sàn nhựa vinyl có thể lắp đặt trên mặt nền nào

báo giá sàn nhựa

sàn nhựa vinyl có thể lắp đặt trên mặt nền nào

Sự xuất hiện của sàn nhựa trong những năm gần đây đã bổ xung cho bức tranh đa dạng của ngành vật liệu trang trí nội thất, nhờ các tính năng ưu việt trội so với các sản phẩm cùng tiện ích, ván nhựa vinyl đã dần chiếm lĩnh và quen thuộc với thị trường tiêu dùng.

Sản phẩm nhựa vinyl ngoài các mang các đặc tính của nhựa tổng hợp như chống nước, an toàn không phát tán hóa chất ra môi trường, thì tính năng cơ động tiện dụng trong lắp đặt cũng rất tuyệt vời.

Để hiểu tại sao sàn nhựa được sử dụng nhiều, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về khả năng lắp đặt cơ động của sàn nhựa trong các công trình dân dụng.

báo giá sàn nhựa
Báo giá sàn nhựa
sàn nhựa giá rẻ
Sàn nhựa giá rẻ
ván nhựa vinyl
Ván nhựa vinyl

Thi công lắp đặt ván nhựa vinyl

Lắp đặt sàn nhựa vinyl là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để sửa sang lại nhà bếp hoặc phòng tắm. Sản phẩm rẻ kinh tế, bền, và dễ dàng để lắp đặt. Trong vòng một hoặc hai ngày, bạn có thể hoàn thành toàn bộ nền phòng.

Đối với các công trình cải tạo nhà cửa cũng như rất nhiều dự án tu sửa tân trang khác, khâu chuẩn bị mặt bằng thi công một phần chính quan trọng của công việc. Riêng với việc lắp đặt sàn, thì chuẩn bị mặt nền bằng phẳng là rất quan trọng để lắp đặt cho một sàn đẹp, bền bỉ lâu dài.

giá ván nhựa
Giá ván nhựa

Tiêu chí cho mặt nền để sàn nhựa vinyl có thể lắp đặt

Trong nhiều trường hợp, có thể lắp đặt sàn nhựa vinyl trên bề mặt sàn hiện có. Không có gì là cố định về bề mặt bên dưới để có thể lát ván nhựa lên phía trên.

Tuy nhiên có vấn đề chính là sản phẩm nhựa vinyl mỏng, mềm và dẻo. khi lát sản phẩm có hiệu quả làm phẳng che các khiếm khuyết của mặt nền sàn cũ, che đi các vết nứt hay trầy xước của bề mặt nền cũ. Nhưng với mặt nền có cách lỗ lõm khay khe nứt lớn thì theo thời gian sử dụng các tấm ván nhựa phía trên có thể khiến một số bộ phận cục bộ bề mặt của sàn nhựa vinyl hình thành các miệng hố theo thời gian.

sàn nhựa cho shop
Sàn nhựa cho shop

Đối với mặt nền tiếp nhận các tấm ván nhựa :

Sự chắc chắn bề mặt nền

Cỏ thể loại bỏ lớp nền cũ giúp quá trình cài đặt sẽ thuận lợi cũng như thấy được và xử lý các khiếm khuyết của mặt bằng trước khi lắp đặt.

Nếu không loại bỏ lớp phủ cũ hiện có, thì cần xem xét kỹ và xác định chắc chắn rằng lớp nền và lớp nền phụ (nếu có) và bất kỳ lớp lót nào khác phải đủ chắc chắn để lắp đặt sàn nhựa vinyl.

lót sàn nhựa
Lót sàn nhựa

Liền mạch hoặc chặt chẽ

Bề mặt nền phía dưới phải liền mạch và chặt chẽ. Điều này thường xảy ra với ván gỗ tự nhiên, chẳng hạn như khoảng cách rộng giữa khe hèm khóa các tấm ván gỗ (thường là kết quả thiệt hại do nước ), thì nó sẽ không phù hợp làm mặt nền tiếp nhận cho sàn nhựa vinyl.

Không có lỗ hổng hoặc khiếm khuyết

Các vị trí lồi lên hay lõm xuống cần được xử lý, mài phẳng hoặc lấp đầy. Mặc dù các khiếm khuyết nhỏ có thể không gây hư hỏng lập tức lên bề mặt sàn nhựa vinyl, tuy nhiên theo thời gian, chúng có thể tạo thành các vết gồ lên hay lõm xuống phía trên bề mặt ván nhựa vinyl.

sàn nhựa đẹp
Sàn nhựa đẹp

Chiều cao chấp nhận được

Bất cứ khi nào thêm một sàn phía trên của một sàn khác, chiều cao mặt nền trở thành một vấn đề. Nếu chiều cao lớp nền cũ là một chiều cao chấp nhận được, thì lát lớp ván nhựa vinyl mới hoàn toàn phù hợp. Sử dụng sàn nhựa vinyl làm mới lớp nền trên cùng là một trong những lựa chọn tốt hơn vì nó tăng thêm chiều cao so với chỉ sử dụng một loại sàn khách. Chú ý việc tăng chiều cao nền có thể làm kẹt hay vướng các cánh cửa ra vào, trước khi lắp đặt cần xử lý cao độ chỉnh lại bàn lề các cánh cửa.

sàn nhựa hèm khóa
Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa vinyl có thể lắp đặt trên mặt nền nào

Chúng ta có thể cài đặt sàn nhựa vinyl trên bất kỳ bề mặt nền hiện có miễn sao đáp ứng các tiêu chí cho bề mặt nền thích hợp. Thông thường, một số mặt nền sau là rất phù hợp để lắp đặt tấm nhựa vinyl:

Nền bê tông : sau khi phải được xử lý các vết lồi lõm, cắt các mấu sắt thừa, vệ sinh mặt bằng sạch sẽ.

Nền gỗ công nghiệp : quét vệ sinh, chú ý gỗ nghiệp rất hay bị hỏng do nước nên cần thay thế các tấm hỏng, làm phẳng mặt bằng trước khi lát các tấm ván nhựa.

Mặt nền nhựa vinyl cũ : mặt bằng chỉ cần vệ sinh bụi.

Nền gỗ tự nhiên : cần chỉnh sửa lại các vị trí hư hỏng, chú ý các khe hở gỗ cần được làm đầy trước khi lát sàn nhựa.

Bề mặt nền là Gạch mịn, sứ, hoặc đá tự nhiên lưu ý các vị trí đường nối nhỏ hẹp không vỡ rách, đảm bảo có thể tiếp nhận sàn nhựa tốt nhất.

lắp đặt ván nhựa
Lắp đặt ván nhựa
lựa chọn ván nhựa
Lựa chọn ván nhựa
sàn nhựa spa
Sàn nhựa spa
Công ty thi công sàn gỗ nhựa tại TP HCM

Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ nhựa tại TP HCM, sẽ có các kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ nhựa, tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để trang trí nội thất ngôi nhà.

Công ty chung tôi là đơn vị thi công sàn gỗ nhựa chuyên nghiệp tại TP HCM và trong cả nước, cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ nhựa

“ Chất lượng sàn gỗ nhựa tốt nhất ”

“Lắp đặt ván sàn chuyên nghiệp ”

“ Thời gian thi công nhanh ”

*** Giá Thành Cạnh Tranh  –  Bảo Hành Uy Tín ***

sàn nhựa vinyl có thể lắp đặt trên mặt nền nào
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *