Tổng hợp tiêu chí chọn sàn gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam

Thi-cong-san-go-gia-re

Tổng hợp tiêu chí chọn sàn gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam

Việt Nam được biết đến là đất nước có khí hậu khá khác biệt giữa các vùng miền. Đặc biệt thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là đặc trưng khí hậu tại đây, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến chất liệu của các loại sàn gỗ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm để lựa chọn loại sàn chất liệu gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Đặc điểm khí hậu Việt Nam ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ

Việt Nam có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa ẩm. Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, đặc biệt là ở miền Bắc có mùa mưa nồm khiến độ ẩm trong không khí tăng cao. Còn miền Trung chịu ảnh hưởng của gió Lào nên thời tiết khô nóng. Những tác động thời tiết này sẽ khiến cho sàn bằng gỗ dễ bị giãn nở, cong, phồng rộp.

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng những loại sàn gỗ có chất lượng phù hợp với điều kiện khí hậu của mỗi khu vực. Đảm bảo được độ bền của sàn và tính thẩm mỹ cao.

Bao-gia-thi-cong-san-go
Báo giá thi công sàn gỗ

Tiêu chí lựa chọn sàn chất liệu gỗ chất lượng

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được những loại sàn với chất liệu gỗ phù hợp:

Chịu nước, chịu ẩm

Tiêu chí mà các khách hàng quan tâm nhất khi cho mua sàn bằng gỗ chính là khả năng chịu nước. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền của sản phẩm.

Tuy rằng sàn gỗ có tính năng chống nước, chống ẩm có mức giá khá cao nhưng độ bền sản phẩm là bạn nhận được rất xứng đáng.

Bề mặt chống trầy xước

Khả năng chống trầy xước hay còn được biết đến là chỉ số AC, đó là lớp bảo vệ bề mặt sàn khỏi những tác động gây trầy xước, mài mòn. Giúp cho mặt sàn luôn sáng bóng như mới sau thời gian dài sử dụng.

Loại sàn bằng gỗ sử dụng cho nhà ở thì lớp AC3 là chỉ tiêu được sử dụng nhiều nhất. Vì thế khi lựa chọn loại sàn gỗ cho nhà mình, bạn nên xem xét về kỹ chỉ số này.

Khả năng chống cong vênh, phai màu

Nếu bạn đang tìm mua loại sàn chất liệu gỗ thì không thể bỏ qua khả năng chống cong vênh của từng loại sàn. Để biết được sàn bằng gỗ có mức độ chống phồng rộp, cong, phai màu, bạn có thể xem xét về màu sắc của sàn. Sàn cao cấp sẽ có màu sắc vân gỗ tự nhiên, khả năng chống trơn trượt cao và đặc biệt ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Thi-cong-san-go-gia-re
Thi công sàn gỗ giá rẻ

Sự liên kết giữa các mối ghép chắc chắn

Sàn gỗ khi được lắp đặt thi công sẽ được liên kết bởi các mối ghép với nhau. Để đảm bảo độ bền của sàn thì bạn nên kiểm tra rồi chắc chắn của mối ghép bằng cách thử ghép hai mảnh gỗ, rồi dùng tay kéo để xem xét khả năng chịu lực. Nếu hai tấm gỗ không bị hở mạch là đã đạt yêu cầu.

Lựa chọn những loại sàn chất liệu gỗ được xem là lựa chọn phù hợp cho các gia đình hiện nay. Dựa vào những tiêu chí trên bạn sẽ có thể nhanh chóng lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp với thời tiết tổng vùng miền và đảm bảo độ bền của sàn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc nhé!

Quảng Cáo: Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp tại TPHCM cam kết cung cấp dịch vụ lắp đặt nội thất, bảo hành uy tín lâu dài.

Tổng hợp tiêu chí chọn sàn gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *