Sàn gỗ tự nhiên Brazil

sàn gỗ tự nhiên

Tìm hiểu về sàn gỗ tự nhiên Brazil

Nếu đã sử dụng sàn gỗ tự nhiên làm vật liệu lát nền chúng ta đều biết đến các tính năng ưu việt của sản phẩm. Bên cạnh các dòng sản phẩm gỗ nội thất làm sàn có xuất sứ Đông Nam Á, Châu Âu thì có một dòng sàn phẩm âm thầm tiến vào thị trường đó là các sàn phẩm sàn gỗ nguồn gốc Nam Mỹ, mà ở đây là sàn gỗ tự nhiên Brazil.

Để Quý khách có thông tin nhiều hơn về dòng sản phẩm đặc biệt này, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về đặc tính, ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên Brazil giúp Quý khách yên tâm hơn nếu lựa chọn sản phẩm này làm vật liệu lát nền cho ngôi nhà của mình.

lót sàn gỗ công nghiệp
Lót sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ ngoài trời
Sàn gỗ ngoài trời
sàn gỗ nhựa
Sàn gỗ nhựa

Brazil suất khẩu sàn gỗ tự nhiên lớn nhất thế giới

Chúng ta biết đến Brazil là một quốc gia Nam Mỹ nơi nổi tiếng môn thể thao bóng đá hay được biết đến với vũ điệu rực lửa của các vũ công samba, mà ít người biết đến Brazil là nơi dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới.

Như đã biết rừng mưa amazon có thể coi là lá phổi xanh của thế giới, nơi sinh sống của rất nhiều loại động thực vật và brazil chiếm đến 60% diện tích rừng mưa.

Trong những năm gần đây bên cạnh việc khai thác, thì Brazil cũng rất tích cực trong việc cải tạo trồng và bảo vệ rừng. Bên cạnh các cây gỗ tự nhiên bản địa thì brazil cũng trồng rất nhiều các cây gỗ nguồn gốc khác nhau trên thế giới nhưng phù hợp với khí hậu địa phương và đã vươn lên là một trong những quốc gia xuất khẩu sàn gỗ tự nhiên lớn nhất thế giới.

sàn gỗ công nghệp giá rẻ
Sàn gỗ công nghệp giá rẻ

Sàn gỗ tự nhiên có đặc tính chống nước

Do điều kiện khí hậu đặc trưng nên sàn gỗ được chế biến từ gỗ tự nhiên rừng mưa brazil có độ cứng tuyệt vời, và khả năng chống nước hơn hẳn các loại ván gỗ tự nhiên thông thường khác.

Các sợi gỗ trong ván gỗ Brazil thường thô to hơn các loại ván gỗ khác nên khi các phân tử nước xâm nhập sẽ chỉ ngấm một phần bên ngoài sợi gỗ, chính vì lý do này sàn gỗ Brazil cứng rắn và chịu nước tốt.

lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

Thang so sánh cứng sàn gỗ

Theo phân loại thị độ cứng của gỗ được phân loại theo thang độ cứng Janka, trong đó cách kiểm tra bằng cách cho một quả bóng thép được rơi ép vào ván sàn gỗ cho đến khi nó giảm xuống một nửa độ dày. Chỉ số này càng cao thì gỗ càng cứng. Độ cứng tương đối của các loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất trong khu vực và Brazil là:

Cây phong  Gốc   Đánh giá độ cứng của Janka

– Gỗ Bạch dương , giống cây trồng nguồn gỗ nước ngoài , độ cứng 1260

– Gỗ anh đào, giống cây trồng nguồn gỗ nước ngoài, độ cứng  950

– Gỗ Sồi đỏ, giống cây trồng nguồn gỗ nước ngoài, độ cứng 1290

– Gỗ cây sồi trắng, giống cây trồng nguồn gỗ nước ngoài, độ cứng 1360

– Gỗ Cây phong , giống cây trồng nguồn gỗ nước ngoài, độ cứng 1450

– Gỗ Jatoba (anh đào Brazil)  độ cứng 2350

– Gỗ Ipe (quả óc chó Brazil) độ cứng 3684

– Gỗ Cumaru (tếch Brazil) độ cứng 3540

– Gỗ Tigerwood (koa Brazil) độ cứng 2160

Nhìn vào bảng thống kế trên có thể thấy độ cứng và tính mài mòn của sàn gỗ tự nhiên brazil là quý tuyệt vời, điều này giải thích tại sao gỗ tự nhiên Brazil ngày càng nổi tiếng trên thế giới.

sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ anh đào Brazil

Còn  được gọi là Jatoba , sàn gỗ tự nhiên mà đỏ rực này nguồn gốc Brazil, mà còn từ Peru và Mexico. Mặc dù sản phẩm này sản lượng rất khan hiếm và không còn phổ biến như trước đây, nhưng bạn vẫn có thể mua được với giá và chất lượng tốt từ các nhà cung cấp uy tín.

Ưu điểm:  độ cứng mặt sàn gỗ mức 2350 trên thang đo. Bề mặt sản phẩm có thể chà nhám và hoàn thiện làm mới nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng.

Nhược điểm: Màu gỗ Anh đào Brazil nâu đỏ đặc trưng, nên rất kén khách hàng sử dụng, và chỉ phù hợp với một số ít không gian nội thất.

thi công sàn gỗ công nghiệp
Thi công sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ Tigerwood

Gỗ Tigerwood được đặt tên có lẽ nhờ vân gỗ của sản phẩm, vân sàn gỗ có hoa văn đặc biệt, các đường vân gỗ đều đồng tâm giống như màu sắc của da hổ hay ngựa vằn.

Ưu điểm: sàn gỗ Tigerwood có độ cứng tiêu chuẩn 2160, ngoài màu sắc vân gỗ đẹp mắt thì nó cũng được biết đến với khả năng chống ẩm rất tốt.

Nhược điểm: Nhiệt độ và các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu hay làm mất cân đối các màu sắc vân gỗ vốn là thế mạnh của loại sàn gỗ này.

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
Sàn gỗ Kempas

Gỗ Kempas  được trồng nhiều ở brazil tuy nhiên nguồn gốc lại bắt nguồn từ Indonesia và Malaysia, ván gỗ có màu sẫm nâu đỏ hấp dẫn khi hoàn thiện. sàn gỗ Kempas không có hoa văn vân gỗ đặc sắc; nó chỉ được coi là  một sàn gỗ tự nhiên thông dụng làm nền cho các bố trí nội thất khác.

Ưu điểm:  Đây là một loại ván gỗ bền có giá hợp lý, và nó hiếm thường chỉ được sử dụng lát sàn.

Nhược điểm:  ván sàn gỗ Kempas sẽ tối dần đi khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
Sàn gỗ Sapele Mahogany

Đây là một loại gỗ có nguồn gốc Châu Phi, được xếp hạng độ cứng tầm trung 1.410 trên thang đo, sapele là một loại gỗ tự nhiên đặc biệt có bề mặt vân gỗ lượn sóng.

Ưu điểm: Đặc trưng màu sắc vân sàn gỗ sẽ tạo điểm nhấn phá cách trong bố trí kiến trúc.

Nhược điểm: Ánh sáng mặt trời chiếu bề mặt sàn gỗ Sapele trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng phai màu. Vì vậy, tại một số khu vực quá nhiều ánh sáng có thể được trải thảm, hoặc được che phủ khác. Ván gỗ Sapele cũng mềm hơn một chút so với các loại gỗ tự nhiên nhiệt đới khác.

sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ cây bách Úc

Cây gỗ bách úc họ thông trồng chủ yếu ở Chấu Úc, tuy nhiên rất phù hợp với thổ nhưỡng sinh trưởng ở Brazil, chiều cao cây có thể đạt đến 60m.

Ưu điểm: Sàn gỗ cây bách úc không có nhiều màu sắc hay vân gỗ đẹp mặt, sẽ phù hợp khi lát sàn theo một phong cách kiến trúc mộc mạc, đơn giản.

Nhược điểm: Theo như thang đo độ cứng của gỗ tự nhiên, thì ván gỗ bách Úc khá mềm, và không phù hợp lát nền trong môi trương mài mòn cao hay nhà nuôi động vật móng sắc như cho, mèo.

sàn gỗ malaysia
Sàn gỗ malaysia
Ván sàn gỗ Ipe (Walnut Brazil)

Đây là cây gỗ bản địa của brazil, nó được biết đến như là gỗ ipe hoặc gỗ lim hay Brazil Walnut là một trong những sàn gỗ tự nhiên có độ cứng tốt nhất hiện nay, với thang độ cứng 3684.

Ưu điểm: ván sàn gỗ Ipe rất mạnh mẽ và cứng đến nỗi nó thường được sử dụng cho lát sàn ngoài trời, hay các ván cầu gỗ.

Nhược điểm: Gỗ Ipe vì quá cứng nên rất khó trong quá trình khai thác, chế tạo, độ cứng của sản phẩm đôi khi có thể làm chùn bước các thợ gỗ non kinh nghiệm.

kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ
Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ
Sàn gỗ kỹ thuật

Do các đặc tính quý báu tự nhiên nên sàn gỗ tự nhiên brazil có giá thường cao hơn nhiều so với các sàn phẩm cùng quy cách trên thị trường, và giá thành quá cao chính là rào cản lớn để khách hàng tiếp cận với dòng sản phẩm cao cấp này.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ sản xuất chế biến đồ gỗ, cho ra đời một số chủng loại sản phẩm như sàn gỗ kỹ thuật hay ván gỗ tự nhiên nhiều lớp. Đối với loại sản phẩm này thì được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ đặt so le với nhau, chỉ có một lớp mỏng trên cùng là gỗ tự nhiên cao cấp.

Để lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật, hay ván gỗ tự nhiên nhiều lớp mặc dù chất lượng không bằng sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh, nhưng giá thành rất cạnh tranh nên sẽ là lựa chọn hợp lý khi bạn muốn lát nền nhà.

tư vấn lựa chọn sàn gỗ
Tư vấn lựa chọn sàn gỗ
Chú ý khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên Brazil

Trên thị trường sàn gỗ được dán nhãn gỗ tự nhiên Brazil rất thường rất nhiều, và nguồn gốc có thể đến từ các khu rừng ở Brazil, nhưng thuật ngữ này được sử dụng một cách khái quát chung cho các sản phẩm có nguồn gốc ở các quốc gia Trung hoặc Nam Mỹ khác. Ví dụ gỗ ipe, thường được gọi là gỗ tếch Brazil, và có thể cũng có ở Mexico, Argentina.

Nên để mua chính xác sản phẩm, khi lựa chọn Quý khách nên yêu cầu nhà doanh ngiệp bán hàng cung cấp đầy đủ các chứng chỉ chất lượng CQ ( có thang kiểm tra độ cứng), chứng nhận nguồn gốc CO, các chứng nhận về bảo vệ môi trường tự nhiên.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ
giá sàn gỗ công nghiệp việt nam
Giá sàn gỗ công nghiệp việt nam
lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ
sàn gỗ đẹp
Sàn gỗ đẹp
báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ
sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Với các nội dung chia sẻ trong bài viết trên hi vọng giúp Quý khách có thêm thông tin về các loại sàn gỗ tự nhiên nguồn gốc từ Brazil, để yên tâm hơn khi đánh giá lựa chọn các sản phẩm này trang trí nội thất cho ngôi nhà.

Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, Chúng tôi có các chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, sẽ hỗ trợ Quý khách lựa được sản phẩm tốt về chất lượng, rẻ về giá thành cho công trình của mình.

Cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

“ Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ – Bảo Hành”

Sàn gỗ tự nhiên Brazil
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *