So sánh sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

so-sanh-san-nhua-dan-keo-va-san-nhua-hem-khoa

 Sàn nhựa là vật liệu lót sàn được ưa chuộng trong ngành nội thất ở những năm gần đây. Dựa vào cách thức thi công và kết cấu của sản phẩm mà sàn nhựa được chia ra làm hai loại chính, đó là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Cũng chính vì vậy, mà người tiêu dùng không biết nên lựa chọn loại sàn nhựa nào để có thể phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Để giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ so sánh sự khác biệt giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa.

so-sanh-san-nhua-dan-keo-va-san-nhua-hem-khoa
So sánh sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

Điểm giống nhau giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

  Cả hai loại sàn nhựa này đều được làm ra từ nguyên liệu chính là nhựa nguyên sinh PVC và một số chất phụ gia khác, giúp cho sàn bền dẻo, tăng sự liên kết.
  Cả hai đều có sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ được thiết kế tự nhiên, đẹp và hài hòa giống như ở gỗ thật. Chúng đều có không bị mối mọt, cong vênh và có khả năng chống ẩm rất tốt.
  Không những vậy cả sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa đều có thể chống chịu được áp lực cao, ngăn ngừa các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại. Chúng còn chịu nước tốt, đi êm chân, không bị trơn trượt, cách âm, cách nhiệt tốt và không bắt lửa.
  Do đó, cả hai loại sàn nhựa này thích hợp cho nhiều công trình khác nhau.

diem-giong-nhau-giua-san-nhua-dan-keo-va-san-nhua-hem-khoa
Điểm giống nhau giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

Điểm khác biệt giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

  Sàn nhựa dán keo thường được sử dụng cho những không gian nội thất nhỏ, tạm thời và ít chi phí. Còn sàn nhựa hèm khóa được lựa chọn cho nhiều công trình hơn, vì nó có chất lượng ổn định.
  Sàn nhựa dán keo rất kén bề mặt thi công, muốn lắp đặt sàn nhựa dán keo để có không gian đẹp thì cần phải có một bề mặt bằng phẳng. Còn với sàn nhựa hèm khóa sử dụng được ở nhiều bề mặt khác nhau, nên rất dễ dàng để thi công.
  Sàn nhựa dán keo có giá thành thấp hơn nhiều so với sàn nhựa hèm khóa.
  Sàn nhựa dán keo là vật kiệu thay thế rất đơn giản, nên có thể làm mới không gian sống và được dùng nhiều ở những không gian trong gia đình. Còn sàn nhựa hèm khóa phù hợp với những không gian sang trọng, cao cấp, vì nó không bị co ngót.
  Sàn nhựa dán keo lắp đặt đơn giản, chỉ cần phủ một lớp keo trên bề mặt sàn là có thể dán sàn nhựa nhanh chóng, với loại sàn này các gia đình có thể tự lắp đặt. Sàn nhựa hèm khóa cũng thi công đơn giản, nhưng lại cần có dụng cụ chuyên dụng mới thực hiện được.

diem-khac-nhau-giua-san-nhua-dan-keo-va-san-hem-khoa
Điểm khác nhau giữa sàn nhựa dán keo và sàn hèm khóa

Nên dùng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa?

  Với những điểm giông và khác nhau của hai dòng sản phẩm trên, thì chắc các bạn cũng biết được khi nào nên dùng sàn nhựa dán keo và khi nào nên dùng sàn nhựa hèm khóa rồi đúng không nào.
  Nên lắp đặt sàn nhựa dán keo nếu ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực khô ráo, có thời tiết nóng. Bởi vào mùa nắng sử dụng loại sàn này sẽ mang lại sự mát mẻ, dễ chịu hơn.

nen-dung-san-nhua-dan-keo-hay-san-nhua-hem-khoa
Nên dùng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa
san-nhua-dan-keo
Sàn nhựa dán keo
san-nhua-hem-khoa-va-san-nhua-dan-keo
Sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo
tim-hieu-ve-san-nhua-hem-khoa-va-dan-keo
Tìm hiểu về sàn nhựa hèm khóa và dán keo

  Nên dùng sàn nhựa hèm khóa khi nhà bạn ở khu vực ẩm, hay có mưa, gần biển. Bởi loại sàn nhựa này có khả năng chống chọi với mọi điều kiện môi trường khác nhau và không bị bong tróc khi gặp nước. Tuy nhiên, sàn nhựa hèm khóa có giá thành khá cao, nên cần tính toán kỹ trước khi mua.

So sánh sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *