Cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước

sàn gỗ Sài Gòn

Cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước

Sàn gỗ tự nhiên với những ưu điểm tuyệt vời như thân thiện môi trường, cảm giác chân khi sử dụng ấm về mùa đông và mát về mùa hè, thoải mái với người sử dụng tạo cảm giác an lành thư thái khi được bố trí trong không gian nội thất.

Tuy nhiên một vấn đề gây nhiều phiền hà cho người sử dụng chính là cách xử lý khi ván gỗ bị hư hỏng mà nguyên nhân chính ở đây thường là do ngấm nước.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công sửa chữa sàn gỗ, chúng tôi xin chia sẻ với Quý khách các cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước, hi vọng quý khách có thể tự sửa chữa sàn gỗ giúp tiện kiệm một khoản chi phí cho việc bảo trì sản phẩm.

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ
giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
sàn gỗ bình dương
Sàn gỗ bình dương

Hiện tượng sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước

Sàn gỗ tự nhiên bị nhấm nước gây ra phiền hà cho người sử dụng ở những nơi mà ngôi nhà trũng thấp, cost nền nhà thấp hơn đường, do lũ lụt hoặc sơ ý trong quá trình sử dụng không tắt vòi nước khi ra khỏi nhà làm nước ngập ra nền nhà.

Như đã biết gỗ tự nhiên dưới tác dụng của nước nếu trong thời gian quá lâu, sẽ vượt qua độ ẩm giới hạn mà ván gỗ tự nhiên chịu được, sẽ gây trương nở và sản phẩm không về trạng thái ban đầu, qua đó sẽ có các hiện tượng phồng rộp nền gỗ.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ

Hành động xử lý nhanh chóng

Khi nước ngập vào nền nhà, thì các sợi cellulose của sàn gỗ nhanh chóng ngấm nước nhưng giải phóng nước lại chậm hơn. Do đó, bạn nên bắt đầu hút nước bằng máy hút bụi công suất cao càng sớm càng tốt.

Ngay cả khi chúng ta nhìn trên bề mặt hoàn thiện nền gỗ rất kín thì sàn gỗ vẫn sẽ bị ngấm nước, bởi nước là chất lỏng không có định hình và sàn gỗ có nhiều điểm để nước có thể xâm nhập như các lớp bên cạnh, giữa các đường nối, qua các lớp bề mặt vỡ trong lớp phủ, dưới ván chân tường, và một loạt các khu vực khác.

lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ

Dụng cụ và vật tư để xử lý sàn gỗ ngập nước

1.Bơm hút chân không

2.Bàn chải cứng

3.Chất tẩy nhẹ, chất khử trùng hoặc TSP (trisodium phosphate), khi cần thiết

4.Gầu múc, xô nhựa để múc các vị trí vũng nước

5.Đôi găng tay cao su bảo vệ tay khi làm vệ sinh sàn

6.Vải thấm bông có khả năng thấm tốt

7.Hướng dẫn cách hút nước trên bề mặt ván gỗ

sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp

Loại bỏ nước mặt

Sử dụng máy hút bụi ở cửa hàng trên ở “chế độ ướt” để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi bề mặt sàn gỗ. Điều này là hết sức cẩn thiết giúp xử lý tức thì lượng nước lớn trên bề mặt.

Lau chùi bề mặt ván gỗ

Trộn chất tẩy rửa nhẹ và chất khử trùng tương thích với nước sạch trong xô nhựa. Chà toàn bộ bề mặt sàn gỗ và tất cả các đồ gỗ liên quan (ván chân tường, cầu thang và trụ gỗ, v.v.) bằng bàn chải cứng, rửa bàn chải thường xuyên trong xô.

Chú ý trong quá trình chà không được làm tung tóe hay đổ nước xuống sàn nhà . Chà kỹ để loại bỏ tất cả bụi bẩn,bùn và vật liệu hữu cơ, tất cả các nguy cơ có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

Xử lý các khu vực bị nấm mốc

Làm sạch các khu vực có dấu hiệu nấm mốc bằng TSP (trisodium phosphate) hoặc chất thay thế TSP trộn với nước. Chà các khu vực bị ảnh hưởng bằng dung dịch cho đến khi hết màu nấm mốc, sau đó rửa với nước sạch và lau khô bề mặt bằng vải thấm bông.

Lau khô bề mặt ván gỗ

Làm khô sàn gỗ một cách tự nhiên và chậm bằng quạt và nhiều luồng không khí tự nhiên trong nhà. Mở cửa sổ và cửa ra vào (trừ khi không khí ngoài trời ẩm hơn không khí trong nhà) và dùng quạt để không khí lưu chuyển trong không gian ngôi nhà. Ví dụ, đặt quạt hộp trong cửa sổ lớn hoặc cửa mở để quạt thổi ra, sau đó mở cửa sổ và hoặc cửa ở phía đối diện để cho không khí trong lành vào. Điều này cung cấp thông gió chéo để chuyển hơi ẩm ra ngoài .

Chú ý khi làm khô sàn gỗ

Điều quan trọng là làm khô sàn gỗ đều đặn nhưng chậm. Nếu gỗ khô quá nhanh có thể gây hiện tượng nứt. Không áp dụng việc sấy nhiệt cho ván gỗ tự nhiên, vì điều này có thể dẫn đến việc tách lớp, uốn và các vấn đề khác hư hại cho sản phẩm.

Sàn gỗ bị hư hại do nước cát

Sau khi làm khô sàn gỗ, bạn có thể có một số vị trí ván gỗ bị lõm hoặc lồi cục bộ. Chà nhám mạnh bằng máy chà nhám hoặc dùng bàn chải chà mạnh để xử lý triệt để các vị trí này. Lưu ý tại một số vị trí ván gỗ bị tách nứt nặng không được chà nhám.

Đối phó với khuôn trên gỗ dưới sơn

Khi lớp sơn bề mặt sàn gỗ bị bong tróc thì sẽ dẫn đến sự phát triển của nấm mốc là vấn đề đau đầu khi xử lý, bởi vì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng ván gỗ mà còn làm cho không gian ô nhiễm.

Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là dùng máy chà, chà sạch lớp sơn và nấm mốc trên bề mặt ván gỗ. Sau khi cạo sạch sơn, tiếp tục chà gỗ bằng chất tẩy rửa mài mòn, sau cùng lau khô sàn nhà như mô tả ở trên sau khi làm sạch.

sàn gỗ đẹp
Sàn gỗ đẹp

Đối với sàn gỗ công nghiệp thì sao

Sàn gỗ công nghiệp có thể có bề ngoài tương tự gỗ tự nhiên hoặc gỗ tự nhiên kỹ thuật, nhưng nó không phải là vật liệu tự nhiên. Phần lớn cấu tạo của gỗ công nghiệp được làm bằng bột gỗ, giống như ván dăm hoặc ván ép (ván sợi mật độ trung bình).

Sản phẩm này rất dễ bị tổn thương do nước và phồng lên khi bị ngâm nước, làm hỏng tính toàn vẹn của vật liệu. Hầu hết các ván gỗ công nghiệp bị hư hỏng phải được thay thế.

sàn gỗ hcm
Sàn gỗ hcm
sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý
sàn gỗ thủ dầu một
Sàn gỗ thủ dầu một
sàn gỗ Sài Gòn
Sàn gỗ Sài Gòn
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, sẽ có các chuyên gia hỗ trợ giúp Quý khách sửa chữa, lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

“ Chất lượng sàn gỗ tốt nhất ”

“ Thi công chuyên nghiệp nhất ”

“ Giá thành rẻ nhất ”

“ Có cam kết bảo hành uy tín”

Cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *