Nhà nuôi chó nên sử dụng sàn gỗ

thi công sàn gỗ

Nhà nuôi chó nên sử dụng sàn gỗ

Chó là động vật thân thiết, là người bạn của con người. Và rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay luôn lựa chọn một chú chó đáng yêu làm bạn với gia đình mình, chó có thể nô đùa với trẻ nhỏ, làm bạn với người già hay bảo vệ gia đình bạn trước nguy hại từ các động vật hoang dã như rắn xâm nhập vào ngôi nhà.

Tuy nhiên điều này thật khó khi rất nhiều ngôi nhà hiện đại thường hay sử dụng vật liệu trang trí nền là sàn gỗ bởi các tính năng ưu việt tuyệt vời của gỗ tự nhiên giúp cho ngôi nhà đầm ấm thoải mái khi sử dụng. Có một vấn đề rất khó giải quyết khi đó là khi nhà có chó yêu sẽ dẫn đến tình trạng sàn gỗ có mùi động vật, cũng như chó sẽ nô đùa trên nền nhà và làm trầy xước bề mặt sàn gỗ.

Đối với chủ nhà vừa yêu thích chó mà vẫn muốn trang trí nền nhà bằng vật liệu gỗ thì đây là vấn đề rất khó giải quyết. Vậy có thể đồng thời giải quyết được cả hai vấn đề trên không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây.

báo giá thi công sàn gỗ
Báo giá thi công sàn gỗ
giá sàn gỗ tự nhiên
Giá sàn gỗ tự nhiên
lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Vì sao sàn gỗ không phải là sàn phẩm tối ưu khi nhà nuôi chó

Nói chung nhà nuôi chó thì sàn gỗ tự nhiên không phải là sản phẩm tối ưu để lát nền. Bởi vì khi chó nô đùa trên nền nhà thì móng vuốt và răng của chúng rất dễ làm trầy xước nền nhà.

Để chọn vật liệu tốt nhất lát nền cho nhà có chó thì nên sử dụng một số vật liệu như nhựa vinyl, gỗ công nghiệp, gạch, đá men. Tất cả đều tốt hơn gỗ tự nhiên về đặc tính chống trầy xước . Nhưng nếu bạn vẫn yêu thích sàn gỗ, hãy tìm những loài ván gỗ siêu cứng, có độ cứng tiêu chuẩn trên thang độ cứng Janka cao.

lựa chọn sàn gỗ công nghiệp
Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Gỗ óc chó Brazil hay còn gọi là gỗ Ipe

Bất cứ khi nào bạn muốn sàn gỗ cứng nhất, nên tìm hiểu thông số độ cứng trên thang độ cứng Janka . Và do điều kiện khí hậu tự nhiên rừng mưa đặc thù thì các sản phẩm sàn gỗ xuất sứ Brazil thường sẽ có độ cứng bề mặt rất cao.

Gỗ Ipe, thường được gọi là gỗ quả óc chó Brazil, bề mặt rất cứng cứng thậm chí nó được sử dụng trên sàn ngoài trời. Một số năm trước, sàn gỗ ipe đã xâm nhập thị trường Bắc Mỹ với giá thành rất cao. Ngày nay, gỗ ipe đã được trồng công nghiệp nên giá thành giảm và phù hợp với túi tiền của nhiều chủ nhà hơn.

sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

Sàn gỗ tự nhiên xuất sứ Bắc Mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn gỗ ở thị trường Bắc Mỹ thì ván gỗ Maple là một sản phẩm ưu việt mà không thể bỏ qua, loại vật liều này từ lâu đã được sử dụng lát bề mặt cho các sân bóng rổ, do nó có độ cứng có thể đạt mức Janka từ 1.450 trở lên và đáp ứng được độ mài mòn đảm bảo cho các mặt nền có mật độ đi lại sử dụng cao.

sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật

Ván sàn gỗ tre

Tre là một loại gỗ cỏ, không phải là gỗ tự nhiên nguyên thanh, nhưng trong ngành sản xuất ván gỗ, nó vẫn được coi là gỗ và cũng vẫn đảm bảo bề mặt cứng tiêu chuẩn trên thang đo độ cứng của Janka.

Sàn gỗ tre bền nếu các quy trình khai thác nguyên liệu cũng như quản lý chất lượng sản xuất được quản lý chặt chẽ. Về độ cứng bề mặt của ván gỗ tre hơn ván gỗ tự nhiên rất nhiều, do lớp bề mặt được cho thêm một số hợp chất nhựa nguyên sinh. Thông thường độ cứng sàn gỗ tre sẽ giao động từ 2000 – 3000 trên thang đo Janka tùy vào công nghệ sản xuất của từng nhà máy sản xuất

sàn gỗ ngoài trời
Sàn gỗ ngoài trời

Các vật liệu giả sàn gỗ cũng là một lựa chọn tuyệt vời

Sàn gỗ công nghiệp hay các vật liệu gạch men, nhựa vinyl vân gỗ cũng là nhưng lựa chọn tuyệt vời để lát nền.

  • Gạch ốp giả gỗ: Gạch có kích thước giống như ván gỗ, và được lát như gạch men thông thường. Tuy nhiên đồ họa màu sắc thì mô phỏng gỗ tự nhiên, lớp bề mặt là vật liệu kháng UV chống trầy xước tuyệt vời. Có rất nhiều sản phẩm gạch men vân gỗ cao cấp sau khi được lát hoàn thiện xong, chỉ khi bạn nhìn rất gần mới phát hiện ra là chất liệu gạch, có thể nói sản phẩm mô phỏng sàn gỗ một cách tuyệt vời.
  • Sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa vân gỗ: Cả hai loại sản phẩm này đề có vân gỗ được thiết kế và mô phỏng màu sắc sàn gỗ tự nhiên một các tuyệt đối về cả màu sắc cũng như độ nhám hay các xoáy vân sợi gỗ. Và một điều phải tính đến là tính chống trầy lớp bề mặt của hai sản phẩm này là tuyệt vời, với sàn gỗ công nghiệp là lớp nhôm oxit và ván nhựa là lớp UV chống xước.

Hai vật liệu trên chống sước là rất tốt tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không bị hư hại khi kéo lê các sản phẩm bề mặt nền, nên chú ý khi sử dụng nên kê lót các vật nặng khi vận chuyển.

  • Sàn gỗ kỹ thuật nhiều lớp cũng là một giải pháp tốt để lát nền khi nhà nuôi chó yêu. Tuy nhiên có một vấn đề là ván gỗ kỹ thuật sẽ không được chà nhám quá nhiều lần do lớp ván gỗ tự nhiên bề mặt rất mỏng và sẽ làm lộ ra lớp gỗ cốt của sản phẩm, và điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ván gỗ.

Với các thông tin trên quý khách chắc đã có giải đáp câu hỏi về nhà nuôi chó có nên sử dụng sàn gỗ. Và với các loại vật liệu được đề cập tới trong bài viết trên hi vọng Quý khách đã có lựa chọn được sàn gỗ tốt nhất phù hợp với ngôi nhà nuôi chó yêu.

sàn gỗ phong thủy
Sàn gỗ phong thủy
sàn gỗ triển lãm
Sàn gỗ triển lãm
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
ván gỗ công nghiệp chống ẩm
Ván gỗ công nghiệp chống ẩm
ván gỗ tự nhiên cao cấp
Ván gỗ tự nhiên cao cấp
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn Quý khách liên hệ với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực lót sàn gỗ, sẽ có các nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ Quý khách lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với yêu cầu trang trí nội thất. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

*** Sàn gỗ chất lượng tốt ***

*** Thi công sàn gỗ nhanh ***

*** Cam kết bảo hành uy tín ***

Nhà nuôi chó nên sử dụng sàn gỗ
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *