Sàn nhựa đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm

sàn nhựa vinyl hèm khóa

Giới thiệu sàn nhựa đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm

Sàn gỗ hay các loại sàn nhựa đàn hồi cho phòng tắm và nhà bếp đã phát triển một chặng đường dài kể từ khi gạch nhựa vinyl có chứa amiăng của những năm 1900, hoặc sàn vinyl tấm mỏng, giòn của những năm 1970.

Ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau về vật liệu sàn nhựa vinyl đàn hồi chất lượng cũng như nhiều lựa chọn vật liệu lát sàn khác từ vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như sàn gỗ cork hoặc sàn vải sơn. Trong khi vật liệu sàn cứng như  gạch men và gỗ được sử dụng rất thông dụng cho các bề mặt nền khác nhau thì không gian tiện ích như phòng tắm, nhà bếp, phòng tắm bùn thì lại phù hợp với các sản phẩm sàn nhựa đàn hồi, do có đặc tính cho cảm giác mềm hơn dưới chân cũng như không thấm nước và dễ lau chùi.

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số loại sàn nhựa đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm, hi vọng giúp Quý khách có thêm thông tin để lựa chọn được vật liệu lát nền phù hợp cho ngôi nhà của mình.

báo giá thi công sàn gỗ
Báo giá thi công sàn gỗ

Sàn nhựa đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm có ba loại cơ bản

Dạng cuộn tấm: Sản phẩm này có thể khó cắt chỉnh chuẩn xác nên khi lắp đặt cho cái nhìn về thẩm mỹ không cao, nhưng nó lại giúp cho bề mặt nền sau lắp đặ rất là liền mạch, đảm bảo độ kín khít.

Gạch: Điều này khá thuận tiện cho việc cắt lắp đặt, nhưng nó có nhiều đường nối.

Ván sàn: sản phẩm dễ dàng để cắt và lắp đặt, cũng như tạo nên một bề mặt chất lượng, nhưng giá thành của nó đắt hơn một chút so với hai sản phẩm trên.

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ

Sàn nhựa đàn hồi có thể được lắp đặt bằng nhiều phương pháp

Tự dính: Thuận tiện với thao tác duy nhất là bóc và dán.

Sàn nổi: Hay chính là sàn có hèm hóa liên kết âm dương, các tấm ván liên kết lồng vào nhau.

Sàn phụ: Tạo một sàn phụ, sau đó các tấm ván được cố định tại vị trí các đường nối.

Dán keo: Phương chung theo cách thi công, là quét một lớp keo sau đó dán các tấm ván lên.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Sàn gạch Vinyl tự dính

Sử dụng đề xuất:  Phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt ủi.

Đặc điểm:  Gạch nhựa vinyl có độ bền cao, giá cả phải chăng, và là một lựa chọn tốt cho sàn phòng tắm hoặc sử dụng lát sàn nhà bếp. Bề mặt của sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao mô phỏng hầu hết màu sắc giống sàn gỗ tự nhiên, hay các sản phẩm gạch gốm.

Sàn nhựa Vinyl rất dễ dàng để vệ sinh và bảo trì do nó có một lớp mòn urethane. Tuổi thọ của các tầng này có thể dao động trên dưới 20 năm, tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm và trình độ tay nghề lắp đặt.

Lắp đặt: Dễ dàng.

Gạch có chất kết dính tự dính được bảo vệ bởi một tấm nhựa hay giấy bóng được gỡ bỏ để lắp đặt trực tiếp trên nền nhà sau khi được vệ sinh sạch bụi đất.

Cấu tạo:  Cấu tạo chung cho sàn dán keo vinyl có các lớp chính như sau

Urethane hay lớp mài mòn (chỉ có trên gạch nhựa cao cấp).

Lớp màng bảo vệ giúp tăng độ bền sản phẩm và bảo vệ khỏi trầy xước và nước.

Lớp vân màu sắc được in và đôi khi được chạm nổi, có thể mô phỏng từ các vật liệu tự nhiên cho đến các mẫu độc đáo thiết kế riêng.

Lớp cốt liệu cấu giúp cho sản phẩm chịu được cường độ sử dụng cao.

gạch nhựa vinyl
Gạch nhựa vinyl

Ván nhựa Vinyl tự dính

Sử dụng đề xuất:  Phòng tắm, nhà bếp và giặt ủi.

Đặc điểm: Một số thương hiệu uy tín như Samhouse, Mines, Galamax được sử dụng rộng rãi, sản phẩm các hãng này được sử dụng thông dụng cho sàn phòng tắm hoặc sàn nhà bếp.

Lưu ý sản phẩm này sẽ rất dễ bị bong tróc ra nếu ván nhựa vinyl trước khi lắp đặt chưa có thời giàn để thích nghi nhiệt độ phòng, hay nếu nhiệt độ phòng là quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến lớp keo dán. Mặc dù vậy, sàn vinyl có độ bền cao, giá cả rất phải chăng và dễ lắp đặt.

Sản phẩm cũng được thiết kế mô phỏng nhiều loại gỗ, đá và gốm nên màu sắc phù hợp với hầu hết với các sàn phòng tắm hoặc sàn nhà bếp. Bề mặt sản phẩm rất dễ dàng để làm sạch và bảo trì, và thông thường các nhà sản xuất cam kết với bảo hành giới đến 25 năm, tuy nhiên cũng như một số loại sàn khác tuổi thọ của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chất lượng lắp đặt.

Lắp đặt: Dễ dàng.

Cách cài đặt: Hầu hết các sản phẩm là các tấm ván định hình sẵn và lắp đắt trên nền nhà nhờ chất kết dính tự dính.

Vì các tấm ván này rất linh hoạt, tạo nên một bề mặt sàn được liên kết với sàn, nên chúng có thể được lắp đặt trên nhiều lớp nền được chuẩn bị trước, có thể lắp lên trên bề mặt như gỗ dán , tấm wafer và lớp tấm thạch cao. Nhiều sản phẩm thậm chí có thể được đặt lên trên các tấm trải sàn đàn hồi hiện có nếu chúng ở trong tình trạng tốt.

Về mặt lý thuyết, sản phẩm này có thể được lắp đặt tại các vị trí tầng hầm, nhưng điều này không được khuyến khích, do không chắc chắn đánh giá được áp suất thủy tĩnh dưới lớp nền hiện tại rất dễ gây hỏng hóc của các khớp liên kết dính đối với sản phẩm này.

Để các dải liên kết keo hoạt động chính xác, sản phẩm phải được làm quen trong môi trường không gian nơi gạch đang được lắp đặt. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận về việc làm quen với môi trường cũng như với bề mặt lắp đặt lên. Không bóc lớp giấy bảo vệ keo ra cho đến khi bạn sẵn sàng để cài đặt, vì nếu bóc ra mà không lắp đặt ngay thì chất kết dính rất dễ bị bụi bẩn hoặc dầu giảm chất lượng kết dính.

Vì mỗi miếng ván được đặt liên tiếp cạnh nhau, nó phải được lắp đặp cẩn thận tại các vị trí các đường nối để đảm bảo liên kết thích hợp cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Sau khi toàn bộ sàn hoàn thành, cần phải dùng một con lăn sàn khoảng 100 pound để lăn toàn bộ bề mặt. Nếu bỏ qua công đoạn này có thể làm khả năng kết dính, và tuổi thọ của sản phẩm.

Cấu tạo: Nó có một lớp phủ urethane . Lớp vân màu vinyl có hoa văn đẹp mắt và lớp cốt nền nhựa vinyl chắc chắn

ván nhựa vinyl tự dính
Ván nhựa vinyl tự dính

Sàn gỗ Cork tự nhiên

Sử dụng đề xuất:  Nhà bếp, phòng ngủ, và phòng giải trí.

Đặc điểmSàn gỗ Cork thân thiện với môi trường vì gỗ cork được coi là nguồn tài nguyên thiên nhiên bền vững và có thể tái tạo. Sản phẩm này có giá thành cao hơn các sản phẩm vô cơ nhựa vinyl và chi phí lắp đặt của chúng cũng cần đến các đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp. Mặc dù sản phẩm cũng rất phù hợp cho nhà bếp, tuy nhiên sàn gỗ cork có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực chiu ảnh hưởng của nước , tại các khu vực này nền sử dụng các vật liệu không thấm nước.

Lắp đặt: Độ khó trung bình.

Cách lắp đặt:  Sàn Cork có thể cho hai phiên bản là sàn liên kết mộng khóa hoặc dán keo. Sàn gỗ liên kết mộng khóa được khuyến khích sử dụng vì nó lắp đặt dễ dàng, linh hoạt và ít tốn kém. Một số sản phẩm sàn cork có thể được lắp đặt trên hầu hết các bề mặt cứng, chẳng hạn như trải sàn vinyl, sàn gỗ và gạch men.

Cấu tạo:  Tùy theo các nhà sản xuất khách nhau sẽ cho các cấu trúc riêng biệt, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm các thành phần sau:

Bề mặt ván gỗ: Tthường sẽ là một lớp vecni cứng.

Lớp ván gỗ trên cùng màu gỗ cork tự nhiên

Lõi gỗ Cork:  lớp cách nhiệt và hấp thụ âm thành khi đi lại, hay âm thanh từ các nguồn phát tán khác.

Lõi định hình: Đây là cấu trúc của bảng sàn và được làm từ HDF (ván sợi mật độ cao) hoặc MDF (ván sợi mật độ trung bình). Các cạnh của lõi sẽ được phay tạo thành các liên kết mọng khóa âm dương.

Lớp đế lót Cork: Một lớp vật liệu cork mỏng phía dưới cùng để cung cấp cách âm tốt nhất cho sản phẩm.

sàn gỗ cork tự nhiên
Sàn gỗ cork tự nhiên

Sàn nhựa Vinyl dán keo

Sử dụng đề xuất:  Phòng tắm, nhà bếp,phòng  giặt là.

Đặc điểm:  Sàn vinyl có độ bền cao, giá cả phải chăng, và có rất nhiều kiểu dáng, bao gồm các mô phỏng giả gỗ, đá và gốm. Sàn vinyl dễ dàng để làm sạch và bảo trì do nó có một lớp chống mài mòn urethane. Sản phẩm được sử dụng thông dụng sàn phòng tắm hay sàn nhà bếp. Tuổi thọ của sản phẩm này có thể dao động trên 20 năm tùy thuộc vào chất lượng của gạch tính chuyên nghiệp trong lắp đặt.

Lắp đặt: Độ phức tạp trung cấp.

Quy trình lắp đặt: Sàn được liên kết với lớp nền nhà bằng một lớp keo dán chuyên dụng, sau khi nền nhà được vệ sinh sạch, sẽ được quét lớp keo này lên, sau đó chờ trong khoảng 20-30 để lớp hơi khô bề mặt thì tiến hành dán sàn lên. Ván nhựa vinyl được lắp đặt ở đây phải là sàn mới, không được tận dụng ván cũ, vì sản phẩm cũ trong quá trình tháo lắp đã bị giảm chất lượng lớp tiếp xúc rất nhiều.

Cấu tạo:  sàn vinyl thường bao gồm một số lớp cấu trúc như sau:

Urethane hoặc lớp mài mòn tương tự (được sử dụng lớp trên cũng cho ván nhựa vinyl cao cấp).

Lớp màng bảo vệ đảm bảo độ bền và bảo vệ sản phẩm khỏi rách và không thấm nước.

Lớp vân màu sắc thiết kế được in và đôi khi được làm nổi có thể mô phỏng giống từ các vật liệu tự nhiên cho đến các mẫu thiết kế riêng.

Lớp đế sần tăng khả năng liên kết với keo dán chuyên dụng.

sàn nhựa vinyl dán keo
Sàn nhựa vinyl dán keo
sàn nhựa vinyl hèm khóa
Sàn nhựa vinyl hèm khóa
tấm trải nhựa PVC
Tấm trải nhựa PVC
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Với các thông tin về các loại sàn đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm hy vọng Quý khách có thể lựa chọn đúng vật liệu lát nền phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn Quý khách liên hệ với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp Quý khách có lựa chọn và trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm khi sử dụng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

“ Chất Lượng Sàn Gỗ Tốt Nhất ”

“ Thời Gian Lắp Đặt Nhanh Nhất ”

“ Có Cam Kết Bảo Uy Tín ”

Sàn nhựa đàn hồi dùng cho nhà bếp và phòng tắm
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *