Tìm hiểu nhà sàn gỗ ngày nay

Nha-go-Ha-Giang

Tìm hiểu nhà sàn gỗ ngày nay

Ngay khi bạn bước vào nhà, không khí tràn ngập mùi thơm độc đáo của sàn gỗ, trần gỗ, các xà tường ốp gỗ và tạo nên không gian thoải mái.

Đây là phương pháp xây dựng đặc biệt chỉ có ở những ngôi nhà gỗ kiểu nhà ba gian truyền thống làng quê Việt Nam, kết cấu hoàn toàn được cắt và xử lý bằng các khúc gỗ tạo nên kết cấu cột gỗ được hoàn thiện bằng cách sử dụng liên kết mộng. Ngày này vẫn theo cách thi công truyền thống tuy nhiên vật liệu gỗ xây dựng được chế biến tốt hơn đảm bảo công trình bền đẹp chống chọi với các tác nhân gây hại.

Trong một số năm trở lại đây thì nhà sàn gỗ đang là một xu hướng trang trí nhà của các gia đình yêu thích sự trầm mặc truyền thống, cũng như muốn trải nghiệm cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Lap-dat-nha-go
Lắp đặt nhà gỗ
Nha-san-go-Sapa
Nhà sàn gỗ Sapa

Ưu điểm sử dụng nhà gỗ

Đối với Sức khỏe

 1. Độ kín khít cao, cách ly các tác nhân có hại ngoài trời gây khó chịu cho con người.
 2. Sử dụng gỗ tự nhiên và hệ thống thông gió để mang lại cuộc sống thoải mái cân bằng môi trường nhiệt độ, độ ẩm.
 3. Không khí trong nhà và ngoài trời lưu thông qua và làm sạch để cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Tiết kiệm năng lượng

 1. Những ngôi nhà bằng gỗ kiên cố giúp cân bằng nhiệt độ và độ ẩm trong nhà, giảm chi phí sưởi ấm và làm mát, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí carbon phát tán môi trường.
 2. Các thiết kế gỗ luôn đảm bảo cách nhiệt và thông gió để loại bỏ không khí nóng, lạnh và ẩm, duy trì một môi trường thoải mái.
 3. Vật liệu cửa sổ gỗ hai lớp tránh sự xâm nhập của nguồn nhiệt và giảm tiếng ồn bên ngoài và đạt được hiệu ứng cách âm.

Khả năng chống động đất

 1. Kết cấu được tính toán theo phương pháp kết cấu đáp ứng cấp độ chống động đất, điều này được kiểm chứng các công trình tồn tại theo thời gian đến tận ngày nay.
 2. Phương pháp thi công gỗ theo liên kết mộng hèm kết cấu ván ép kết hợp để đạt được độ ổn định và khả năng chống va đập cao.
 3. Lực trung bình tác động trên mặt của cấu trúc gỗ bị phân tán hiệu quả chống lại ảnh hưởng của các lực bên ngoài như động đất và gió.

Độ bền cao

 1. Gỗ sau khi được chế biết được quét lên một số loại sơn chịu lửa để nâng cao hiệu quả chống cháy của các tòa nhà và đảm bảo an toàn cá nhân.
 2. Công nghệ sấy khô tiên tiến để tránh các mối nguy hiểm cho con người, như mục nát gỗ hay sự ăn mòn của côn trùng.
Nha-go-Ha-Giang
Nhà gỗ Hà Giang

Chú ý khi sử dụng nhà sàn gỗ

Độ ẩm liên quan mật thiết đến môi trường sống trong ngôi nhà gỗ của bạn, khi độ ẩm cao hơn 60% sẽ dễ trở thành nguyên nhân gây ra nấm mốc hoặc ngưng tụ nước. Bạn cần mở cửa thông thoáng và bật các thiết bị hút ẩm để giảm tác nhân gây hại của độ ẩm

Mối là mối nguy hại lớn đối với kết cấu gỗ, nhưng công nghệ chế biến gỗ đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây hạn chế tác nhân gây hại của mối. Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên nếu có hiện tượng mối mọt cần gọi ngay đơn vị chuyên nghiệp đến xử lý. Cải thiện chức năng thông gió tốt của chính tòa nhà và duy trì hiệu quả độ ẩm thấp của gỗ (dưới 20% ) giúp giảm đáng kể mối mọt.

Phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc đối với các thiết kế nhà gỗ mà bạn luôn phải quan tâm. Thông thường lướp bề mặt gỗ được quét một lớp sơn chống cháy mục đích khi chịu tác nhân gây cháy, lớp này sẽ hạn chế làm chậm quá trình cháy, trong khi chờ các biện pháp chống cháy quyết liệt hơn.

Nha-san-go-Tay-Bac
Nhà sàn gỗ Tây Bắc
Thi-cong-nha-san-go
Thi công nhà sàn gỗ

Công ty thi công sàn gỗ tại tphcm

Nhà sàn gỗ là một su hướng trang trí đẳng cấp trong thời gian gần đây bởi giá trị tích cực của vật liệu xây dựng tự nhiên mang lại. Với các khách hàng yêu thích gỗ thì một số chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn ngôi nhà gỗ cho mình.

Để biết thêm về lĩnh vực cung cấp sàn gỗ tự nhiên, thi công lót sàn gỗ giá rẻ tại tphcm Quý khách vui long liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc tìm hiểm qua website :thicongsangohcm.com để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu nhà sàn gỗ ngày nay
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *