Có nên lót sàn gỗ cho tầng hầm

sàn gỗ giá rẻ

Có nên lót sàn gỗ cho tầng hầm

Lát sàn gỗ trong tầng hầm không phải là một ý tưởng xa vời. Nhiều chủ nhà ngay lập tức nghĩ ngay đến các vật liệu chống ẩm tốt hơn như gạch, nhựa vinyl và bê tông.

Tuy nhiên ở một số điều kiện nhất định nếu vì yêu thích hay để hợp phong thủy ngôi nhà, bạn vẫn có thể dùng gỗ làm vật liệu lát nền. Để hiểu hơn có nên lát sàn gỗ cho tầng hầm, chúng ta cùng tìm hiểu các nội dung bài viết dưới đây.

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ
giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

Tại sao sàn gỗ không phải là lựa chọn tối ưu cho tầng hầm

Ở dưới tầng hầm là những nơi thấp thường có cost cao độ thấp hơn so với bề mặt nền, là nơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Vì vậy, khi hoàn thiện tu sửa tầng hầm , chủ nhà thường phải có các biện pháp hết sức đặc biệt để làm cho không gian ấm áp và thoải mái hơn.

Phong thủy và vượng khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu tầng hầm quá tối và ẩm thấp. Để sử lý vấn đề này thường thêm anh sáng đèn rực rỡ hơn, màu tường sống động, có thể thêm hệ thống sưởi, và nhiều cửa sổ làm cho tầng hầm có một không gian tươi mới. Và nếu sử dụng sàn gỗ trong điều kiện cho phép thì cũng rất tuyệt vời để biến tầng hầm biến không gian buồn tẻ của tầng hầm thành nơi hết sức thân thiện với con người.

Đối với lựa chọn vật liệu lát nền cho tầng hầm thì  nền bê tông là vật liệu được sử dụng nhiều nhất, tiếp đó là gạch men hoặc sứ, sàn vinyl, hoặc gạch vinyl cao cấp. Với các loại vật liệu lát nền này ngay cả trong các trường hợp máy bơm nước vô tình làm ngập toàn bộ tầng hầm, thì sau một thời gian được thoát nước tốt mặt nền sẽ khô như tình trạng ban đầu.

Nói chung khuyến cáo nên lát nền tầng hầm bằng các vật liệu vô cơ như các khoáng chất trong gạch và bê tông hoặc nhựa trong sàn vinyl. Hạn chế dùng các vật liệu hữu cơ hay sàn gỗ có chất lượng thấp, chống ẩm kém để lát vì điều này có thể sẽ làm sản phẩm bị hư hỏng nhanh do môi trường tác động.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Tầng hầm là nơi dễ bị ngấm nước nhất

Tầng hầm là tầng dưới dùng của ngôi nhà, có cao độ thấp hơn cao độ hoàn thiện mặt nền và đây là vị trí dễ bị nước xâm lấn cho dù có các hệ thống thoát nước tốt đi nữa.

Trong tầng hầm, nước có thể xâm thực từ bên trong, bên dưới ngấm từ hai bên tường vây bê tông, hay từ bên ngoài vào.

 • Bên trong: Điều này có thể có nghĩa là nước ngấm từ các đường ống nước bị rò rỉ, máy giặt quần áo dự phòng hoặc máy nước nóng bị hỏng. Nước có thể đến từ bên ngoài , thông qua các cạnh của nền nhà.
 • Ngấm từ hai bên: Điều này có thể có nghĩa là nước ngầm không ngừng ép vào các bức tường móng và nước ngấm qua vết nứt.
 • Hơi nước: Đây là nguyên nhân phổ biến làm cho nền tầng hầm ẩm ướt, trong tầng hầm do không gian kín do đó hơi nước sẽ được giữ trong đó mà không bay hơi, đến một nồng độ nhất định hơi nước ngưng tụ thành các hạt nước bám trên bề mặt bê tông cũng như trên nền nhà.
lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ

Các lựa chọn thay thế cho sàn gỗ

Tầng hầm có quá nhiều độ ẩm để lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên nếu vẫn yêu thích màu sắc vân gỗ chúng ta có thể tìm hiểu một số loại vật liệu có thể sử dụng thay thế như sau.

 • Sàn gỗ kỹ thuật: Một ván gỗ mỏng của gỗ tự nhiên thực sự nằm trên một kết cấu các lớp ván gỗ ghép sole với nhau. Sản phẩm này được coi là ổn định kích thước vì nó giữ hình dạng tốt hơn gỗ tự nhiên khi chịu tác hại của độ ẩm.
 • Sàn gỗ công nghiệp: Mặt trên không phải là gỗ, mà là lớp nhôm oxit chống trầy xước và lớp hoa văn vân gỗ. Nhưng vì đế của nó được làm bằng gỗ ép, nên sản phẩm không phải là lựa chọn tốt nhất cho môi trường độ ẩm cao. Trong trường hợp đó, nên mua các loại sàn gỗ công nghiệp chống ẩm cao cấp.
 • Sàn nhựa vinyl cao cấp: sàn nhựa vinyl là hợp chất vô cơ, và đây có lẽ là vật liệu tương đối phù hợp để lát nền tầng hầm. Khuyến cáo nên tìm sản phẩm bề mặt vân gỗ sần để thêm khả năng chống trơn trượt.
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

Khi nào lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho tầng hầm

Về lý thuyết, nếu bạn có một tầng hầm khô có thể lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, để làm được điều này cần phải ngăn chặn các nguồn gây độ ẩm cho nền:

 • Đường ống và các dịch vụ liên quan đến nước có thể bị rò rỉ vẫn còn nguyên vẹn.
 • Sử dụng quy trình chống thấm tốt ngăn chặn nước ngầm.
 • Hệ thống thoát nước sàn nhà hoạt động tốt
 • Độ ẩm không khí được kiểm soát với sử dụng máy hút ẩm thường xuyên
 • Hệ thống máy bơm nước thải luôn hoạt động tốt
 • Hệ thống máy phát điện dự phòng luôn trong trạng thái hoạt động tốt

Các phương pháp nhân tạo trên giúp ngăn chặn sự tích tụ của độ ẩm và trường hợp lũ lụt xảy đến. Nếu bạn tự tin về các phương pháp này và yêu thích sàn gỗ tự nhiên thì có thể nên thử dùng sàn gỗ để lát nền tầng hầm.

sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật
sàn gỗ ngoài trời
Sàn gỗ ngoài trời
sàn gỗ phong thủy
Sàn gỗ phong thủy
sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
Công ty cung cấp thi công sàn gỗ tại TP HCM

Với một số thông tin chia sẻ về có nên lót sàn gỗ cho tầng hầm hay không như trên hy vọng Quý khách có thể lựa chọn chính xác vật liệu lát nền cao cấp cho nền tầng hầm ngôi nhà. Để được tư vấn Quý khách liên hệ với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, chúng tôi cam kết mang dịch vụ thi công tốt nhất đến khách hàng

*** Chất lượng sàn gỗ uy tín***

***Thời gian thi công nhanh chóng***

***Giá thành cạnh tranh nhất***

Có nên lót sàn gỗ cho tầng hầm
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *