Mọi thứ bạn cần biết về sàn gỗ cũ

san-go-cu

 Sàn gỗ cũ mang lại một không khí truyền thống, cổ điển cho hầu hết các ngôi nhà. Kết hợp sàn với các yếu tố hiện đại trong phòng khách hoặc các phòng trong gia đình và kết quả là sự pha trộn thú vị giữa mộc mạc và tinh tế. Bạn có thể quyết định lắp đặt thứ hiếm nhất trong tất cả các mặt hàng, ván sàn rộng cũ đích thực. Hoặc bạn có thể chọn sàn gỗ cũ mới. Bạn thậm chí có thể có được tấm ván rộng trong các phiên bản vinyl , gạch và vinyl sang trọng dễ kiếm hơn và rẻ hơn.

san-go-cu
Sàn gỗ cũ

Sàn cũ nó là gì?

 Sàn gỗ cũ thực sự ban đầu được làm theo kích thước tại một xưởng cưa, sau đó tiếp tục cạo hoặc bào bằng tay để làm nhẵn phần nhám. Điều này mang lại cho sàn nhà một kết cấu thô ráp, hấp dẫn mà nhiều sàn gỗ ngày nay không có. Tấm ván rộng thường đi kèm với các vấn đề kiểu công nghiệp.

 Nó ít hiếm hơn và giá cả phải chăng hơn là một sản phẩm khác như sàn gỗ cũ bình thường. Thông thường, đây là gỗ bắt đầu như một sản phẩm khác, sau đó được tái sử dụng và cắt giảm thành kích thước tấm ván. Cuối cùng, một số nhà sản xuất ván sàn sản xuất ván sàn mới làm mịn hoàn toàn, có thể giữ được độ mịn bằng tay để mang lại cho nó một cái nhìn cổ, phong hóa hơn.

san-go-da-qua-su-dung
Sàn gỗ đã qua sử dụng

Tùy chọn

 Sàn ván rộng có những điểm không hoàn hảo đi kèm với các khoảng trống và kết cấu, bạn sẽ cần phải xem đó là một phần của thiết kế nội thất sàn của bạn. Cuối cùng, ván sàn rộng đích thực bắt đầu như sàn là một showstopper thực sự. Đó là giá trị đầu tư nếu bạn đang tham gia vào việc tu sửa nhà siêu cao cấp, do kiến trúc sư triển khai hoặc xây dựng mới.

 Nhưng hầu hết sàn gỗ cũ là một cái gì đó khác nhau. Chủ nhà mua sắm sàn gỗ ván cũ thường cho rằng họ sẽ mua ván sàn đã được gỡ bỏ khỏi một tòa nhà cũ. Mặc dù sản phẩm cũ gần như chắc chắn sẽ không tốt. Đôi khi, các phần khác của các tòa nhà đã được gỡ bỏ và cắt giảm kích thước để giống với các tấm ván sàn.
 Siding Barn là một trong những vật liệu phổ biến được biến đổi để giống với sàn ván cũ, rộng. Nếu bên ngoài của gỗ quá phong hóa để sử dụng nội thất, mặt bên được lật và bên trong có thể được sử dụng. Gỗ sau đó được xay theo chiều dài và chiều rộng tấm ván. Lưỡi và rãnh cũng được thêm vào trong quá trình xay xát.

thong-tin-ve-san-go-cu
Thông tin về sàn gỗ cũ

Tùy chọn mới

 Trước khi mua ván sàn rộng cũ, hãy xem xét một vài thực tế của việc mua và lắp đặt ván thật. Ván sàn rộng xác thực là một mặt hàng đặc sản. Bạn sẽ không tìm thấy nó trên kệ của showroom địa phương hoặc tại nhà cung cấp. Nó thậm chí là một mặt hàng đặt hàng đặc biệt khó khăn từ nhiều nhà bán lẻ sàn địa phương.
 Khi bạn nhìn thấy gỗ đích thực của sàn rộng tấm ván, bạn nhận ra cái nào thực sự thô kệch và cái nào thực   thực sự sàn ván. Nhưng một loại  ván sàn sẵn sàng cư trú khác đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đó là tấm ván trơn hoặc tấm ván đã bị trầy xước để tạo ấn tượng về một sàn gỗ.

san-go-cu-co-tot
Sàn gỗ cũ có tốt?

 Đơn đặt hàng cho sàn tùy chỉnh tấm ván rất dài (hơn 10 mét) có thể yêu cầu dài thời gian dẫn hơn nhưng nó là khá tốn kém. Những ván ngắn hơn từ 4 đến 8 mét sẽ có thời gian quay vòng nhanh hơn với các nhà cung cấp.

dieu-can-biet-ve-san-go-cu
Điều cần biết về sàn gỗ cũ

Lựa chọn thay thế

 Ngay cả khi bạn bắt đầu với một ván gỗ đích thực trong suy nghĩ, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra một vài lựa chọn thay thế khác.
• Laminate : Dày 12 mm laminate sàn sẽ có dập nổi và kết cấu tương tự như hầu hết các loại sàn khác. Phương án tốt nhất của tất cả sàn gỗ  là tự lắp đặt, tiết kiệm tiền cho chi phí lắp đặt.
• Vinyl : Vì nó mỏng hơn gỗ và mỏng hơn nhiều so với ván gỗ thật, sàn vinyl sang trọng có thể có chiều rộng của tấm ván nhưng không có chiều sâu và kết cấu được cạo bằng tay. Mặc dù vinyl sang trọng là một sản phẩm giúp lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, nó có thể không đáp ứng mong muốn của bạn cho một tấm ván gỗ phong phú.
• Ngói : Ngói bằng gốm và sứ trông giống như một tấm ván gỗ khi nhìn từ xa, mặc dù nó là một bản tự lắp đặt, có sự khó khăn hơn so với nhựa vinyl và vinyl sang trọng.

Mọi thứ bạn cần biết về sàn gỗ cũ
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *