Sàn gỗ đẹp khi sử dụng màu gì?

chon-mau-san-theo-mau-cua-do-noi-that

 Ngày càng có nhiều người thích sàn gỗ. Thật vậy, sàn gỗ ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, giúp bàn chân cảm thấy thoải mái và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: màu nào tốt hơn cho sàn gỗ? Màu nào trông đẹp và dễ vệ sinh?

mau-gi-trong-dep-tren-san-go
Màu gì trông đẹp trên sàn gỗ?

 Màu gì trông đẹp trên sàn gỗ

 Đầu tiên, loạt màu sàn gỗ
 Sàn gỗ rắn được làm bằng các loại gỗ khác nhau, vì vậy màu sàn khác nhau rất nhiều. Về cơ bản, màu sàn có thể được chia thành ba loại: màu sáng, màu gỗ và màu tối.

san-go-mau-sang
Sàn gỗ màu sáng

 Hệ thống màu sáng: Nói chung, nó bao gồm sàn gỗ màu trắng, xám nhạt và vàng nhạt.

mau-go-san-go
Màu gỗ sàn gỗ

 Màu gỗ: màu hoang dã, không quá nhạt hoặc quá tối, là màu của gỗ, tươi tự nhiên. Hầu hết sẽ được sử dụng theo phong cách Bắc Âu.

san-go-mau-toi
Sàn gỗ màu tối

 Màu tối: thường là màu nâu sẫm, nâu, đỏ, đen và một số màu khác.
 Sàn màu tối chủ yếu được tạo ra bởi màu của gỗ óc chó đen, gỗ sồi và các loại gỗ khác. Ngoài ra nó còn có một bề mặt màu tối.
 Thứ hai, lựa chọn màu sàn gỗ

1.Chọn màu sàn theo kích thước của khu vực

 

chon-mau-san-theo-kich-thuoc-cua-khu-vuc
Chọn màu sàn theo kích thước của khu vực

 Để xác định màu sắc của sàn nhà, trước tiên bạn phải xác định kích thước của ngôi nhà. Trong trường hợp bình thường, sàn gỗ sáng màu thường được sử dụng cho các đơn vị diện tích nhỏ. Sàn màu sáng gần với màu tường và trần nhà, làm mờ ranh giới và mở rộng không gian.

san-go-theo-khong-gian
Sàn gỗ theo không gian

 Các đơn vị quy mô lớn có sàn gỗ tối màu. Bởi vì màu tối cung cấp cho mọi người một sự thu hẹp lại thị giác. Các không gian có kích thước lớn tương đối trống rỗng trong tự nhiên và cần phải thông qua sàn gỗ để tập trung thị giác.
 Bất kể kích thước của căn hộ, tốt nhất là chọn màu sàn tối hơn bề mặt tường. Nếu sàn quá sáng và tường quá tối, nó sẽ có cảm giác nặng đầu.

2.Chọn màu sàn theo điều kiện ánh sáng

 

chon-mau-san-theo-dieu-kien-anh-sang
Chọn màu sàn theo điều kiện ánh sáng

 Việc xem xét màu sàn cũng phải được kết hợp với ánh sáng của căn hộ. Trong trường hợp bình thường, ánh sáng kém, và khi ngôi nhà tương đối tối, tốt nhất nên chọn sàn gỗ màu sáng hơn để làm cho nó sáng và rộng rãi. Do ánh sáng kém làm cho sàn tối hẹp hơn.

anh-sang-cho-san-go
Ánh sáng cho sàn gỗ

 Nếu ánh sáng tốt hơn, sẽ ít có sự hạn chế vè màu sắc. Bạn có thể xem xét lựa chọn màu sàn nào từ sở thích cá nhân, kích thước và kết hợp với không gian tổng thể.

3. Chọn màu sàn theo màu của đồ nội thất

 Ngoài màu sắc ánh sáng và kích thước của căn hộ, màu của sàn cần phải phù hợp với màu của đồ nội thất. Sàn gỗ tối và sáng nên được kết hợp tốt với màu sắc đồ nội thất.

chon-mau-san-theo-mau-cua-do-noi-that
Chọn màu sàn theo màu của đồ nội thất

 Ví dụ, sàn màu sáng có thể được kết hợp với bất kỳ màu nào của đồ nội thất và các sắc thái không quá khó chịu.
 Sàn tối tương đối dễ kết hợp với đồ nội thất màu sáng. Nếu bạn đang kết hợp với đồ nội thất tối màu, chú ý để tránh cảm giác tổng thể là quá mờ. Có thể được chấm với màu sắc tươi sáng.

4. Màu sàn nào ưa mắt

 Nói chung, sàn màu sáng có khả năng chống bụi bẩn ít hơn và các vết bẩn nhỏ dễ nhận thấy hơn. Đặc biệt là ở không gian có trẻ em, việc làm bẩn sàn nhà là tương đối cao.
 Sàn tối rõ ràng là có khả năng chống bụi bẩn tốt hơn và một số vết cà phê không quá rõ ràng. Tuy nhiên, sàn tối có nhiều bụi hơn nên cần chăm sóc nó nhiều hơn.

Sàn gỗ đẹp khi sử dụng màu gì?
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *