Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng tiêu chuẩn

cach-ve-sinh-san-go-cong-nghiep-dung

 Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn đang được lựa chọn sử dụng rộng rãi, bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian. Tuy nhiên, muốn sàn gỗ công nghiệp luôn được bóng đẹp, thì cần phải biết các vệ sinh. Nhưng điều này không phải ai cũng biết và làm được. Để giúp các bạn có thể giữ cho sàn nhà của mình luôn bền đẹp theo thời gian. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.

cac-buoc-ve-sinh-san-go-cong-nghiep
Các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

 Muốn giữ cho sàn gỗ nhà mình luôn đẹp và có tuổi thọ cao, thì cần thức hiện theo các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn sau đây:

Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau

 Quy trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp rất quan trọng nên cần phải chú ý thực hiện đúng như quy trình chúng tôi hướng dẫn.
  Đầu tiên nên chuẩn bị sàn nhà trước khi lau, nghĩa là bạn cần vệ sinh, quét dọn sàn nhà để việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn. Với những món vật dụng lớn được bày trí trên sàn nhà nên gom lại một chỗ và sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp.
  Ngoài ra, không được dùng những loại chổi cứng để quét nhà sẽ gây trầy xước, hư hỏng sàn gỗ. Chỉ nên sử dụng chổi mềm hoặc máy hút bụi để loại hết tất cả những bụi bẩn bám trên sàn, như vậy sẽ giúp bảo vệ được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp.

chuan-bi-san-nha-truoc-khi-lau
Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau

 Tham khảo thêm về sàn gỗ công nghiệp chịu nước giá rẻ với cách chọn lựa 

Chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ công nghiệp

  Lựa chọn đúng dung dịch lau sàn chính là cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất. Với mỗi sàn nhà có chất liệu khác nhau sẽ lựa chọn loại dung dịch lau sàn cho phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng sàn.
  Sàn gỗ công nghiệp được chia ra làm hai loại là sàn gỗ không chịu nước và sàn sàn gỗ chịu nước. Tuy nhiên, bạn nên chọn sử dụng sàn gỗ chịu nước để giúp cho tuổi thọ của sàn nhà được lâu dài hơn, và cũng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sàn nhà.
  Khi chọn mua dung dịch vệ sinh sàn gỗ công nghiệp thì nên xem kỹ thành phần của chúng, để đảm bảo không chứa các chất có hại, ăn mòn sàn nhà.
  Nên sử dụng những dung dịch vệ sinh sàn nhà dịu nhẹ, lành tính. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sàn gỗ mà vừa có thể loại bỏ được các vết bẩn.

Để sàn gỗ khô tự nhiên

  Nên hạn chế việc đi lại sau khi lau sàn xong, như vậy sẽ giúp cho sàn nhanh khô hơn hoặc có thể dùng quạt.
  Tuy nhiên, nên để sàn khô tự nhiên sẽ tốt hơn, sẽ giữ cho sàn gỗ luôn bền đẹp và bóng loáng, không lo bị các vết trầy xước gây mấy thẩm mỹ.

de-san-go-kho-tu-nhien
Để sàn gỗ khô tự nhiên

Lau khô lại bằng khăn mềm

  Nếu thời tiết ẩm mà bạn lại muốn sàn khô nhanh thì chỉ cần dùng khăn mềm để lau lại toàn bộ sàn gỗ công nghiệp, như vậy sẽ làm khô nhanh chóng.

lau-kho-lai-bang-khan-mem
Lau khô lại bằng khăn mềm

  Tuyệt đối không nên dùng những loại khăn thô nhám, sẽ làm cho bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước. Chỉ nên sử dụng khăn mềm và lau thật nhẹ nhàng để nước thấm vào khăn.

cach-ve-sinh-san-go-cong-nghiep-dung
Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng
chuan-bi-san-nha-truoc-khi-lau
Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau
san-go-cong-nghiep-ve-sinh-nhu-the-nao
Sàn gỗ công nghiệp vệ sinh như thế nào
ve-sinh-san-go-cong-nghiep
Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Trên đó là cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, nếu các bạn chưa biết cách vệ sinh sàn nhà của mình thì nên tham khảo bài viết này, để giữ cho sàn nhà luôn được bền đẹp.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng tiêu chuẩn
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *