Lựa chọn sử dụng sàn gỗ tre

ván gỗ tre ép khối

Các lưu ý khi lựa chọn sử dụng sàn gỗ tre

Bên cạnh các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thì các sản phẩm lát nền làm từ gỗ tre đã dần được khách hàng trong nước biết đến. Ván tre xuất hiện giúp khách hàng có nhiều lựa hơn khi lựa chọn vật liệu tự nhiên để trang trí ngôi nhà mình.

Về giá cả và chất lượng, ván gỗ tre cao hơn gỗ công nghiệp nhưng thấp hơn so với gỗ tự nhiên, tuy nhiên cũng có một số sản phẩm ván tre cao cấp sử dụng trong môi trường đặc thù như ngoài trời nắng nóng hay ẩm ướt thì có giá thành rất cao.

Bởi hiện nay chưa có tiêu chuẩn chi tiết để xác định chất lượng ván gỗ tre, mà hầu hết đều mượn các quy định của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên khách hàng rất khó để kiểm định chất lượng sản phẩm, điều này gây khó khăn khi muốn lựa chọn sử dụng sàn gỗ tre. Để giúp khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm ván gỗ tre này xin chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn sử dụng sàn gỗ tre qua bài viết dưới đây.

báo giá sàn gỗ tre
Báo giá sàn gỗ tre
lắp đặt ván gỗ tự nhiên
Lắp đặt ván gỗ tự nhiên
lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Màu sắc sàn gỗ tre

Theo màu sắc ván gỗ tre trên thị trường chủ yếu được chia thành hai loại : một là màu tự nhiên, sự khác biệt màu sắc của ván gỗ tre ít hơn so với sàn gỗ, vì bán kính tăng trưởng cây tre nhỏ hơn gỗ và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh sáng mặt trời, không có sự khác biệt nhiều giữa các mặt âm và dương, vì vậy sàn làm từ tre tươi có hoa văn tre phong phú, và màu sắc đồng đều, làm cho tông màu sàn đồng đều thân thiện hơn.

Màu ván tre carbonized. Đây là kết quả sau khi gỗ tre tự nhiên được biến đổi bằng cách hun khói, tiếp đó được xử lý bằng vecni cho màu cơ bản nhất của tre để cho ra màu tương tự như màu của quả óc chó đen. Sau đó tùy theo thiết kế mà có thể sơn các màu khác nhau cho ván gỗ tre làm phong phú màu sắc cũng như bảo vệ lớp bề mặt mặc dù khi đó màu sắc ván gỗ tre không còn rõ ràng nữa.

Thường thì người tiêu dùng thích sàn tre màu tự nhiên. Cho dù phong cách đơn giản, nhưng mẫu tre nhìn rất nổi bật, có thể thấy các đường vân gỗ tre mờ nhạt do tre mang lại. Do đó, để phục vụ cho sàn gỗ tre thiết kế kiểu này thì việc xử lý bề mặt ván tre sử dụng véc ni có 3 loại sơn mờ, sơn sáng và sơn chống mòn.

lựa chọn ván gỗ tre
Lựa chọn ván gỗ tre

Sàn gỗ tre sử dụng làm sàn địa nhiệt

Đối với gỗ tre được sử dụng làm sàn địa nhiệt thì chú ý gỗ tre càng hẹp nhỏ thì ứng suất co ngót bên trong càng nhỏ và càng ổn định. Do đó, chiều rộng của sàn địa nhiệt không được vượt quá 125 mm, độ dày của các tấm ván ép không được vượt quá 4 mm và tổng chiều dày của sàn không được vượt quá 15 mm.

Độ ẩm không được vượt quá 8%

Hai kẻ thù tự nhiên chính ảnh hưởng đến sự ổn định của ván gỗ tre là co ngót và trương nở. Khi chọn sàn địa nhiệt tre, độ ẩm phải được kiểm soát trong vòng 8%, điều này sẽ làm tăng độ ổn định của sản phẩm.

ván gỗ tre giá rẻ
Ván gỗ tre giá rẻ

Cấu trúc ván gỗ tre cân bằng đối xứng

Điều quan trọng nhất để sàn tre duy trì sự ổn định là xem cấu trúc sàn có đối xứng và cân đối hay không. Hiện nay, có ba loại cấu trúc ván gỗ tre trên thị trường chia theo cách ép là : sàn gỗ tre ép phẳng, ép bên và giữa ngang. Tuy nhiên, thị trường vẫn chủ yếu là ép phẳng, và chỉ có một vài công ty trong nước có thể sản xuất các sản phẩm ép bên và ép ngang.

sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

Tuổi gỗ tre khai thác phải đảm bảo

Thông thường chúng ta vẫn biết đến sàn gỗ tre có nguồn nguyên liệu chế biến là tre rất phong phú, đây là là nguồn nguyên liệu tự nhiên tái sinh do cây tre sinh trưởng dễ cũng như thời gian sinh trưởng nhanh và một số nhà cung cấp vẫn nói rằng sản phẩm của họ tốt do được khai thác từ nguồn gỗ tre lâu năm trên 9 năm tuổi.

Tuy nhiên thực tế với khí hậu ở nước ta tuổi của tre quá lớn như thế không phải là quá tốt. Tuổi tre tốt nhất nên từ 4 đến 6 tuổi. Tuổi dưới 4 tuổi, tre quá mềm, tre trên 9 tuổi quá dày và giòn để sử dụng.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
ván gỗ tre cao cấp
Ván gỗ tre cao cấp
ván gỗ tre ép khối
Ván gỗ tre ép khối
ván gỗ tre ép nghiêng
Ván gỗ tre ép nghiêng
ván gỗ tre ngoài trời
Ván gỗ tre ngoài trời

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn về lĩnh vực thi công sàn gỗ Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ chuyên nghiệp chúng tôi.

Chúng tôi là đơn vị thi công sàn gỗ sàn nhựa chuyên nghiệp tại TP HCM và các tỉnh lân cận Quý khách liên hệ sẽ có các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nội thất ngôi nhà. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ nhựa

*** Thi công sàn gỗ chuyên nghiệp nhất ***

*** Giá thành cạnh tranh nhất không đâu bằng ***

*** Cam kết bảo hành uy tín ***

Lựa chọn sử dụng sàn gỗ tre
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *