Lắp đặt sàn nhựa cho nhà tắm

lắp đặt sàn nhựa giá rẻ

Quy trình thi công lắp đặt sàn nhựa cho nhà tắm.

Khách hàng tìm đến vật liệu cho nhà tắm thường nghĩ ngay đến vật liệu hay được sử dụng là gạch men, đá tự nhiên hay các tấm sàn nhựa Composite chuyên dụng và sàn nhựa vân gỗ sẽ ít được sử dụng lát cho sàn nhà tắm.
Tuy nhiên với kinh nghiệm lắp đặt rất nhiều công trình lớn nhỏ, công ty thi công sàn nhựa giả gỗ tại TP.HCM chúng tôi đã đúc kết ra kinh nghiệm thi công lắp đặt sàn nhựa nhà tắm nói riêng hay lắp đặt thi công sàn nhựa cho những mặt bằng hay bị ảnh hưởng của nước.

sàn nhựa dùng mặt bằng ngập nước
Sàn nhựa dùng mặt bằng ngập nước

Đầu tiên như đã biết sàn nhựa thành phần chính là nhựa nguyên sinh nên tính kháng nước cao, hoàn toàn phù hợp sử dụng cho các mặt bằng hay bị ảnh hưởng của nước mặt nước mưa.
Sàn nhựa có hai dòng sản phẩm chính là sàn nhựa dán keosàn nhựa hèm khóa.
Nếu lắp đặt sàn nhựa dán keo trong môi trường nhiều nước, mặc dù khi gắn kết sàn nhựa dán keo với nền sàn sẽ có một lớp keo dính chuyên dụng liên kết tuy nhiên do trong môi trường đặc thù nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm biến đổi tính chất lớp keo nên trong một số thời điểm nhất định các tấm sàn nhựa rất dễ bị bong lật.
Đối với sàn nhựa hèm khóa thì ưu việt hơn sàn nhựa dán keo, do sàn nhựa hèm khóa được liên kết với nhau bằng hệ thống hèm khóa âm dương chắc chắn khắc phục hoàn toàn hiện tượng các tấm sàn sử dụng bị bong lật trong quá trình sử dụng.
Tuy nhiên có một vấn đề rất khó giải quyết là vì sàn nhựa hèm khóa thi công sẽ có một lớp xốp lót tạo êm phía dưới và khi sử dụng trong môi trường nhiều nước, nước sẽ ngấm qua các kẽ tường, khe hở chui xuống dưới tấm, khi sử dụng tạo ra các âm thanh “lép bép” khó chịu đồng thời môi trường ẩm ướt phía dưới sàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.
Vấn đề khó giải quyết trên sẽ được xử lý bằng một cách rất đơn giản mà công ty thi công sàn nhựa chúng tôi gọi lại lắp đặt sàn nhựa hai trong một, đó là cách thi công kết hợp chung giữa đặc tính thi của sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa.

lắp đặt sàn nhựa giá rẻ
Lắp đặt sàn nhựa giá rẻ

Các bước thi công sàn nhựa vân gỗ đơn giản như sau:

1. Vệ sinh sạch sẽ mặt bằng thi công, chú ý mặt bằng phải khô ráo trước khi thi công.
2.Dùng lớp keo chuyên dụng dùng cho để dán sàn nhựa dán keo, quét lớp kéo thứ nhất chú ý quét đều cả mặt bằng không bỏ sót bất kỳ vị trí nào, chờ sau thời gian khoảng 30 phút khi thấy bề mặt lớp hơi khô tiến hành quét lớp keo thứ 2. Chờ khoảng 20 phút cho lớp keo thứ 2 hơi khô bề mặt là tiến hành lắp đặt sàn nhựa hèm khóa lên bề mặt nền. Sàn nhựa được sử dụng trong trường hợp này là sàn nhựa hèm khóa.
3. Sau khi lắp đặt sàn nhựa xong, tiến hành dùng keo poly hoặc keo dán alu dán theo các đường viền xung quanh vị trị giao giữa sàn và tường, các vị trí giao giữa thiết bị vệ sinh và sàn đảm bảo bề mặt sàn nhựa là đồng nhất ngăn cách hoàn toàn với lớp nước phía trên và mặt nền phía dưới.
Có thể nói ngắn gọn về cách thi công trên là sử dụng sàn nhựa hèm khóa nhưng bằng phương pháp dán keo. Với cách thi công này vừa đảm bảo sàn nhựa chắc chắn không bị bung do có hệ thống hèm khóa âm dương liên kết, vừa đảm bảo nước không ngấm xuống bên dưới sàn nhựa.
Với phương pháp thi công sàn nhựa trên Quý khách có thể yên tâm khi sử dụng sàn nhựa vân gỗ cho môi trường ngập nước vừa đảm bảo tính ổn định của sản phẩm đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao về màu sắc vân gỗ.

Lắp đặt sàn nhựa cho nhà tắm
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *