khí có thể hoàn toàn áp dụng sử dụng sàn vinyl hay gạch, hay sàn gỗ kỹ thuật.

Trong điều kiện môi trường tầng hầm này, độ ẩm có thể kiểm soát được bằng máy hút ẩm và độ ẩm thẩm ngước mặt đất lên có thể bị chặn bằng lớp nền chống thấm.

sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

Áp dụng cho phòng tập thể dục hay phòng Yoga Studios

Có lẽ trong tình huống này nên sử dụng cuộn tấm trải cao su, vật liệu này vừa đáp ứng được mục đích sử dụng cần sự êm ái, mềm, tránh trơn trợt, cũng như rất dễ thay thế khi bị hư hỏng.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Vậy nên chọn vật liệu lót sàn tầng hầm

Không có lớp phủ sàn nào là hoàn hảo cho mọi công trình. Tuy nhiên, gạch vinyl hoặc gốm hoạt động tốt nhất như sàn tầng hầm cho nhiều mục đích đa năng.

Độ ẩm trong các tầng hầm có thể bao gồm từ lũ lụt theo mùa đến sự ngưng tụ hơi nước đơn thuần trên các bức tường, vì vậy rất chú ý khi lựa chọn sàn lát cho tầng hầm.

Để giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực nhất có thể từ độ ẩm tầng hầm, các gia chủ chú ý trong quá trình xây dựng công trình cần yêu cầu đơn vị thi công đảm bảo các quy trình chống thấm thuận tránh nước rỏ rỉ từ các hệ thống nước thải, nước cấp, cũng như xử lý tốt quy trình chống thấm ngước tránh nước thấm ngược từ các bức vách bê tông  hay dười nền lên.

sửa chữa sàn gỗ
Sửa chữa sàn gỗ
thảm cao su lát nền
Thảm cao su lát nền

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM  chúng tôi là đơn vị cung cấp thi công sàn gỗ chuyên  nghiệp tại TP.HCM và trong cả nước . Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ với Công ty thi công sàn gỗ, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thi công kinh nghiệm lâu năm am hiểu sâu sắc về lĩnh vực thi công sàn gỗ sẽ tư vấn chu đáo đến Quý khách. Chúng tôi cam kết

+++ Thời gian thi công nhanh chóng +++

+++ Giá thành rẻ cạnh tranh +++

+++ Có cam kết bảo hành +++

Lựa chọn vật liệu lót tốt nhất cho sàn tầng hầm
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *