Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

thi công sàn gỗ

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Khi muốn trang trí thay đổi lại vật liệu lát nền nhà, chúng ta luôn nghĩ đến việc sử dụng vật liệu sàn gỗ tự nhiên cao cấp để lát nền trong toàn bộ ngôi nhà, nhưng lựa chọn này liệu có thực sự tốt? Việc sử dụng vật liệu xây dựng tốt trước tiên sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn, và sau đó khi sử dụng không đúng cách sẽ phản tác dụng. Cho dù vật liệu lát nền tốt hay đắt tiền như thế nào, nếu không biết cách sử dụng phù hợp, thì hiệu quả mà vật liệu đó mang lại sẽ không được như giá trí đích thực của nó.

Vì vậy, để chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm sử dụng vật liệu trang trí ngôi nhà, đảm bảo tiết kiệm chi phí, phù hợp thiết kế nội thất chung, Chúng ta sẽ nói về việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên để lát nền cho không gian các phòng khác nhau trong ngôi nhà của bạn.

kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ tự nhiên
Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ tự nhiên
lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ
thi công lắp đặt sàn gỗ
Thi công lắp đặt sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách

Vật liệu ốp lát  dùng cho sàn phòng khách thường dùng là gạch men, ngói gốm, đánh bóng gạch men, đá gốm, đá cẩm thạch v.v. Tiếp theo hay dùng là sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp, sàn nhựa..v.v, tuy nhiên ở giới hạn bài viết này chúng tôi chia sẽ về kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ tự nhiên.

Khi chọn lát nền cho phòng khách, điều đầu tiên cần xem xét là chiều cao giữa nền nhà và trần nhà, vì khoảng cách giữa nền nhà và trần nhà ảnh hưởng đến không gian phòng khách và cường độ ánh sáng phòng khách nhận được.

Nếu phòng khách nhận được quá nhiều ánh sáng, kết hợp với nền nhà được lát bằng gạch men sáng màu ánh sáng phòng khách nhận được quá nhiều sẽ tán xạ đi khắp ngôi nhà. Khi tiếp xúc với ánh sáng độ sáng cao trong một thời gian dài sẽ tạo thành các kích thích thị giác, sẽ gây ra hiện tượng mỏi mắt ảnh hưởng không tốt với người sử dụng. Để giải quyết vấn đề trên chúng ta nên sử dụng sàn gỗ màu sẫm hay màu vàng cánh gián đều được. Sàn gỗ tự nhiên ngoài các đặc tính tuyệt vời của gỗ thì tính hấp thụ ánh sáng rất tốt, tạo nên một không gian thư thái cho phòng khách.

cung cấp sàn gỗ
Cung cấp sàn gỗ

Lựa chọn sàn gỗ cho nhà hàng

 Lắp đặt sàn gỗ trong nhà hàng cũng giống như trong phòng khách, do ánh sáng tự nhiên nhận được cho không gian nhà hàng thường sẽ thấp, và càng vào trong sảnh nhà hàng thì ánh sáng sẽ càng tối hơn. Trên thực tế, lượng ánh sáng nhận được thấp và không thể lắp đặt sàn gỗ tự nhiên các gam màu sẫm. Do đó khi lựa chọn màu sắc lát nền, bạn nên xem xét lại màu sắc và chọn một số màu sáng hơn. Miễn là độ sáng của không gian có thể được cải thiện, và vẫn mang lại cảm giác thân thiện cho người sử dụng.

Ngoài ảnh hưởng của sàn gỗ đến ánh sáng, thì rèm cửa cũng là một vấn đề cần quan tâm đến. Đôi khi để phù hợp và tạo các điểm nhấn cho thiết kế phòng khách nhà hàng, có thể dùng rèm cửa theo phong cách Châu Âu với các họa tiết hiện đại, màu sắc trung tính để tạo nên không khí tươi mới.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Lát sàn gỗ cho phòng ngủ là tốt nhất

Không gian thích hợp nhất để lát sàn gỗ trong toàn bộ ngôi nhà là phòng ngủ, bởi vì phòng ngủ là nơi chúng ta cần được nghỉ ngơi nhất.

Như chúng ta biết sàn gỗ tự nhiên bề mặt tiếp xúc có cảm giác ấm áp, trọng lượng nhẹ, có độ đàn hồi nhất định và khi lắp đặt thi công xong sẽ có một lớp xốp lót bên dưới sẽ chống va chạm, chống ồn. Do đó rất thoải mái cho chúng ta đi dạo trong phòng, trẻ nhỏ cũng có thể thỏa mái nô đùa chân trần mà không sợ ngã xây xước như vật liệu nền cứng khác. Bên cạnh đó độ sáng của phòng ngủ không cần quá cao, chỉ cần sử dụng nguồn sáng ấm vừa phải, sử dụng sàn gỗ cho phòng ngủ chúng ta sẽ có giấc ngủ sâu, sẽ làm giảm sự mệt mỏi của mắt, vì vậy sàn gỗ không chỉ dùng làm trang trí nội thất mà còn tốt cho sức khỏe người sử dụng.

sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ
Sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ

Sàn gỗ cho phòng làm việc

Phòng làm việc học tập là nơi cần sự tập trung cao, đồng thời cũng phải có một chút kích thích tạo hưng phần khơi nguồn cho sự sáng tạo. Nên lát sàn gỗ cho phòng làm việc là lựa chọn tương đối phù hợp.

Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra phòng làm việc là một không gian phù hợp để lắp đặt sàn gỗ. Ngoài các giá trị sử dụng khi tiếp xúc chân trần lên tạo cảm giác ấm áp thì màu sắc tự nhiên của sàn gỗ là ưu điểm tuyệt với khi được lắp đặt trong phòng làm việc. Khi chúng ta tập trung đọc một cuốn sách thì màu sắc của gỗ kết hợp với ánh sáng đèn tạo nên một không gian ánh sáng ấm mờ khiến chúng ta tập trung hơn đồng thời sự kết hợp các điểm mờ của ánh sáng lại cho chúng ta các gợi ý ý tưởng tuyệt vời.

Khi sử dụng vật liệu gỗ để lát nền phòng làm việc sẽ xóa đi cảm giác đang làm việc trong môi trường công sở hiện đại căng thẳng, mà thay vào đó là cảm giác làm việc tự nhiên thoải mái.

sàn gỗ cho phòng làm việc
Sàn gỗ cho phòng làm việc
sàn gỗ cho phòng khách
Sàn gỗ cho phòng khách

Sàn gỗ có nên dùng cho phòng tắm

Vật liệu sử dụng lát sàn phòng tắm phổ biến nhất được lát gạch men, và thật hiếm khi sử dụng sàn gỗ. Tuy nhiên, trong một số thiết kế phòng tắm chức năng đòi hỏi vật liệu bằng gỗ, thì vẫn được sử dụng. Với yêu cầu này có thể sử dụng sàn gỗ để lát nền bên phía ngoài buồng tắm, dùng cho một số phòng tắm nhỏ có buồng tắm kính đứng để tạo các điểm nhấn phá cách về thiết kế. Sàn gỗ cũng được sử dụng cho một số phòng tắm hơi thay thế cho các vật liệu lát sàn, ốp tường truyền thống như gạch mem, đá hoa cương.

lựa chọn sàn gỗ tự nhiên
Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Công ty thi công sàn gỗ tại TPHCM

Việc sử dụng vật liệu lát sàn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong phòng, vì vậy bạn phải xem xét cẩn thận trước khi sử dụng.

Với mong muốn tạo ra các giá trị thiết thực cho ngôi nhà của Quý khách, công ty thi công sàn gỗ tại TPHCM chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách các giải pháp sử dụng sàn gỗ tự nhiên hiệu quả, chi phí thấp nhất.

*** Thi công sàn gỗ chuyên nghiệp nhất ***
*** Chi phí lắp đặt thấp nhất ***
*** Bảo hành uy tín nhất ***

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *