Chỉ số chống trơn trượt COF sàn gỗ

Thi-cong-san-go

Chỉ số chống trơn trượt COF sàn gỗ

Trong lĩnh vực trang trí nội thất thì các vật liệu lát sàn rất đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã màu sắc thiết kế khác nhau, tuy nhiên có một đặc tính mà khách hàng hay bỏ qua đó là khả năng chống trơn trượt bề mặt của vật liệu lát sàn.

Công ty thi công sàn gỗ chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ trang trí nội thất với rất nhiều công trình, từ dự án chung cư cao tầng đến các công trình khách sạn cao cấp đáp ứng hầu hết các tiêu chí kỹ thuật. Trong nội dung bài viết này xin chia sẻ đến Quý khách một vài thông tin về chỉ số chống trơn trượt COF sàn gỗ, quy đó có thêm sự cân nhắc lựa chọn khi muốn trang trí nội thất cho ngôi nhà mình.

San-go-cong-nghiep-gia-re-tphcm
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm

Chỉ số chống trơn trượt COF sàn gỗ là gì

Chỉ số chống trơn trượt hay còn gọi là hệ số ma sát của lớp bề mặt vật liệu khi có tiếp xúc với hoạt động di chuyển phía trên.

Xếp hạng khả năng chống trượt COF giúp bạn xác định xem bạn có mua đúng sản phẩm lát sàn đáp ứng mục đích cần sử dụng hay không.

Sàn nhà là nơi diễn ra hoạt động đi lại thường xuyên, nên tùy từng đặc thù vị trí lắp đặt mà bạn phải chú ý đến khả năng chống trơn trượt. Nhà tắm do môi trường độ ẩm cao luôn yêu cầu vật liệu lát có thể là gạch hay sàn gỗ đều phải đảm bảo chống trơn trượt, nếu sàn quá trơn rất dễ dẫn đến ngã gây chấn thương, nếu nhà bạn có người cao tuổi và trẻ nhỏ thì điều này càng cần đặc biệt lưu tâm.

Đối với sàn ngoài trời hay sàn tại các khu vực bếp thì càng phải lưu ý, do đây là các khu vực có nhiều bụi bẩn cũng như dầu mỡ dễ gay trơn trợt.

San-go-gia-re-tphcm
Sàn gỗ giá rẻ tại tphcm

Ý nghĩa của chỉ số kháng trượt COF

Các vật liệu có chỉ số kháng trượt COF cao thì chống trơn tốt hơn chỉ số thấp. Thông thường các vật liệu đá hay sàn gỗ trong điều kiện khô khi có hoạt đồng di chuyển phía trên có xếp hạng COF trong khoảng từ 0,3 đến 0,6. Khi gặp môi trường nước, dầu mỡ hay các tạp chất trên bề mặt thì mặt tiếp xúc rất trơn có thể thấp đến 0,04, thông số này có ý nghĩa gần như bề mặt sàn không có ma sát nào cả là rất nguy hiểm khi chúng ta vẫn di chuyển phía trên.

San-go-tphcm
Sàn gỗ tphcm

Xếp hạng khả năng chống trượt của COF đối với các loại sàn khác

Sàn gỗ là vật liệu được sản xuất đồng loạt trong các nhà máy với dây truyền công nghệ hiện đại, và khi yêu cầu thì họ sẽ công bố những xếp hạng chống trơn trượt này. Ví dụ, sàn gỗ công nghiệp châu Âu White Oak có xếp hạng COF là tĩnh 0,59 và trượt 0,43 ( khi có hoạt động di chuyển).

Sàn gạch men chỉ số COF thường giao động ở mức 0.42, nhưng một số loại sàn gạch được sản xuất đặc biệt cho nhà tắm, bể bơi hay sàn ngoài trời thi thông số này sẽ cao hơn.

Các thông tin về chỉ số chỉ số chống trơn trượt COF trên hi vọng giúp quý khách có thêm kiến thức khi lựa chọn vật liệu lát sàn vùa đẹp mắt, lại an toàn khi sử dụng.

Thi-cong-san-go
Thi công sàn gỗ

Công ty thi công sàn gỗ tại TPHCM

Để được tư vấn về lĩnh vực thi công sàn gỗ, lát sàn hoàn thiện nội thất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, sẽ các chuyên gia tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được dịch vụ tốt nhất trang trí nội thất cho ngôi nhà. Chúng tôi cam kết dịch vụ lót sàn gỗ

“ Thi công sàn gỗ chuyên nghiệp”

“ Chất lượng sàn gỗ tốt nhất”

“Giá thành rẻ nhất”

Chỉ số chống trơn trượt COF sàn gỗ
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *