Loại bỏ mùi nước tiểu thú cưng khỏi sàn gỗ

lựa chọn sàn gỗ

Hướng dẫn cách loại bỏ mùi nước tiểu thú cưng khỏi sàn gỗ

Sàn gỗ luôn là vật liệu trang trí nội thất thân thiện, đáp ứng được hầu hết các tính năng vật liệu lát nền cao cấp cho ngôi nhà, tuy nhiên cách bảo quản và sửa chữa khi sản phẩm bị sự cố thì không phải ai cũng biết, vấn đề này luôn làm đau đầu các gia chủ.

Ngày nay nuôi thú cưng trong nhà là sở thích của nhiều gia chủ, để nuôi thú cưng như chó mèo trong nhà mà vẫn đảm bảo nền nhà lát gỗ vẫn luôn sạch sẽ sáng bóng là điều rất khó.

Đặc biệt khi sàn gỗ có mùi nước tiểu của thú cưng, thì đây là vấn đề rất khó giải quyết. Sau đây xin chia sẻ đến Quý vị một số cách loại bỏ mùi nước tiểu thú cưng khỏi bề mặt ván gỗ, qua đó các chúng ta có thể yên tâm nuôi thú cưng trong nhà mà không lo sàn gỗ sẽ bị mùi và hư hỏng.

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý
thi công sàn gỗ bình dương
Thi công sàn gỗ bình dương

Sàn gỗ có mùi khi nuôi thú cưng

Bạn là chủ của thú cưng và trong cùng ngôi nhà với sàn gỗ đẹp, bạn cũng luôn mong muốn sàn nhà của mình luôn sạch sẽ tuy nhiên điều này rất khó khi có thú cưng trong nhà.

Thú cưng ngoài tuyến mồ hôi có mùi động vật đặc trưng, và đặc biệt khi mùi nước tiểu của chúng có trên nền nhà thì gây khó chịu cho không gian ngôi nhà. Mùi nước tiểu chó mèo có mùi hăng không thể nhầm lẫn sau khi thấm vào nền nhà và thậm chí có thể trong thời gian rất dài gây mùi khó chịu cho không gian ngôi nhà.

Đặc biệt với ván gỗ cũ, khi các sợi gỗ đã phần nào bị lão hóa thì bị ngấm nước tiểu động vật sẽ càng làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù việc hút mùi nước tiểu chó mèo ra khỏi sàn gỗ không hề đơn giản, nhưng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đúng loại chất tẩy rửa hoặc nếu cần thiết sẽ chà nhám sàn nhà sau đó xử lý hóa chất.

lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

Các bước loại bỏ mùi nước tiểu của thú cưng khỏi sàn gỗ

Công cụ và vật tư cần chuẩn bị

Chất tẩy mùi vật nuôi dạng lỏng (như Simple Stain + Odor Removal hoặc Clorox Pet Solutions)

Vải vụn dùng một lần

Bọt biển

Xô nhựa sạch

Găng tay cao su

Bàn chải chà với túi nylon

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Kiểm tra sàn gỗ trước khi thực hiện khử mùi

Trước khi chúng ta quyết định chà nhám sàn nhà, trước tiên hãy thử làm sạch sàn gỗ tự nhiên bằng cách dùng các sản phẩm khử mùi nước tiểu chó mèo. Nếu ván gỗ có bề mặt kín, các đường liên kết khóa nối chặt chẽ thì các sản phẩm khử mùi sẽ phát huy hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, hãy xác định xem sàn nhà có thực sự được làm từ gỗ hay không vì nhiều bề mặt nhìn giống như là gỗ, nhưng thực tế là ván nhựa vinyl, gạch gốm trông như gỗ hoặc sàn gỗ công nghiệp. Tất cả đều là những bề mặt đó đều không thấm nước và có thể được làm sạch bằng sản phẩm khử mùi nước tiểu. Những sản phẩm này được chế tạo để loại bỏ mùi hôi và đôi khi thậm chí loại bỏ nước tiểu thú cưng.

lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ

Khử mùi trên bề mặt sàn gỗ không thấm nước

Nếu bề mặt sàn gỗ không thấm nước, kín, không cho phép các chất lỏng đi qua xuống lớp bên dưới. Kiểm tra điều này bằng cách đặt một vài giọt nước trên đỉnh của nền nhà, đợi khoảng hai giờ, nếu nước vẫn được kết hạt và đứng, bạn có thể coi bề mặt là không thấm nước, và thực hiện các bước như sau

1.Đầu tiên làm sạch khu vực có vấn đề mùi nước tiểu bằng nước sạch và miếng bọt biển để loại bỏ phần lớn vết nước tiểu.

2.Vứt bỏ miếng bọt biển được sử dụng trước đó và làm sạch bằng lau vải mềm thấm nước sạch.

3.Xịt sản phẩm khử mùi trực tiếp lên khu vực có vấn đề.

4.Tùy thuộc vào bề mặt sàn gỗ, bạn có thể cần phải để dung dịch khử mùi trên vùng nước tiểu trong một thời gian ngắn.

5.Tiếp theo lau sạch vị trí được xịt dung dịch khử mùi bằng miếng bọt biển mới hoặc bằng giẻ sạch.

6.Nhẹ nhàng rửa sạch khu vực bằng nước sạch.

7.Để khu vực khô hoàn toàn.

sàn gỗ bình dương
Sàn gỗ bình dương

Khử mùi trên bề mặt sàn gỗ bị thấm nước

Nếu sàn gỗ của bạn có các đường nối khóa liên kết bị hở hoặc lớp hoàn thiện kém và cho phép chất lỏng ngấm vào, thì cách làm sạch sẽ phức tạp hơn.

Nước tiểu và mùi của nó sẽ chìm vào các đường nối hoặc bề mặt ván gỗ. Nếu bề mặt là gỗ tự nhiên bạn có thể chà nhám sâu chúng bằng máy đánh bóng và máy mài đĩa nhám xếp. Đối với sàn gỗ kỹ thuật nhiều lớp, chỉ có thể chà nhám nhẹ bằng máy chà nhám vì các lớp ván gỗ trên cùng quá mỏng không cho phép chà nhám sâu.

Các bước thực hiện

1.Xác định xem ván gỗ của bạn có đủ độ dày còn lại để chà nhám hay không.

2.Mở các cửa thông gió để bụi có thể thoát ra ngoài, đồng thời che phủ hoặc di dời đồ đạc ra khỏi các vị trí khác để không ảnh hưởng.

3.Sử dụng một máy chà nhám chuyên dụng, nếu bạn cần chà nhám sâu hơn có thể sử dụng thêm cả máy đánh bóng. Tại các vị trí ván gỗ chân tường hay các góc trang trí nên sử dụng máy chà nhám cạnh.

4.Dùng máy chà nhẹ trên bề mặt sàn gỗ, đều tay di chuyển, không được để quá lâu ở một vị trí vì như thế sẽ làm bề mặt bị lồi lõm.

5.Làm sạch hoàn toàn sàn nhà bằng một cây chổi có thể dùng máy hút bụi, sao đó dùng cây lau nhà có độ ẩm vừa phải lau sạch, để sàn gỗ khô bề mặt một cách tự nhiên.

6.Phủ sàn bằng một lớp sơn phủ màu tương đương với màu của sàn cũ.

Hy vọng với thông tin chia sẻ về các cách loại bỏ mùi nước tiểu thú cưng khỏi sàn gỗ như trên, giúp Quý khách có thể yên tâm nuôi thú cưng trong nhà mà vẫn có thể đảm bảo sàn nhà sạch sẽ trong lành.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng
thi công sàn gỗ thủ dầu một
Thi công sàn gỗ thủ dầu một
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn Quý khách liên hệ trực tiếp với Công ty thi công sàn gỗ. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, sẽ có các kỹ thuật viên kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất trong trang trí nội thất ngôi nhà. Cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

“ Thi Công Chuyên Nghiệp – Sàn Gỗ Chất Lượng – Bảo Hành Uy Tín ”

Loại bỏ mùi nước tiểu thú cưng khỏi sàn gỗ
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *