Làm thế nào để sàn gỗ tự nhiên luôn mới

Thi-cong-san-go

Làm thế nào để sàn gỗ tự nhiên luôn mới

Ngôi nhà theo thời gian sẽ cũ dần, tuy nhiên giá trị sử dụng của ngôi nhà sẽ vẫn được đánh giá cao nếu nội thất được bảo trì tốt, đặc biệt ở đây là nội thất gỗ tự nhiên.

Hầu hết chủ nhà đều muốn sàn nhà của mình luôn sáng bóng sang trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chăm sóc bảo dưỡng sàn gỗ. Thói quen vệ sinh sàn nhà của bạn có thể là một phần lý do sàn gỗ của bạn bị xỉn màu.

Bí quyết để giữ cho sàn nhà luôn mới sau nhiều năm sử dụng sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Lot-san-go-gia-re-tphcm
Lót sàn gỗ giá rẻ tphcm

Loại sàn gỗ của bạn có gì

Một trong những thông tin quan trọng trong việc giữ cho sàn gỗ sáng bóng là biết loại vật liệu cấu tạo sàn gỗ sử dụng lắp đặt là loại nào, bề mặt sàn lắp là gỗ tự nhiên hoặc ván sàn kỹ thuật, bề mặt cấu tạo sàn gỗ có kín khít không vết nứt hay không, xung quanh sàn có được bo kín bằng phụ kiện nẹp hay len nhựa không, cấu tạo đặc tính của lớp bề mặt sàn.

Ở một số khu vực có lưu lượng đi lại bình thường, chúng ta có thể nhỏ một giọt nước trên sàn nhà. Nếu hạt nước đó đứng yên trong vài giờ, bề mặt gỗ tự nhiên đã rất kín đồng nhất. Nếu nước được hấp thụ hoặc gây ra đốm trên bề mặt, điều này có thể bề mặt gỗ không được kín và chúng ta không bao giờ nên được vệ sinh sàn nhà bằng nước.

San-go-cong-nghiep-gia-re-tphcm
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm

Một số nguyên nhân sàn gỗ của bạn xỉn màu

Sàn nhà quá nhiều bụi bẩn

Sử dụng cây lau nhà quá bẩn hoặc quên quét sàn nhà hoặc quên hút bụi sàn nhà trước khi lau sẽ phân tán bụi bẩn ra khắp bề mặt sàn nhà. Bạn hãy tưởng tượng tất cả bụi bẩn, tạp chất hòa cùng với dung dịch tẩy rửa lan ra khắp nhà và sau đó chúng ta lại nằm trên bề mặt sàn nhà.

Sáp sàn gỗ kém chất lượng đang làm hại nhiều hơn tốt

Nhiều loại sáp dùng cho sàn gỗ dạng lỏng gốc chứa acrylic được các nhà phân phối quảng cáo làm cho sàn gỗ của bạn trông như mới nhưng thực sự có thể làm cho sàn nhà trông tệ hơn. Khi chúng được bôi lên trên bề mặt gỗ sẽ làm cho lớp hoàn thiện trông loang lổ hoặc chuyển sang màu trắng đục, để xử lý vấn đề này bạn có thể sử dụng một ít chất bột khoáng pha loãng dùng khăn ẩm lau để loại bỏ màu trắng đục của sáp acrylic.

Các hóa chất mạnh như  thuốc tẩy clo , amoniac, giấm không pha loãng hoặc dầu thông có thể làm hỏng lớp bề mặt sàn gỗ. Bạn cần dọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chọn một sản phẩm thương mại có uy tín và nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về cách giữ cho sàn gỗ sáng bóng.

Bạn đang sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa

Ngay cả khi bạn đang làm mọi thứ một cách chính xác, thì việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chất tẩy rửa hoặc nước sẽ khiến sàn nhà trông tệ hơn.

Không nên bỏ qua các bước khi chăm sóc sàn gỗ

Sau khi lau ẩm hoặc lau vệ sinh bề mặt sàn gỗ tự nhiên, công việc tiếp theo nên được hoàn thành bằng cách dùng một lớp vải mềm sạch để lau lại hay đơn giản chỉ cần sử dụng cây lau khô sạch để lau lớp bề mặt sàn hoàn thiện và đảm bảo sàn nhà sáng bóng.

Các vết trầy xước ngoài tầm kiểm soát

Nếu bạn có thú cưng và quên không cắt móng chân cho chúng, hay quên đặt tấm thảm chùi chân bên trong và bên ngoài khu vực lối vào , và thường xuyên mang giày cao gót hoặc giày cao gót trong nhà, sàn gỗ của bạn sẽ bị trầy xước.

Có quá nhiều sáp tích tụ bề mặt

Nếu ván sàn gỗ không được bảo vệ bằng bằng lớp phủ Pu, UV và dựa vào sáp dán gỗ để tạo độ bóng, thì sáp có thể tích tụ lâu ngày và trông xỉn màu. Nguyên nhân việc sàn gỗ trông cũ do bôi sáp dán lên trên lớp phủ bóng Pu.

Ngay cả khi chúng ta sử dụng sáp đúng cách chỉ một hoặc hai lần một năm, thì theo thời gian sáp sẽ vẫn tích tụ và làm bề mặt sàng trở nên như cũ ở những khu vực mật độ đi lại ít.

Sửa chữa tân trang mới lại bề mặt

Theo thời gian sử dụng thì sàn gỗ cũ dần theo thời gian, dù sàn của bạn là gỗ tự nhiên hay gỗ kỹ thuật. Giải pháp chà nhám sơn phủ làm mới lại bề mặt sàn là việc nên làm khi muốn tân trang sàn gỗ.

San-go-gia-re-tai-tphcm
Sàn gỗ giá rẻ tại tphcm

Chú ý khi chăm sóc sàn gỗ

Thực hiện theo các cách sau để để giữ cho gỗ tự nhiên luôn mới sau khi được lắp đặt:

1.Xử lý sự cố tràn kịp thời

Ngay lập tức lau sạch bất kỳ sự cố tràn ướt khi chúng xảy ra để ngăn chặn tình trạng trở nên hư hại hơn .

2.Loại bỏ bụi bẩn hàng ngày

Quét, hút bụi hoặc lau bụi hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn có thể gây trầy xước và làm mòn lớp bề mặt của sàn nhà. Chú ý làm sạch cả bụi dưới thảm khu vực  để không làm trầy xước sàn nhà.

3.Lau ẩm khi thay đổi thời tiết

Thời tiết sẽ thay đổi các mùa trong năm và bạn cần cung cấp độ ẩm cần thiết bằng các cây lau nhà ẩm, lay nhà hơi nước.

Không bao giờ sử dụng cây lau nhà ướt sũng vì quá nhiều nước có thể khiến sàn ngấm nước gây công vênh co ngót. Nếu sử dụng chất tẩy rửa thì nên hòa ra nước và dùng các hệ thống phun, không được đổ trực tiếp trên sàn nhà.

4.Lau khô

Sau khi vệ sinh bằng nước cần dùng vải khô để lau lại để xóa các vết mờ trên bề mặt sàn.

Thi-cong-san-go
Thi công sàn gỗ

Công ty thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm

Một số thông tin về chăm sóc sàn gỗ, để sàn gỗ tự nhiên luôn mới như trên hi vọng giúp quý khách có thêm giải pháp để chăm sóc sàn nhà một cách tốt nhất, đảm bảo bề mặt sàn gỗ trong luôn sáng bóng như mới.

Để được tư vấn quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm, sẽ có các nhân viên kỹ hỗ trợ giúp quý khách chọn được dịch vụ ưng ý nhất

Công ty thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm cam kết cung cấp dịch vụ lắp đặt sàn gỗ “Chuyên nghiệp – Giá re – Bảo hành uy tín”.

Làm thế nào để sàn gỗ tự nhiên luôn mới
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *