Phân biệt sàn gỗ sồi trắng và sồi đỏ

Lot-san-nhua-gia-go-gia-re

Phân biệt sàn gỗ sồi trắng và sồi đỏ

Gỗ sồi từ lâu là một nguyên liệu cao cấp được sử dụng trong trang trí thi công nội thất, tuy nhiên để phân biệt được 2 loại này thì không phải ai cũng có kiến thức, bài biết sau đây công ty thi công sàn gỗ tại TPHCM chúng tôi xin chia sẻ đến Quý khách một số cách phân biệt sàn gỗ sồi trắng và sồi đỏ. Chúng ta cùng theo dõi.

Sự khách biệt sàn gỗ sồi trắng và sồi đỏ

Đon-vi-cung-cap-san-go-hcm
Đơn vị cung cấp sàn gỗ hcm

Ngoại hình: sàn gỗ Gỗ sồi đỏ: Gỗ trắng của gỗ sồi đỏ có màu trắng đến nâu nhạt và lõi gỗ thường có màu nâu hồng. Vì bột gỗ tương đối mỏng, có ít hình tròn hơn. Do đó, hầu hết các hạt gỗ đều thẳng và kết cấu tương đối Thô.

Sồi trắng: Kết cấu của gỗ sồi trắng thẳng, cấu trúc tương đối thô, màu sắc nhẹ và thanh lịch, và kết cấu rất đẹp. Về hình thức, nó sẽ trông đẹp hơn gỗ sồi đỏ.

Giá: Gỗ sồi đỏ: Gỗ sồi đỏ phân bố rộng rãi ở miền đông Hoa Kỳ và có nguồn sản xuất phong phú. Đồng thời, gỗ xẻ và gỗ veneer đỏ được sản xuất rộng rãi. Các loại cây gỗ tương đối dễ kiếm, vì vậy giá gỗ sồi đỏ thấp hơn gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi trắng: Gỗ sồi trắng được sản xuất chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ. Do thiếu tài nguyên, giá sẽ cao hơn và có thể thu được nhiều hơn.

Sử dụng tại nhà: sàn gỗ Gỗ sồi đỏ: Gỗ sồi đỏ tương đối dày, cứng, chắc, không quá nặng, với các đường bột gỗ mỏng và kết cấu thô, vì vậy nó phù hợp để nhuộm đồ nội thất.

Gỗ sồi trắng: Gỗ sồi trắng có màu sáng và tinh khiết, gỗ dẻ có màu nhạt, gỗ có màu nâu nhạt đến nâu sẫm, kết cấu đẹp, tốt và chắc chắn. Nó có thể được sử dụng cho cả đồ nội thất sàn gỗ và đồ nội thất nhuộm màu.

Nhìn vào màu sắc của sàn gỗ

Gỗ dẻ của gỗ sồi đỏ thường có màu trắng hoặc nâu nhạt, và gỗ tâm của nó có màu nâu hồng. Gỗ cây sồi của gỗ sồi trắng có màu sáng, và gỗ tâm có màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm. Nếu bạn không có kinh nghiệm liên quan, thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng chỉ bằng màu sắc.

Nhìn vào mặt cắt ngang của  sàn gỗ

Nhìn vào các vòng gỗ sồi đỏ dưới kính lúp, bạn có thể thấy rằng có nhiều lỗ ống trong tế bào, và bên trong trống rỗng, vì vậy rất dễ để xác định. Gỗ sồi trắng có ngâm trong lỗ ống tạo nên một sự khác biệt nhỏ, nhưng nó có thể giúp cho gỗ sồi trắng có hiệu suất chống ăn mòn và chống côn trùng tuyệt vời.

Nhìn vào vân của sàn gỗ

Sự khác biệt về ngoại hình chính giữa gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ là chiều dài của vân gỗ là khác nhau. Các tia gỗ của gỗ sồi trắng thường vượt quá 2cm, và các tia gỗ của gỗ sồi đỏ dài khoảng 1cm và ngắn hơn, như thể hiện trong veneer bên trái.

Lap-dat-thi-cong-san-go
Lắp đặt thi công sàn gỗ

Thông tin mở rộng:

2 Gỗ sồi còn được gọi là gỗ sồi. Tên khoa học của nó trong khoa học gỗ là QUERCUS SPP. Nó được phân bố rộng rãi trong khu vực rộng lớn của bán cầu bắc. Có hơn 300 giống. Có hai loại gỗ sồi chính, nhưng gỗ sồi đỏ không phải là màu đỏ và gỗ sồi trắng không phải là màu trắng. Sự khác biệt về màu sắc không rõ ràng. Điểm khác biệt chính là lỗ ống và tia rừng.

Ví dụ, ống gỗ sồi trắng có ngâm trong lỗ. Đặc điểm này làm cho gỗ sồi trắng được sử dụng rộng rãi trong các thùng chứa rượu ở nước ngoài. Đây là vật liệu thùng gỗ sồi nổi tiếng thế giới.

Red Oak: Đây là một cây rụng lá có thể đạt chiều cao 35 mét và DBH lên tới 1,0 mét. Phân bố rộng rãi ở miền đông Hoa Kỳ, gỗ cứng và nặng, khả năng gia công tốt và làm khô chậm.

Đồng thời, gỗ sồi đỏ được phân phối rộng rãi ở miền đông Hoa Kỳ và có nguồn lực sản xuất dồi dào. Đồng thời, gỗ xẻ và gỗ veneer đỏ được sản xuất rộng rãi. Các loại cây gỗ tương đối dễ kiếm, vì vậy giá sàn gỗ gỗ sồi đỏ thấp hơn gỗ sồi trắng.

Sồi trắng: thuộc họ Fagaceae. Sồi là một chi của họ Fagaceae. Gỗ sồi thường được biết đến. Tên khoa học của gỗ sồi thật được gọi là gỗ sồi. Chúng được phân bố ở vùng cao và lạnh ở bán cầu bắc. Gỗ sồi trắng chủ yếu được sản xuất ở châu Âu và Bắc Mỹ. Bởi vì nguồn tài nguyên khan hiếm, giá sẽ cao hơn và nó có thể được thu thập nhiều hơn.

Thông tin mở rộng:

Gỗ sồi thuộc họ sồi. Trái tim của cây có màu nâu vàng đến nâu đỏ. Vòng sinh trưởng rõ ràng, hơi lượn sóng và khô chậm. Màu sắc, kết cấu, đặc tính và tính chất của gỗ sồi đỏ sẽ thay đổi theo nơi xuất xứ. Gỗ sồi phát triển nhanh chóng, và thường được bán ở phía bắc và phía nam theo khu vực sản xuất. Màu sắc của gỗ phía nam là màu đỏ và màu sắc kém, phù hợp cho các sản phẩm sơn màu tối hơn.

Đầu tiên, nhìn vào màu sắc:

Gỗ dẻ của gỗ sồi đỏ có màu trắng đến nâu nhạt, và gỗ tâm có màu nâu hồng. Gỗ cây sồi của gỗ sồi trắng có màu sáng, và gỗ tâm có màu nâu nhạt đến nâu sẫm.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, rất khó để phân biệt sàn gỗ sồi đỏ và trắng theo màu sắc các nhân viên thi công sàn gỗ lâu đời sẽ giúp bạn tư vấn.

Thứ hai, nhìn vào phần gỗ:

Nhìn vào các vòng gỗ sồi đỏ năm dưới kính lúp, bạn có thể thấy rằng có nhiều lỗ ống tế bào và bên trong thì hoàn toàn trống rỗng, rất dễ nhận biết.

Gỗ sồi trắng có các vật liệu xâm lấn trong các lỗ ống. Mặc dù nó là một sự khác biệt rất nhỏ, nhưng điều này làm cho gỗ sồi trắng có khả năng chống ăn mòn và chống xói mòn tuyệt vời.

Thông tin mở rộng:

Gỗ sồi thuộc họ sồi, lõi có màu vàng nâu đến nâu đỏ. Vòng sinh trưởng rõ ràng, hơi lượn sóng và khô chậm.

Màu sắc, kết cấu, đặc tính và tính chất của gỗ sồi đỏ sẽ thay đổi theo nơi sản xuất. Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ và sồi trắng có thể được phân biệt bằng màu sắc và bề ngoài. Gỗ sồi đỏ có màu trắng hoặc đỏ nhạt. Vì các tia của gỗ mỏng, hình dạng tròn tương đối nhỏ, vì vậy hầu hết các hạt gỗ đều thẳng và trắng. Gỗ sồi sồi có màu sáng, kết cấu của nó tương đối thẳng, cấu trúc của nó thô và hạt gỗ của nó đẹp hơn. Nó sẽ trông đẹp hơn gỗ sồi đỏ.

Sự khác biệt giữa hai:

  Gỗ sồi là một loại lớn của các loài cây, chủ yếu được chia thành sồi đỏ và sồi trắng trên thị trường. Cũng được nhập khẩu ở phía đông bắc Trung Quốc và Nga còn được gọi là alder hoặc sồi.

  Các loại gỗ nhập khẩu từ Bắc Mỹ được phân chia nghiêm ngặt thành gỗ sồi đỏ và sồi trắng. Trước hết, gỗ sồi đỏ không phải màu đỏ và sồi trắng không phải là màu trắng. Sự khác biệt về màu sắc không rõ ràng. Cây sồi đỏ được đặt tên bởi vì lá chuyển sang màu đỏ vào mùa thu. Sự khác biệt chính giữa hai lần xuất hiện là chiều dài của ‘tia gỗ’ là khác nhau. Các tia gỗ của gỗ sồi trắng thường vượt quá 2 cm, như thể hiện trong hai veneer sau, và bên phải là gỗ sồi trắng.

    Đối với veneer, bề mặt của hai loại gỗ sồi tương đối nhám. Đối với gỗ, bề mặt thường mịn và dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa ‘tia gỗ’.

  Gỗ sồi đỏ là loại gỗ cứng có sản lượng cao nhất ở Bắc Mỹ, rẻ hơn khoảng 20% so với sàn gỗ gỗ sồi trắng. Cả hai đều là loại gỗ cứng chất lượng cao có độ bền và khả năng chống mài mòn tốt. Chúng rất thích hợp để làm cửa gỗ và sàn gỗ đặc.

Loi-ich-khi-lot-san-go
Lợi ích khi lót sàn gỗ

So sánh giá sàn gỗ sồi đỏ và trắng.

  Đó là, gỗ sồi trắng thích hợp hơn cho cửa gỗ ngoài trời, bởi vì các lỗ gỗ bên trong gỗ sồi trắng bị chặn bởi các khoáng chất, có khả năng chống ăn mòn và chống côn trùng tuyệt vời, và có khả năng chống nước tốt hơn. Ví dụ, thùng rượu được làm bằng gỗ sồi trắng. Một trong những lý do chính là các khoáng chất này có thể điều chỉnh hương vị của rượu. Một lý do khác nữa là các lỗ bị chặn và khó bị rỉ nước. Nếu bạn sử dụng gỗ sồi đỏ để làm rượu vang thì sẽ rất dễ bị rò rỉ rươu ra ngoài. Sau đây là so sánh đơn giá gần đây của hai loại gỗ. Đối với cửa bên trong có liên quan, sẽ kinh tế hơn khi sử dụng gỗ sồi đỏ. Bên cạnh đó, ngoại hình của cả 2 loại gỗ khá giống nhau.

Sồi đỏ và trắng có thể được phân biệt theo các cách sau:

Leaf màu

Màu của lá sồi đỏ sẽ chuyển sang màu đỏ vào mùa thu, vì vậy nó được gọi là gỗ sồi đỏ, màu của lá sồi trắng nói chung là màu xanh lá cây.

Nhìn vào hình dạng của những chiếc lá là một cách rất đơn giản và rõ ràng. Các cạnh của lá sồi đỏ là sắc nét, trong khi các cạnh của lá sồi trắng tròn hơn.

màu bề mặt

Khi nhìn vào màu sắc của bề mặt gỗ, cần phân biệt theo tư duy chống đối, đó là màu bề mặt của gỗ sồi đỏ trắng hơn, và màu bề mặt của gỗ sồi trắng có màu nâu nhạt hơn. Nhưng không có sự so sánh nào tuyệt đối, phương pháp này vẫn còn một chút khó khăn.

bề mặt cắt gỗ

Có thể thấy rõ từ bề mặt gỗ bị cắt mà các lỗ ống tế bào của gỗ sồi đỏ dày đặc, bên trong trống rỗng. Các lỗ ống tế bào của gỗ sồi trắng lớn hơn và không có mật độ của gỗ sồi đỏ.

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể phân biệt được, thì có một phương pháp thay thế (sử dụng nitrite).

Quy trình: Đầu tiên, chuẩn bị gỗ tâm của gỗ sồi đỏ và sồi trắng, sau đó bôi nó bằng dung dịch nitrit 10%, quan sát trong nửa giờ và ghi lại sự thay đổi màu sắc.

Quan sát màu sắc: Gỗ dẻ của gỗ sồi đỏ có màu trắng đến nâu nhạt, và gỗ tâm có màu nâu hồng. Gỗ sồi trắng có màu sáng và gỗ tâm có màu nâu nhạt đến nâu sẫm.

Quan sát mặt cắt ngang của gỗ: Quan sát các vòng gỗ sồi đỏ dưới kính lúp. Bạn có thể thấy rằng có nhiều lỗ ống tế bào, và bên trong trống rỗng, rất dễ nhận biết.

Các tia bột gỗ của gỗ sồi đỏ thường ngắn, hầu hết có chiều dài bằng 1/8 “~ 1/2” và một số ít vượt quá 3/4 “~ 1 ” chiều dài. Các tia sáng của gỗ sồi trắng dài hơn gỗ sồi đỏ, hầu hết là hơn 3/4 ”.

Red Oak: Đây là một cây rụng lá có thể đạt chiều cao 35 mét và DBH lên tới 1,0 mét. Phân bố rộng rãi ở miền đông Hoa Kỳ, gỗ cứng và nặng, khả năng gia công tốt và làm khô chậm.

Sồi trắng: thuộc họ Fagaceae. Sồi là một chi của họ Fagaceae. Gỗ sồi thường được biết đến. Tên khoa học của gỗ sồi thật được gọi là gỗ sồi. Chúng được phân bố ở vùng cao và lạnh ở bán cầu bắc.

Tính năng Red Oak

Những nơi mịn màng giữa các hạt gỗ sồi đỏ có xu hướng hiển thị một chút kết cấu, trong khi Fraxinus mandshurica thì không. Màu sắc, kết cấu, đặc tính và tính chất của gỗ sồi đỏ sẽ thay đổi theo nơi sản xuất. Gỗ sồi đỏ miền Nam phát triển nhanh hơn gỗ sồi đỏ phía bắc, cứng hơn và nặng hơn. Nó thường được bán theo khu vực sản xuất và được chia thành phía bắc và phía nam. Màu của gỗ phía nam là màu đỏ. Sự khác biệt màu sắc phù hợp với các sản phẩm sơn màu tối hơn, màu của gỗ phía bắc có màu đỏ và trắng nhạt hơn, và màu sắc đồng nhất, phù hợp với các sản phẩm sáng màu, và sự khác biệt về giá giữa miền bắc và miền nam là lớn.

Đặc điểm của gỗ sồi trắng:

Vì gỗ sồi có lượng nước lớn nên khó loại bỏ nước và dễ bị nứt. Do đó, nên sử dụng da sồi cho đồ nội thất để làm cho nó tinh tế hơn.

Hiện tượng thay thế gỗ sồi bằng gỗ cao su trên thị trường là phổ biến. Nếu chuyên môn của khách hàng không đủ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người tiêu dùng và phải được xác định cẩn thận khi mua.

Độ phẳng của gạch lát sàn được yêu cầu phải có độ lệch phẳng nhỏ hơn ± 0,2% và giá trị tối đa không quá 2 mm. Đối với lát có kích thước 600 * 600, độ lệch trong độ phẳng phải nằm trong khoảng -1,2mm đến -1,2mm và giá trị tối đa không được vượt quá 2 mm. Yêu cầu về độ phẳng của lát gạch được đo bằng thước hai mét. Độ lệch của độ phẳng không vượt quá 2 mm và chênh lệch chiều cao giữa các gạch liền kề không vượt quá 0,5mm.

Lot-san-go-chuyen-nghiep
Lót sàn gỗ chuyên nghiệp

Cách phân biệt sàn gỗ Sồi đỏ Bắc Mỹ và Sồi trắng

Gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ và sồi trắng đều là một loại ván thuộc về gỗ sồi:

Đầu tiên, những lợi thế và bất lợi của ván gỗ sồi đỏ và trắng là gì:

Bắc Mỹ tấm gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng được sản xuất với số lượng lớn ở miền đông Hoa Kỳ. Nó có màu sắc và hình dáng tương tự gỗ sồi châu Âu. Gỗ dẻ có màu sáng, gỗ tâm có màu nâu nhạt đến nâu sẫm, và kết cấu thô.

Bởi vì các hạt gỗ và bột gỗ của nó rất đẹp, gỗ sồi trắng thích hợp để xử lý vecni hơn gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi có khả năng chống ăn mòn và côn trùng rất cao, vì vậy rất hiếm khi thấy vật liệu gỗ sồi trắng bị phân hủy và có lỗ sâu đục.

Ưu điểm của ván gỗ sồi trắng Bắc Mỹ: kết cấu của nó rất chặt chẽ, kết cấu của nó là tự nhiên và thẳng. Bền và không dễ bị biến dạng.

Nhược điểm của ván gỗ sồi trắng Bắc Mỹ: Sấy rất chậm, dẫn đến tốc độ co ngót lớn, và đặc tính dễ thay đổi, không có lợi cho việc cắt.

Công dụng chính: vật liệu xây dựng, nội thất , sàn gỗ, thiết kế kiến trúc nội thất, sản phẩm mộc ngoài trời, khuôn đúc, cửa, tủ, panen, tà vẹt, cầu gỗ, thùng gỗ để thùng rượu, quan tài và các vật dụng bằng gỗ khác

Bắc Mỹ tấm gỗ sồi đỏ

Red Oak được phân phối rộng rãi trên khắp miền đông Hoa Kỳ. Sồi là cây có sự đa dạng nhất trong số các loài cây gỗ cứng ở phía đông. Có nhiều sồi đỏ hơn sồi trắng. Có nhiều loại sồi đỏ, trong đó có khoảng 8 loại là cây thương mại.

Sự xuất hiện của ván gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ thường tương tự như gỗ sồi trắng, nhưng do các tia sáng mỏng hơn, có ít đồ họa có thể nhìn thấy hơn. Hầu hết gỗ sồi đỏ là hạt thẳng và thô. Cây sồi đỏ có tên như vậy là vì lá của nó chuyển sang màu đỏ vào mùa thu.

Ưu điểm của ván gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ: kết cấu của nó tương đối cứng, có khả năng chống hơi nước và uốn cong tốt, và chất bảo quản của nó rất khó xử lý. Việc cầm đinh là tốt hơn.

Nhược điểm của ván gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ: Sấy khô tương đối chậm, và dễ bị nứt và cong vênh. Nó có tốc độ co ngót lớn và thay đổi lớn về hiệu suất.

Sử dụng chính: vật liệu xây dựng, đồ nội thất, sàn gỗ , thiết kế kiến trúc nội thất, sản phẩm mộc nội thất, ren, cửa, tủ bếp, panen, vv

Thứ hai, sự khác biệt giữa tấm gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ và tấm gỗ sồi trắng:

Nhìn màu sắc

Nhìn vào mặt cắt ngang của gỗ

Nhìn vào tia sáng của pith

Khả năng chống ăn mòn của gỗ sồi trắng mạnh hơn gỗ sồi đỏ và khả năng chống côn trùng của nó tốt hơn gỗ sồi đỏ.

Lot-san-nhua-gia-go-gia-re
Lót sàn nhựa giả gỗ giá rẻ

Công ty lót sàn gỗ giá rẻ tại TPHCM

Chúng tôi là công ty thi công sàn gỗ chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận, cam kết cung cấp dịch vụ lót sàn gỗ giá rẻ đảm bảo phục vụ tận tình , tư vấn cũng như là đưa ra các ý kiến hợp lý nhất để khách hàng dễ lựa chọn, đảm bảo uy tín chất lượng, bao hành lâu dài cho khách hàng.

Phân biệt sàn gỗ sồi trắng và sồi đỏ
5 (100%) 1 vote