Sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ kỹ thuật (sàn gỗ tự nhiên nhiều lớp)

Sàn gỗ và sàn gỗ kỹ thuật  là hai lựa chọn rõ ràng nếu bạn muốn diện mạo của sàn gỗ trong nhà. Cả hai lớp phủ sàn đã được phát triển trong vài thập kỷ qua như là sự thay thế kinh tế và đôi khi linh hoạt hơn cho nền tảng chính của ngôi nhà trong nhiều thế kỷ: sàn gỗ cứng. Tuy nhiên, làm thế nào để hai so sánh và tương phản, và cái nào là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

So sánh và tương phản: Sàn gỗ so với Gỗ chế tạo

So sánh

Trong gần như tất cả các khía cạnh, sàn gỗ sàn gỗ kỹ thuật có ít cơ sở để so sánh. Sàn gỗ so sánh chặt chẽ hơn với tấm ván vinyl sang trọng như một loại sàn thường có chi phí thấp hơn, tự làm. Người bạn đồng hành gần nhất của sàn gỗ là sàn gỗ cứng. Cả gỗ công nghiệp và gỗ kỹ thuật đều so sánh ở chỗ không đủ điều kiện là gỗ tự nhiên  theo nghĩa là gỗ được xay 100% như  sàn gỗ cứng.

Tương phản

Sàn gỗsàn gỗ kỹ thuật tương phản chống lại một loạt các yếu tố. Chỉ có một loại sàn gỗ là một sàn thực sự tự làm, vì các tấm ván khớp với nhau mà không cần đinh hoặc ghim và, trong hầu hết các trường hợp, thậm chí không có keo. Trong khi một số sàn kỹ thuật nổi được sản xuất, hầu hết các phiên bản phải được ghim xuống giống như sàn gỗ cứng.

Lớp trên cùng của sàn gỗ chỉ trông giống như gỗ; thiết kế sàn gỗ thực sự là gỗ. Một là hình ảnh của gỗ; khác, gỗ veneer. Lõi của laminate là một loại ván sợi gỗ phồng lên khi tiếp xúc với nước và không thể lấy lại kích thước ban đầu. Cốt lõi sàn gỗ kỹ thuật là ván ép cao cấp ổn định kích thước.

Sàn gỗ

Sàn gỗ là một hình ảnh chất lượng cao của gỗ được hợp nhất với lõi ván sợi và được phủ một lớp mặc trong suốt có độ bền cao. Các nhà sản xuất sàn gỗ đã phản ứng với sự cạnh tranh từ gỗ kỹ thuật và đã đẩy mạnh trò chơi của họ với các bước lặp mới hơn, không chỉ trông giống gỗ hơn mà còn cảm thấy như vậy. Cao hơn, chạm nổi sâu hơn của kết cấu hạt gỗ mô hình trên gỗ thực tế mang lại cho sàn gỗ chất lượng cao hơn cảm giác thực tế của nó. Tấm gỗ 12 mm cao cấp dày hơn  cũng đã thuyết phục được nhiều người mua thử nghiệm sản phẩm của thi công sàn gỗ trong các ngôi nhà cao cấp.

Ván gỗ sàn công nghiệp

Sàn gỗ kỹ thuật được liên kết chặt chẽ với gỗ cứng  hơn so với gỗ vì nó kết hợp một lớp veneer mỏng của gỗ tự nhiên trên đỉnh của một cơ sở gỗ dán chất lượng cao. Do các lớp gỗ dán chạy vuông góc với nhau, nên gỗ dán ổn định kích thước hơn gỗ nguyên khối.

Điểm giá cao hơn của sàn gỗ kỹ thuật cũng tương tự như gỗ cứng. Tuy nhiên, mặt trái của mức giá cao này là giá trị bán lại của nó rất cao. Giá trị cảm nhận của nó, cũng như giá trị tiền tệ của nó, chỉ đạt được trong vài thập kỷ qua khi nhiều nhà xây dựng, nhà thiết kế và chủ nhà đã sử dụng sàn gỗ kỹ thuật.

Tầng nào là tốt nhất cho bạn?

Bạn có thể muốn mua sàn gỗ hoặc sàn gỗ kỹ thuật dựa trên bất kỳ hoặc tất cả các điều kiện này. Không có điều kiện nào trong số này là tuyệt đối và bạn có thể thấy rằng một số điều kiện trùng lặp với tình huống của bạn.

Sàn gỗ

 • Kiểm soát chi phí rất quan trọng
 • Bạn muốn tự lắp đặt sàn
 • Độ hoàn hảo của gỗ trông không quan trọng
 • Bạn dự đoán sẽ tái lát sàn trong một vài năm
 • Bạn cần giữ chiều cao tổng thể thấp hơn
 • Tốc độ cài đặt là quan trọng

Ván gỗ sàn công nghiệp

 • Bạn muốn sàn gỗ trông chính xác
 • Bạn có ngân sách từ trung bình đến cao
 • Bạn dự đoán sẽ ở trong nhà của bạn trong nhiều năm
 • Hoặc bạn muốn bán lại nhà và muốn giá trị bán lại tối đa
 • Bạn cần phải phù hợp với sàn gỗ hiện có
 •       Bạn cần phải phù hợp với sàn gỗ hiện có

Sàn gỗ kỹ thuật so với sàn gỗ

Ván gỗ sàn công nghiệp

Sàn gỗ

Thành phần Sàn gỗ kỹ thuật được làm bằng gỗ dán chất lượng cao với một veneer gỗ cứng tốt hoàn thành trước trên đầu. Sàn gỗ được làm bằng ván gỗ mỏng, ép với hình ảnh gỗ trên cùng được phủ bởi một lớp mài mòn rõ ràng để bảo vệ hình ảnh. Dưới đây là một lớp lót bọt kèm theo hoặc riêng biệt.
Lượng gỗ tự nhiên trong sản phẩm Da veneer mỏng trên đầu là gỗ 100 phần trăm. Các lớp cơ sở là ván ép chất lượng cao. Dựa trên độ dày trung bình, cơ sở và veneer kết hợp, sàn gỗ kỹ thuật có thể bằng 25% gỗ tự nhiên. Mặc dù sàn gỗ được cấu thành từ phần lớn các sợi gỗ, nhưng không có loại gỗ nào ở trạng thái tự nhiên. Có một quan niệm phổ biến rằng laminate được làm bằng nhựa; điều này là sai. Trong khi lớp mài mòn trên cùng là một loại nhựa và lớp lót được làm bằng bọt kín, laminate chủ yếu được làm từ một biến thể của gỗ. Sàn gỗ không chứa gỗ tự nhiên.
Giá cả Dự kiến sẽ trả gần như nhiều cho sàn gỗ kỹ thuật như cho gỗ cứng rắn. Phần lớn sàn gỗ kỹ thuật sẽ đắt hơn so với hầu hết sàn gỗ. Sàn gỗ công nghiệp có giá từ cực rẻ cho sàn gỗ sồi tiêu chuẩn 6 mm đến đắt tiền vừa phải cho ván 12 mm ván dài.
Độ dày Độ dày veneer trung bình là 3/16 inch. Tổng độ dày sản phẩm, bao gồm tất cả các lớp, trung bình ở mức 3/4. Tất cả các lớp kết hợp, toàn bộ độ dày của sàn gỗ dao động từ khoảng 1/4 inch đến khoảng 1/2 inch.
Tái trang bị và sửa chữa Do veneer mỏng của nó, sàn gỗ kỹ thuật có thể được hoàn thiện nhẹ chỉ một vài lần trước khi veneer bắt đầu mòn xuống các lớp gỗ dán cơ sở. Sàn gỗ không thể được hoàn thiện trong bất kỳ ý nghĩa sửa chữa gỗ truyền thống nào, mặc dù bột gỗ phù hợp màu sắc có thể được áp dụng cho các lỗ nhỏ. Bởi vì laminate được lắp đặt dưới dạng sàn nổi (không được đặt ở tầng dưới hoặc lớp lót), các tấm ván có thể được thay thế trên cơ sở từng phần một cách dễ dàng.
Giá trị bán lại Tầm vóc của sàn gỗ kỹ thuật đã tăng lên rất nhiều và nó được coi là ngang bằng với gỗ cứng. Mặc dù nhiều ngôi nhà đang lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp trong loại 12 mm dày hơn, nhưng tổng thể sàn gỗ vẫn được coi là ít giá trị hơn so với sàn gỗ kỹ thuật hoặc rắn.
Chống ẩm Do các lớp cơ sở ổn định về kích thước , sàn gỗ được thiết kế thực sự chịu được độ ẩm tốt hơn so với gỗ cứng. Laminate có khả năng chịu nước vừa phải , mặc dù không thấm nước. Khi nước thấm từ bề mặt xuống các lớp thấp hơn, nó có thể phồng lên. Sau khi bị sưng, laminate sẽ không co lại. Cách duy nhất là tách nó ra và cài đặt laminate mới.
Dễ cài đặt Gỗ kỹ thuật cũng giống như gỗ cứng rắn ở chỗ nó thường cần được ghim hoặc dán vào lớp nền phụ. Tuy nhiên, có thể mua sàn kỹ thuật nổi đi độc lập với nền phụ. Lắp đặt sàn gỗ thường được so sánh với lắp đặt ván nhựa vinyl sang trọng vì các tấm gỗ có thể gập lại và khóa vào nhau, tương tự như ghép lưỡi và rãnh. Có thể cài đặt giá trị của một phòng gỗ trong một ngày.
Khu vực lắp đặt Bạn có thể lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật trong bất kỳ phòng nào trong nhà, ngoại trừ các phòng dễ bị ẩm như phòng tắm. Sàn gỗ có thể được lắp đặt trong bất kỳ phòng nào trong nhà, ngoại trừ các phòng dễ bị ẩm như phòng tắm. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khi đặt sàn gỗ trong tầng hầm, vì hơi nước có thể tiết ra khỏi sàn bê tông. Một hệ thống lớp con như DRIcore có thể nâng cao lớp gỗ và bảo vệ chống ẩm.
Thoải mái Gỗ là một chất dẫn nhiệt kém, vì vậy bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật sẽ cảm thấy tương đối ấm áp. Bởi vì gỗ mỏng hơn sàn gỗ kỹ thuật, lạnh có thể đi qua dễ dàng hơn. Giới thiệu lớp lót bọt làm cho sàn gỗ hơi mềm hơn để đi lại.
Ưu Veneer gỗ thật của sàn kỹ thuật, với hoa văn độc đáo và bề ngoài sâu sắc, không thể sánh bằng hình ảnh nhân tạo của sàn gỗ. Lớp mặc trên cùng của sàn gỗ công nghiệp là vô cùng mạnh mẽ. Nó giữ tốt chống lại các vết trầy xước như những vết trượt do ghế hoặc bàn trượt.
Nhược điểm Sàn gỗ kỹ thuật chỉ có thể nhận được một số lượng hạn chế chà nhám trước khi lớp veneer mòn qua. Ngoài ra, mặc dù thường được quảng cáo là một lựa chọn thân thiện với độ ẩm hơn so với gỗ cứng, nó vẫn là một sản phẩm hữu cơ, làm cho nó trở thành một sản phẩm ít thuận lợi hơn để sử dụng trong các khu vực ẩm ướt so với gạch hoặc nhựa vinyl. Sàn gỗ Laminate không thể được hoàn thiện. Bạn có thể điền vào các vết xước sâu trên cơ sở từng điểm. Nhưng nếu toàn bộ bề mặt trở nên xỉn màu hoặc trầy xước, bạn sẽ cần phải cài đặt lại toàn bộ sàn nhà. Nếu phần giữa cần thay thế thì đó là một công việc khó khăn hơn, vì ván gỗ có thể được cắt bỏ giống như cách bạn có thể làm với gạch gốm vỡ, chẳng hạn.

Đội ngũ thi công sàn gỗ Đồng Nai của chúng tôi đảm bảo phục vụ tận tình , tư vấn cũng như là đưa ra các ý kiến hợp lý nhất để khách hàng dễ lựa chọn, đảm bảo uy tín chất lượng, bao hành lâu dài cho khách hàng.

Sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ kỹ thuật
5 (100%) 9 votes