Chú ý khi lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật

gỗ công nghiệp chống ẩm

Một số chú ý khi lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật

Khi cải thiện làm mới một ngôi nhà, thường khách hàng hay nghĩ đến là sàn gỗ tự nhiên sẽ sử dụng cho vật liệu lát nền, bởi gỗ tự nhiên từ lâu đã là sản phẩm thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên để lựa chọn ván gỗ tự nhiên làm vật liệu ốp lát trang trí thì giá thành thường cao, và rất nhiều khách hàng khó tiếp cận được sản phẩm này. Chính vì lý do đó mà thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện sàn gỗ kỹ thuật, vừa đảm bảo là sản phẩm gỗ tự nhiên mà giá thành thấp hợp với tài chính của nhiều khách hơn.

Để hiểu hơn về sản phẩm ván gỗ kỹ thuật trong này bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng một số chú ý khi lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật, giúp quý khách yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật để trang trí ngôi nhà.

lắp đặt ván gỗ
Lắp đặt ván gỗ
lót ván gỗ công nghiệp
Lót ván gỗ công nghiệp
lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật
Lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật có tính thẩm mỹ cao

Lớp phủ bề mặt sản phẩm là ván gỗ tự nhiên thật mang lại cảm giác cổ điển, khi sử dụng cảm giác ấm áp dưới chân mà các vật liệu gạch men hay và sàn vinyl không thể bằng được.

Có lưu ý là ván gỗ kỹ thuật là vật liệu gỗ tự nhiên tuy nhiên chế tạo phải qua dây truyền công nghệ hiện đại, và không thể chế tạo thủ công theo cách thông thường, khi lắp đặt sản phẩm cần các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Sàn gỗ kỹ thuật ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng bởi nó trông giống như ván gỗ tự nhiên nhưng có độ bền tốt hơn nhiều so với gỗ tự nhiên mà giá thành lại rẻ.

ốp ván gỗ
Ôp ván gỗ

Cấu tạo sàn gỗ kỹ thuật

Trên cùng, sàn gỗ kỹ thuật là gỗ tự nhiên thực sự. Phần này là một lớp ván gỗ mỏng dày 1/16 inch đến 1/8 inch. Lớp ván gỗ này được cắt trực tiếp từ các thanh gỗ tự nhiên và ép trên bề mặt sản phẩm.

Các lớp gỗ cấu trúc và lớp đế sản phẩm cũng là gỗ tự nhiên nhưng có chất lượng gỗ thấp hơn lớp bề mặt, và các lớp gỗ này được đặt so lo với nhau để giảm mô đun co ngót của sản phẩm.

sàn gỗ 3 lớp
Sàn gỗ 3 lớp

Màu sắc ván gỗ kỹ thuật đa dạng

Sàn gỗ kỹ thuật có thể mô phỏng bất kể loại sàn gỗ tự nhiên nào trên thị trường. Một số màu ván gỗ kỹ thuật đang rất được thị trường đón nhận như:

Ván gỗ chery Brazil: màu sắc đẹp mặt mang lại cho ngôi nhà của bạn một cảm giác vượt thời gian.

Gỗ sồi: màu gỗ sồi đỏ truyền thống trông rất tuyệt. Ván ký thuật gỗ sồi đỏ thường là loại gỗ tự nhiên rẻ nhất bạn có thể mua.

Màu ván Tre cho cảm giác thân thiện xanh tươi khi trang trí nội thất ngôi nhà

Gỗ Maple: Maple là một sản phẩm sàn gỗ hướng đến sự thanh lịch, thích hợp cho phòng ăn, sinh hoạt và phòng sinh hoạt chung gia đình.

gỗ công nghiệp chống ẩm
Gỗ công nghiệp chống ẩm

Ưu và nhược điểm sàn gỗ kỹ thuật

Ưu điểm

Một lợi thế chính của sàn gỗ kỹ thuật so với ván gỗ công nghiệp, ván nhựa vinyl hay gạch mên là gỗ kỹ thuật có thể được chà nhám làm mới sau một thời gian sử dụng

Sàn gỗ kỹ thuật được chế tạo nhiều tính năng khi thi công, ngoài cách lắp đặt bằng keo, ghim hoặc đinh thì sản phẩm còn được chế tạo cho liên kết hèm khóa để tăng tiện ích khi lắp đặt.

Ván gỗ kỹ thuật được sử dụng làm sàn địa nhiệt cũng rất tốt bởi khả năng chống co ngót của sản phẩm.

Sàn gỗ kỹ thuật chắc chắn là tốt hơn trong việc chống lại độ ẩm so với gỗ tự nhiên. Nhưng điều này không có nghĩa là gỗ kỹ thuật là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực ẩm quá cao.

Sản phẩm hoạt động tốt nhất trong các khu vực khô ráo, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách và hành lang. Loại sàn này cũng hoạt động tốt vừa trong nhà bếp, tầng hầm và phòng tắm nơi có thể có độ ẩm nhẹ.

Ván gỗ kỹ thuật không được thiết kế để dụng ở những khu vực ẩm ướt quá mức như tầng hầm hoặc phòng giặt thường xuyên bị ngập nước.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Nhược điểm

Sàn kỹ thuật không thể được chà nhám làm mới quá nhiều lần do độ mỏng của lớp ván trên cùng.

Khi chà nhám làm mới do lớp ván gỗ trên cùng mỏng nên cần phải có các đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp hỗ trợ, và điều này cũng làm tăng thêm chi phí bảo trì khi sử dụng sản phẩm.

Nếu trong nhà nuôi chó hoặc mèo lớn, thì móng vuốt của chúng có thể làm hư hại đến lớp bề mặt sản phẩm.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng
thi công sàn gỗ kỹ thuật
Thi công sàn gỗ kỹ thuật
ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật
Ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật

ván sàn gỗ đẹp

ván sàn gỗ đẹp
Ván sàn gỗ đẹp
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn về lĩnh vực thi công sàn gỗ, Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, sẽ có các kỹ thuật nhiều kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ ưng ý nhất phù hợp với nội thất gia đình. Công ty cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ cam kết

+++ Cung cấp ván gỗ chất lượng +++

+++ Thi công nhanh chuyên nghiệp+++

+++Giá thành cạnh tranh+++

“ Bảo hành uy tín ” 

Chú ý khi lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *