Kinh nghiệm mua sàn gỗ tre

lót ván gỗ tre

Kinh nghiệm mua sàn gỗ tre

Sàn gỗ tre ngày càng quen thuộc với người sử dụng, loại vật liệu này có rất nhiều ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên, nhưng đồng thời lại rất thân thiện môi trường, an toàn với người sử dụng, đây là có thể coi là một vật liệu xây dựng tái tạo do thời gian sinh trưởng của tre nguyên liệu là nhanh hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên thông thường.

Tuy nhiên dù rất muốn sử dụng sản phẩm, nhưng không phải khách hàng nào cũng có kinh nghiệm để mua được sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đây chúng tôi chia sẻ đến quý khách một số kinh nghiệm khi mua sàn gỗ tre.

giá sàn tre
Giá sàn tre
sàn gỗ tre tự nhiên
Sàn gỗ tre tự nhiên
lắp đặt ván gỗ tre
Lắp đặt ván gỗ tre

4 Kinh nghiệm mua sàn gỗ tre

1.Xem thông tin sản phẩm

Nói chung, một sản phẩm thông thường cần có đầy đủ thông tin về sản đó, bao gồm nhà sản xuất, nhãn hiệu, tiêu chuẩn sản phẩm, tài liệu kiểm tra, hướng dẫn sử dụng, dịch vụ đảm bảo chất lượng và chứng nhận am toàn về môi trường, cũng như thông tin về các đại lý phân phối trên thị trường, v.v. Với các sản phẩm có đầy đủ thông tin, người tiêu dùng có thể dễ dàng yêu cầu hỗ trợ ngay cả khi có vấn đề về chất lượng sản phẩm.

2.Xem ngoại hình sản phẩm có đạt yêu cầu không

Chất lượng ưu việt của sàn gỗ tre là một trong những yếu tố chính chiến thắng và cạnh tranh với các ván gỗ khác trên thị trường.

-Đầu tiên nhìn vào màu sắc của sàn gỗ. Màu sắc bề mặt của sản phẩm chất lượng tốt nên cơ bản đồng nhất, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Ví dụ, màu tiêu chuẩn của sàn tre tự nhiên là màu vàng nhạt, trong mờ. Màu tiêu chuẩn của sàn tre carbonized là màu đồng hoặc màu hạt dẻ, và màu sắc đồng đều và sáng bóng. Bất kể màu sắc tự nhiên hay màu carbonized, lớp bề mặt phải có sự phân bố bó mạch sợi gỗ càng dày đặc và kết cấu rõ ràng.

-Thứ hai là xem xét chất lượng của sơn phủ. Có thể để ánh sáng chiếu trực tiếp lên bề mặt ván gỗ và quan sát cẩn thận để xem có bong bóng khí hay không, có lồi lõm hay không, và sơn có đồng đều, đầy đủ và phẳng hay không. Sau đó, sử dụng ngón tay cái và móng tay của bạn để tạo một vết xước mạnh trên bề mặt sơn để xem có vết trầy xước nào không. Sử dụng một lưỡi dao nhỏ để tách một số mảnh gỗ với kích thước khoảng từ 3 mm đến 5 mm và nhẹ nhàng bóc nó bằng tay để xem toàn bộ mảnh sẽ rơi ra, trong trường hợp bình thường, lớp phủ trên cùng tốt hơn lớp phủ bên dưới.

sàn gỗ tre ngoài trời
Sàn gỗ tre ngoài trời

3. Xem chất lượng bên trong có đáng tin cậy không

Hình thức bên ngoài của sản phẩm có thể được quan sát bằng mắt thường, vậy chất lượng cho lớp kết cấu bên trong liệu có thể kiểm tra?

Trên thực tế, một sản phẩm nhìn xấu không có tính thẩm mỹ cao thì chất lượng kết cấu vật liệu cũng sẽ kém. Điều này có thể tìm hiểu như đầu tiên là nhìn vào các cấu trúc ván gỗ để xác định nguyên liệu chế biến, tre đủ tuổi khai thác thường là tre tươi khoảng 5 năm trở lên. Nếu màu gỗ xỉn và nhợt nhạt, sự phân bố các bó mạch sợi gỗ trên bề mặt tre thưa thớt và nhỏ, và sàn có trọng lượng nhẹ, đây thường là do kết quả của việc sử dụng tre non làm nguyên liệu. Nếu ván tre có màu xám, kết cấu mờ và các điểm khuyết tậ rõ ràng, đây là một dấu hiệu của việc sử dụng tre tươi và trong quá trình sấy hấp không đảm bảo chất lượng.

Thứ hai là để xem cấu trúc các tấm ván có đối xứng và cân bằng không. Cấu trúc của sàn tre có thể dễ dàng quan sát thông qua các mặt cắt ở cả hai đầu của ván. Cấu trúc nhìn phải cân bằng và đối xứng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tăng khả năng biến dạng khi lắp đặt sử dụng sàn.

Thứ ba là để xem keo giữa các lớp ván tre có chặt không. Thường sản phẩm có chất lượng thì lớp keo này mịn và không tạo vết vết nứt cho sản phẩm, bởi nếu keo kém chất lượng sẽ làm giảm độ cứng của sàn, đồng thời làm cho độ ẩm môi trường dễ dàng xâm nhập vào ván tre, khiến sàn nhà bị biến dạng hoặc thậm chí xuống cấp.

4. Xem độ chính xác trong gia công sàn gỗ tre

Độ chính xác trong gia công thành phẩm của sàn tre có thể kiểm tra bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên một số mảnh và tiến hành lắp ráp để đánh giá. Phương pháp này là lấy 4 đến 5 mảnh sàn ghép với nhau và kiểm tra sự sai lệch giữa các mộng và rãnh để xem các khớp ở hai bên có dày đặc không và hai đầu có khớp khóa có lỗi góc hay không.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
lót ván gỗ tre
Lót ván gỗ tre
lắp đặt sàn gỗ tre cao cấp
Lắp đặt sàn gỗ tre cao cấp
sàn gỗ tre văn phòng
Sàn gỗ tre văn phòng
ván tre ép nghiêng
Ván tre ép nghiêng

Công ty thi công sàn gỗ tại TPHCM

Công ty thi công sàn gỗ tại TP.HCM  chúng tôi là đơn vị cung cấp thi công sàn gỗ chuyên  nghiệp tại TPHCM và trong cả nước . Để được tư vấn chi tiết Quý khách liên hệ với Công ty  thi công sàn gỗ, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thi công kinh nghiệm lâu năm am hiểu sâu sắc về lĩnh vực thi công sàn gỗ sẽ tư vấn chu đáo đến Quý khách. Chúng tôi cam kết

+++ Thời gian thi công nhanh chóng +++

+++ Giá thành rẻ cạnh tranh +++

+++ Có cam kết bảo hành +++

Kinh nghiệm mua sàn gỗ tre
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *