Đánh giá sàn Travertine: Ưu và nhược điểm

thong-tin-san-travertine

 Travertine là một dạng đá vôi đặc biệt hấp dẫn hình thành xung quanh các mỏ khoáng sản. Kết cấu sợi, giống như đá cẩm thạch và màu sắc đất hấp dẫn làm cho nó trở thành một trong những loại đá phổ biến nhất được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Trong lịch sử, phần lớn travertine được sử dụng trong kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật đến từ vùng núi của Ý, nhưng ngày nay, hầu hết các travertine được bán là từ Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Mexico và Peru.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về sàn đá tự nhiên

 Là một vật liệu sàn, travertine thường được bán ở dạng gạch và có màu sắc đất, bao gồm các màu rám nắng, nâu, rỉ sét và màu be. Nó là một loại đá rất bền, nó dễ chăm sóc hơn một số loại đá tự nhiên khác, travertine rất nặng, và độ xốp của nó đòi hỏi bạn phải xử lý bề mặt thường xuyên. Nó không thích hợp cho tất cả các địa điểm. Nhưng nếu sàn được lắp đặt và chăm sóc đúng cách cho sàn travertine có thể thêm một sự pha trộn độc đáo của vẻ đẹp sinh ra từ núi vào không gian nội thất.

san-travertine
Sàn Travertine

Ưu điểm của sàn travertine

• Phong cách nhưng trang nghiêm
• Bền chặt
• Tăng giá trị bất động sản

uu-diem-cua-san-travertine
Ưu điểm của sàn Travertine

Nhược điểm

• Đắt
• Yêu cầu xử lý định kỳ
• Dưới chân lạnh và trơn

nhuoc-diem-cua-san-travertine
Nhược điểm của sàn Travertine

Chi phí sàn Travertine

 Travertine là một loại đá tầm trung về chi phí, nhưng nó được đăth ở mức cao cấp trong toàn bộ các vật liệu sàn. Một sàn travertine trung bình khoảng 350.000 một mét vuông cho vật liệu cộng với lao động. Đá cẩm thạch, trung bình khoảng 450.000 mỗi mét vuông, và đá granit trung bình khoảng 260.000 mỗi mét vuông. Sàn gỗ, ở mức thấp nhất của tất cả các vật liệu sàn, có thể được lắp đặt chuyên nghiệp với giá dưới 115.000 la một mét vuông. Tuy nhiên, giống như các loại đá tự nhiên khác, sàn travertine có thể thay đổi đáng kể về giá, mức thấp nhất là 66.000 đến cao đến 700.000 mỗi mét vuông, tùy thuộc vào chất lượng và độ hoàn thiện của đá.

 Hoàn thiện có thể từ một kết cấu tự nhiên (ít tốn kém nhất) đến một bề mặt được mài giũa, đánh bóng và xử lý (giá đắt nhất).

Bảo trì và sửa chữa travertine

 Duy trì travertine là nghịch lý cả phức tạp và đơn giản. Giống như các loại đá tự nhiên khác, travertine có lỗ chân lông siêu nhỏ có thể cho phép chất lỏng tràn và chất nhuộm màu xâm nhập. Vấn đề này có thể được ngăn chặn bằng cách áp dụng một chất trám xuyên thấu, tiếp theo là một chất trám bề mặt rào cản. Phương pháp kép này cần được áp dụng trong quá trình lắp đặt, sau đó định kỳ áp dụng lại trong suốt vòng đời của sàn. Nếu bạn muốn duy trì một bề mặt bóng, việc nối lại thường xuyên hơn sẽ là cần thiết. Nhưng nếu nó được giữ kín, travertine khá đơn giản để làm sạch, chỉ cần lau ẩm đơn giản với dung dịch xà phòng nhẹ.

 Các vật liệu gạch cứng như travertine được chế tạo để đập mà không cho thấy thiệt hại đáng kể từ các vết trầy xước, vết nứt. Theo thời gian, một hiệu ứng phong hóa có thể xảy ra, thường được đánh giá cao vì đã tạo cho sàn nhà một đặc tính riêng biệt gợi lên kiến trúc cổ xưa. Patina cổ này là một trong những điểm hấp dẫn chính của travertine.

 Với các vật liệu được đánh bóng và mài giũa, có nguy cơ trầy xước cao hơn, trong khi gạch hoàn thiện tự nhiên có khả năng chống hư hại và ít nhược điểm hơn. Vì sàn travertine được đặt trong gạch, các mảnh riêng lẻ có thể được gỡ bỏ và thay thế nếu chúng bị nứt. Điều này cần được phá vỡ cẩn thận và loại bỏ gạch bị hư hỏng, cạo lớp nền phụ, sau đó lắp đặt một loại mới với chất kết dính mỏng, và phun vữa cho các khớp. Tuy nhiên, nếu sàn xung quanh bị phong hóa, khu vực được vá có thể không khớp chính xác trong một thời gian.

Thiết kế

 Travertine là một trong những vật liệu xây dựng lâu đời nhất còn tồn tại, và một sàn được làm bằng travertine làm tăng thêm giá trị về tuổi tác và giá trị cho ngôi nhà. Đồng thời, nó vốn đã chiếm ưu thế về năng lượng thu hút sự chú ý một cách tinh tế, phảng phất, với tông màu nhẹ được tìm thấy trong các hiệu ứng bề mặt mờ nhạt, thay đổi. Mỗi loại cũng là một tác phẩm tự nhiên của nghệ thuật trái đất, tạo ra một bản lắp đặt có một không hai.
Nhờ bảng màu mềm mại của nó, travertine duy trì một phẩm giá dành riêng tinh tế hơn nhiều so với đá granit hoặc đá cẩm thạch. Có sẵn trong rám nắng và beig, grays và lốm đốm màu trắng, những viên gạch này có thể mang lại sự thống trị cao chót vót của trái đất để lắp đặt sàn mà không áp đảo một căn phòng với màu sắc ấn tượng.

thong-tin-san-travertine
Thông tin sàn Travertine

Lắp đặt sàn Travertine

 Giống như các loại gạch đá khác, sàn travertine được lắp đặt theo cách tương tự như gạch men. Một lớp lót của tấm xi măng được áp dụng trên lớp nền, sau đó các viên đá được đặt bằng chất kết dính mỏng, và cuối cùng các khớp được lấp đầy bằng vữa. Vữa có thể khó khăn với travertine nếu gạch không được xử lý vì vữa có thể làm ố vật liệu. Khi sử dụng gạch không nung, tốt nhất nên sử dụng chất trám kín trước khi rót vữa.

 Trong khi các kỹ thuật lắp đặt tương tự như kỹ thuật cho gạch men, travertine đặt ra một số vấn đề độc đáo. Bởi vì vật liệu này rất nặng, cấu trúc sàn phải đủ mạnh và cứng để đỡ sàn mà không bị cong hoặc uốn quá mức. Gia cố kết cấu đôi khi là cần thiết. Travertine là một loại đá rất cứng và các công cụ cắt gạch thông thường không đủ để cắt nó. Thay vào đó, một chiếc cưa ướt điện được trang bị lưỡi kim cương mới cắt được. Vì những khó khăn này, lắp đặt travertine không phải là một dự án DIY phổ biến; công việc thường được để lại cho các chuyên gia.
Nếu bạn đang lắp đặt một sàn mới, hãy chắc chắn giữ thêm một vài lát để bạn có thể sửa chữa phù hợp với màu sắc trong tương lai.

Thương hiệu hàng đầu của sàn Travertine

 Gạch lát sàn Travertine có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng gạch và thậm chí hầu hết các trung tâm cải thiện nhà. Đây không phải là một sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất, vì các nhà bán buôn cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ mua đá của họ từ cùng một mỏ đá. Quan trọng hơn là phân loại của travertine:

 • Đánh bóng : Trong phân loại này, gạch rất bóng, vì đá đã được đánh bóng cho độ mịn tối đa và hoàn toàn kín. Đây là cách tốt nhất để chống lại vết bẩn, nhưng nó rất trơn khi ướt.
 • Honed : Lớp travertine này đã được lấp đầy và đánh bóng nhẹ, nhưng nó vẫn có một kết thúc mờ và ít trơn hơn đá đánh bóng. Đây là loại đá phổ biến nhất để sử dụng sàn trong nhà.
 • Tumbled : Tumbled travertine có các góc và cạnh tròn, với một cái nhìn cổ xưa. Nó cung cấp lực kéo tốt dưới chân nhưng sẽ cần phải được xử lý chống lại vết bẩn. Nó có một cái nhìn cổ đẹp nhưng không phù hợp cho sàn sử dụng nặng.
 • Chải: Travertine chải có kết cấu bằng cách xử lý bằng bàn chải dây để cho đá có bề mặt mờ.

tim-hieu-ve-san-travertine
Tìm hiểu về sàn Travertine

Tiện nghi và thuận tiện

 Giống như hầu hết các vật liệu đá rắn, sàn travertine có xu hướng giữ nhiệt độ của nó, nó sẽ lạnh vào mùa đông và giữ nhiệt mùa hè tốt vào buổi tối. Vào buổi sáng se lạnh sàn nhà có thể lạnh một cách khó chịu trên đôi chân trần. Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này với thảm khu vực được đặt ở các vị trí thường sử dụng. Mặt khác, gạch travertine là một lựa chọn tốt cho sàn trên các hệ thống sưởi ấm (trên sàn) . Một khi gạch nóng lên, nó là một chất dẫn tuyệt vời sẽ dễ dàng làm nóng căn phòng.

Travertine so với sứ

 Hiện nay có nhiều gạch sứ làm tốt công việc bắt chước đá tự nhiên, bao gồm cả travertine. Gạch sứ khá cứng và bền, và thân thiện với DIY hơn nhiều so với đá tự nhiên. Mặc dù bề ngoài của sứ travertine không hoàn toàn giống như đá tự nhiên, nhưng nó có thể rất gần với vẻ ngoài của travertine khi được đánh bóng hoặc mài giũa, đặc biệt là khi được lắp đặt bởi một người có kinh nghiệm để sắp xếp cẩn thận các mẫu. Gạch sứ cũng ít tốn kém hơn, trung bình từ 7 đến 10 đô la một mét vuông để lắp đặt chuyên nghiệp hoặc một nửa số đó, nếu bạn tự lắp đặt nó.

Sàn Travertine có phù hợp với bạn không?

 Gạch lát sàn Travertine là một vật liệu đá tự nhiên cao cấp rất phù hợp nếu bạn có nguồn kinh tế dồi dào và muốn sự sang trọng cổ xưa mà loại đá tự nhiên này có được. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng phục hồi sàn định kỳ hoặc nếu mức giá cao làm bạn thất vọng, gạch sứ trông như đá đáng để xem xét như một giải pháp thay thế.

Đánh giá sàn Travertine: Ưu và nhược điểm
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *