Đánh giá về sàn gỗ chống thấm nước

Lap-dat-san-go-gia-re-tphcm

Đánh giá về sàn gỗ chống thấm nước

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những lựa chọn lát sàn nhà phổ biến nhất cho nhiều chủ nhà chủ yếu vì nó có giá cả phải chăng hơn sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp bắt chước giao diện thiết kế của sàn gỗ tự nhiên, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người thích lựa chọn loại sản phẩm này khi tiến hành cải tạo nhà.

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp cũng có những nhược điểm do cấu trúc sản phẩm đó là các vấn đề là nó dễ bị hư hại do nước và bạn phải cẩn thận hơn để nước không bị đổ lâu trên bề mặt sàn gỗ. Tuy nhiên vấn đề này đang dần được xử lý nhờ có sự xuất hiện của sàn gỗ chống thấm nước đã thống lĩnh thị trường khiến sản phẩm này trở nên là lựa chọn hàng đầu vật liệu lát sàn đối với các chủ nhà.

Ngày nay, bạn có thể lắp đặt sàn gỗ ở hầu hết mọi khu vực trong nhà từ phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt đến tầng hầm mà không phải lo lắng nhiều về thiệt hại do nước.

San-go-cong-nghiep-chong-tham
Sàn gỗ công nghiệp chống thấm

Sàn gỗ chống thấm nước là gì

Sàn gỗ công nghiệp xuất hiện ở Việt Nam từ lâu và là đây là một sự thay thế tuyệt vời cho sàn gỗ tự nhiên. Mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng khi các nhà sản xuất bắt tay vào việc tạo ra các phiên bản sàn gỗ gần giống với gỗ tự nhiên nhất có thể.

Ngày nay, ván gỗ công nghiệp vẫn là lựa chọn thay thế sàn gỗ tự nhiên vì giá cả phải chăng, nhưng khả năng chịu nước của nó luôn khiến mọi người phải phan vân khi lựa chọn.

Vì vậy các tính năng chống nước của sàn gỗ chống thấm đang chứng tỏ sự ưu việt vượt trội của vật liệu lát sàn thế hệ mới. Không giống như sàn gỗ công nghiệp truyền thống được biết đến với khả năng hút nước và cuối cùng là trương nở buộc bạn phải thay thế toàn bộ sàn, gỗ công nghiệp chống thấm nước có lớp lõi được cải tiến có thể chịu được nước mà không bị hư hại.

Lợi ích của sàn gỗ chống thấm nước

Nếu bạn luôn muốn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên nhưng luôn phân vân về giá, thì sàn gỗ công nghiệp chống thấm sẽ đáp ứng được việc này.

Mặc dù sản phẩm này vẫn chưa thể so sánh được với cảm giác chân cũng như sự thân thiện của sàn gỗ tự nhiên, nhưng giá thành và tính chống thấm nước của nó luôn là lựa chọn hàng đầu cho vật liệu lát sàn nhà hầu hết các chủ nhà và một trong các sản phẩm ưu việt đó là sàn gỗ Pergo .

Sàn gỗ tự nhiên ngoài các ưu điểm vốn có của chất liệu tự nhiên tuy nhiên công đoạn bảo trì chăm sóc mất nhiều công sức và rất dễ bị hư hại do nước. Tuy nhiên, ván gỗ công nghiệp chống thấm nước đã được thiết kế theo cách nó có thể chịu được độ ẩm do nước tràn ra ở những khu vực ẩm ướt cao như nhà bếp, phòng tắm cũng như phòng giặt ủi.

Thi-cong-san-go-chong-tham
Thi công sàn gỗ chống thấm

Các lợi ích của sàn gỗ chống thấm nước

Giá cả phải chăng

Không giống như sàn gỗ tự nhiên, giá cả sàn gỗ không thấm nước thấp hơn nhiều, giá cả sản phẩm này hầu như nằm trong ngân sách cho phép.

Hèm khóa được thiết kế đồng bộ từ nhà máy dễ dàng khi lắp đặt, làm giảm thời gian chi phí thi công sàn gỗ.

Bền chặt

sàn gỗ không thấm nước được thiết kế để có độ bền cao và chịu được nước, nên nó có khả năng chống trầy xước và chống bám bẩn tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Đây là một tính năng đặc biệt ưu điểm nếu bạn muốn lắp đặt nó ở những khu vực chịu độ ẩm cao và nếu bạn nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng cũng an tâm không làm trầy xước bề mặt sản phẩm này.

Trông giống như gỗ tự nhiên

Một trong những lý do chính tại sao gỗ công nghiệp chống thấm là một lựa chọn lát sàn phổ biến là nó có hình dáng và cảm giác của gỗ tự nhiên mà giá thành hợp lý.

Trước đây, các ván gỗ công nghiệp sản xuất với công nghệ cũ sẽ không thể sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao, nhưng ngày nay chúng ta có sàn gỗ chống thấm nước có thể được lắp đặt ở những khu vực như vậy và vẫn sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài và cảm giác của gỗ tự nhiên thực sự mà không cần mất chi phí bảo trì tốn kém như gỗ tự nhiên.

Dễ bảo trì

So với sàn gỗ tự nhiên, ván gỗ không thấm nước rất dễ bảo trì. Gỗ tự nhiên thường phải đánh bóng và hoàn thiện lại bề mặt cứ sau vài năm và chưa kể rằng nó dễ bị trầy xước và có thể bị hư hại bởi nước nếu để quá lâu.

Với sàn gỗ chống thấm, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bảo trì vì sàn có khả năng chống trầy xước và không bị hư hại bởi nước.

Bạn quét nhanh vệ sinh bằng chổi hoặc hút bụi hàng ngày sẽ giữ cho sàn nhà của bạn trông sạch sẽ.

Ưu điểm của sàn gỗ chống thấm

Cũng giống như bất kỳ phẩm lát sàn nào khác, ván gỗ chống thấm cũng có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi mua hàng.

Khả năng chống ẩm tốt hơn so với gỗ truyền thống

Sàn gỗ công nghiệp do đa dạng về vân gỗ thiết kế nên luôn là một lựa chọn hàng đầu chỉ sau gỗ tự nhiện cho những người có ngân sách ít mà vẫn muốn trang trí sàn nhà đẹp mắt.

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp truyền thống luôn có một nhược điểm lớn là nó dễ bị hư hại do nước và sự cố tràn nước phải được xử lý ngay lập tức khi xảy ra.

Tuy nhiên, sàn gỗ chống thấm nước, đúng như tên gọi, đối với sự cố tràn nước, chịu được độ ẩm tốt hơn và có thể được lắp đặt ở các khu vực như phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt mà không lo sàn nhà của bạn bị hư hỏng do độ ẩm đó.

Mô phỏng lớp thiết kế các vật liệu lát sàn

Sàn gỗ không thấm nước không chỉ có lớp vân gỗ thiết kế mô phỏng sàn gỗ tự nhiên một cách hoàn hảo nhất, mà còn các vân thiết kế mô phỏng gạch hoặc đá nên rất đa dạng về màu sắc, thêm nhiều lựa chọn về thiết kế phối màu cho gia chủ.

Dễ dàng để cài đặt

Không giống như sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi bạn phải thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để xử lý tạo hèm khóa và tiến hành lắp đặt, ván gỗ cống nghiệp rất dễ lắp đặt chỉ với liên kết hèm khóa âm dương với lớp form lóp bên dưới.

Dễ dàng để chăm sóc và bảo trì

Như đã đề cập trước đó, đối với sàn gỗ tự nhiên bạn phải mất rất nhiều thời gian công sức để duy trì như đánh bóng và bôi sáp bảo về bề mặt. Đối với sàn công nghiệp chống thấm đòi hỏi rất ít công sức chi phí bảo trì.

Việc lau chùi cũng dễ dàng vì tất cả những gì bạn cần là quét nhanh bằng chổi, hút bụi hàng tuần.

Khả năng chống xước

So với nhựa vinyl, gỗ chống thấm nước có một lớp nhôm oxit trên cùng giúp bảo vệ sàn nhà khỏi trầy xước, mài mòn cũng như bay màu.

Hiệu quả chi phí

Sàn gỗ không thấm nước là một thay thế giá cả phải chăng hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

Lap-dat-san-go-gia-re-tphcm
Lắp đặt sàn gỗ giá rẻ tphcm

Nhược điểm của sàn gỗ chống thấm

Trong khi sản phẩm này xếp hạng cao hơn so với gỗ truyền thống, nhưng nó vẫn có nhược điểm.

Không chịu nước như sàn Vinyl

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp chống thấm nói chung đã đi một chặng đường dài về khả năng chống nước, nhưng nó vẫn không thể so sánh với nhựa vinyl. Trong một số trường hợp ngập lụt nó vẫn có thể bị hư hỏng do nước đọng thời gian quá lâu

Khả năng chống nước của sàn gỗ công nghiệp có xu hướng hoạt động từ trên xuống dưới không giống như nhựa vinyl hoạt động từ dưới lên. Điều này có nghĩa là nếu lớp nền của bạn có vấn đề về độ ẩm, bạn cần phải xử lý triệt để nguồn xâm nhập này trước khi lát sàn.

Không được đề xuất lắp cho tầng hầm và phòng tắm

Trong khi gỗ không thấm nước có thể chịu được sự cố tràn nước tuy nhiên phòng tắm, tầng hầm hoặc bất kỳ khu vực nào khác dễ bị nước đọng sẽ làm hỏng sàn nhà của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng nhựa vinyl là lựa chọn tốt nhất.

Phát ra âm thanh khi đi lại

Điều này thường gặp phải nếu bạn tự lắp đặt, và không đúng kỹ thuật. Để đảm bảo có một sàn nhà bền đẹp tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn về lắp đặt.

Công ty thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ TPHCM

Một số thông tin về sàn gỗ chống thấm nước trên hi vọng giúp quý khách có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm trang trí làm mới cho ngôi nhà mình. Để được tư vấn quý khác liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc tham khảo qua website: thicongsangohcm.com.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ giá rẻ chuyên nghiệp bảo hành uy tín dài lâu.

Đánh giá về sàn gỗ chống thấm nước
5 (100%) 4 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *