Các cách làm giảm tiếng ồn giữa các tầng

ván gỗ lót nền

Các cách làm giảm tiếng ồn giữa các tầng

Vấn đề tiếng ồn sau khi lắp đặt trang trí nội thất xong thường rất ít được các đơn vị thi công, hay chủ nhà để ý đến, chỉ đến khi công trình được vào sử dụng thì các phiền phúc do tiếng ồn gây nên cho tiện ích sử dụng mới bộc lộ và gây rất nhiều phiền hà cho gia chủ.

Để hạn chế mắc phải các sai lầm về tiếng ồn, xin chia sẻ đến quý khác các cách làm giảm tiếng ồn giữa các tầng, qua đó giúp khách hàng biết được các cách rất đơn giản để trành được các phiền phức về tiếng ông khi sử dụng công trình.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Nguyên nhân tiếng ồn gây ra cho công trình

Nguyên nhân tiếng ồn gây ra chủ yếu do sàn truyền âm thanh trong quá trình sử dụng, như truyền âm từ tầng trên xuống tầng dưới và các nơi trong ngôi nhà . Tiếng bước chân, âm nhạc, tivi, vui chơi và những tiếng động khác truyền xuống tầng dưới. Tương tự như vậy, âm thanh từ bên dưới di chuyển qua trần nhà lên sàn nhà phía trên.

Ngay cả trong các phòng có nhiều đồ nội thất, các yếu tố khác nhau như sàn, tường và đồ nội thất có thể làm triệt tiêu âm thanh hoặc đóng vai trò là bộ khuếch đại tiếng ồn dội lại.

Có một vài cách làm giảm các kiệu ứng tiếng ồn cho sàn, mặc dù không làm cho vấn đề trên biến mất hoàn toàn, nhưng các giải pháp này, từ cách nhiệt giữa sàn đến lớp lót xốp, có thể giảm bớt tiếng ồn.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

Cách nhiệt giữa các tầng

Để thực sự ngăn chặn âm thanh, chúng ta cần tách các bề mặt vật liệu. Bất kỳ loại vật liệu liên tục đồng bộ hoạt động nào chúng đều truyền các rung động từ phòng này sang phòng khác.

Việc tạo một lớp ngăn cách trên bề mặt ngăn cách cấu trúc là một giải pháp cực kỳ tốn kém và thường được dành riêng cho các không gian như phòng thu âm tại nhà. Nói tóm lại, nếu được nên đặt một vật liệu cản âm thanh trong không gian dầm giữa các tầng là cách hiệu quả để chủ nhà giảm tốc độ truyền tiếng ồn.

Điều này được thực hiện bằng cách đưa lên phía trên lớp vách thạch cao trần và chèn bất cứ thứ gì từ vật liệu cách nhiệt sợi thủy tinh R-13 đến R-20 hay bọt biển. Tuy nhiên bởi không này là hệ thống dây điện chiếu sáng, thông hơi nên khi chèn lớp vật liệu cách âm này hết sức chú ý nhẹ nhàng di chuyển tránh ảnh hưởng đến hệ thống đường dây có sẵn.

sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

Cài đặt lớp lót

Lớp lót sàn gỗ được lắp đặt chủ yếu để mang lại bề mặt êm, đồng đều và có thể cho phép việc lắp đặt ván gỗ mới. Lớp lót có thể là một lớp đệm mềm, chẳng hạn như bọt biển hoặc gỗ cork, được đặt trên lớp nền trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Lớp lót sàn gỗ thường có dạng cuộn dài và thường là bọt biển, xốp bạc. Mặc không phải là hoàn toàn nhưng với những lớp lót này cũng sẽ hạn chế tốt hiệu ứng tiếng ồn.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Bọt Polyetylen thông thường

Lớp lót này là ít tốn kém nhất, giá thành tương đối rẻ nhưng cũng là một trong những sản phẩm kém hiệu quả nhất. Loại vật liệu này có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các đại lý bán sàn gỗ, giấy dán tường hay trang trí nội thất. Với độ dày 2 mm, đây là lớp lót xốp mỏng nhất bạn có thể mua.

xốp bạc lót sàn
Xốp bạc lót sàn

Xốp bọt biển

Ngoài lớp lót sàn gỗ rẻ được bán trên thị trường thì còn một loại khác, đắt tiền hơn thường được gọi là bọt xốp. Đây là một lớp lót xốp được bán trên thị trường là có hiệu quả trong việc giữ cho sàn nhà cách âm trở nên yên tĩnh. Thông thường độ dày của loại vật liệu này là 3mm.

xốp trắng lót sàn
Xốp trắng lót sàn

Lớp lót nỉ sàn gỗ

Lớp lót nỉ tái chế vừa thân thiện với môi trường vừa mang lại hiệu quả giảm tiếng ồn. Đắt gấp gần như đôi so với bọt polyetylen, lớp lót nỉ là một lựa chọn khôn ngoan nếu mục đích hấp thụ âm thanh là tiêu chí chính của bạn. Lớp lót nỉ thường nặng nên khi thi công cần đội thợ lắp chuyên nghiệp, vật liệu này rất phù hợp để dùng cho lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kỹ thuật.

nỉ lót nền
Nỉ lót nền

Lớp lót ván ép

Lớp lót gỗ dán thường được sử dụng dưới các vật liệu sàn mỏng, dẻo như nhựa vinyl. Ván ép chỉ là một công cụ chặn âm thanh hiệu quả không được cao.

ván gỗ lót nền
Ván gỗ lót nền

Tấm xi măng

Loại vật liệu này được bán tương đối phổ biến trên thị trường, dùng làm vách ngăn văn phòng, tuy nhiên đôi khi chúng vẫn được sử dụng làm nền để ốp lát. Tấm xi măng là một chất chặn âm tốt hơn so với các lớp lót thông thường.

cao su non lát sàn
Cao su non lát sàn
xốp lót sàn gỗ
Xốp lót sàn gỗ
Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM  chúng tôi là đơn vị cung cấp thi công sàn gỗ chuyên  nghiệp tại TP.HCM và trong cả nước . Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ với Công ty  thi công sàn gỗ, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thi công kinh nghiệm lâu năm am hiểu sâu sắc về lĩnh vực sàn gỗ sẽ tư vấn chu đáo đến Quý khách. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ lót sàn gỗ

+++ Cung cấp ván gỗ tự nhiên chất lượng +++

+++ Cung cấp sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu +++

+++ Thi công lắp đặt nhanh chóng +++

+++ Giá thành rẻ không đâu bằng +++

+++ Có cam kết bảo hành +++

Các cách làm giảm tiếng ồn giữa các tầng
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *