Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên bóng loáng

cách vệ sinh sàn gỗ

Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên
 

 Sàn gỗ tự nhiên đang được các gia đình sử dụng rộng rãi, bởi nó có độ bền cao, có vẻ đẹp sang trọng và tính thẩm mỹ cao. Nhưng để bảo quản và vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đúng cách không phải ai cũng biết được. Dùng máy hút bụi để làm sạch sàn thì ai cũng có thể làm được,  nhưng muốn giữ được độ bền cho sàn và đem lại hiệu quả cao thì cần phải biết cách vệ sinh cho sàn. Sau đây là cách bảo quản và vệ sinh sàn gỗ tự nhiên.

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên

  Để sàn gỗ không bị cong vênh, phồng thì trách tiếp xúc với nhiệt độ cao, không để các vật nóng tiếp trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ
  Cần giữ vệ sinh cho sàn thường xuyên, nên để thảm lót ở những nơi ra vào để ngăn bớt bụi bặm vào nhà của bạn.
  Khi trời mưa nên đóng cửa, để tránh nước mưa tiếp xúc với sàn gỗ, không làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn gỗ.
  Nên dùng khăn ẩm và mềm để lâu sạch bụi cho sàn, hạn chế tiếp xúc nước lên sàn gỗ.
  Trước khi đặt các vật dụng nội thất trong nhà cần dùng miếng xốp hoặc dụng cụ mềm để lót bên dưới tránh làm trầy xước bề mặt sàn.

vệ sinh sàn gỗ
Vệ sinh sàn gỗ

  Không tác động hoặc kéo vật nặng tác động lên sàn gỗ, sẽ làm trầy xước và giảm đi chất lượng sàn.
  Nên dùng vật lót dưới các cây kiểng trong nhà để không bị ngấm nước xuống sàn nhà, cần sửa chữa những nơi dột thấm để đảm bảo an toàn cho sàn gỗ.
  Với những phương pháp chúng tôi hướng dẫn hy vọng bạn sẽ biết cách bảo quản tốt sàn cho sàn gỗ của gia đình bạn, để bạn có không gian nhà ở mới mẻ.

Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

  Bạn nên sử dụng giấm và chút dầu lanh bôi lên vải mềm để làm sạch những vết bẩn bấm trên bề mặt sàn gỗ. Nếu bạn muốn cho sàn nhà có mùi hương dễ chịu tạo cảm giác thoải mái cho không gian của mình, thì bạn cho vài giọt đinh hương.
  Có một cách cổ xưa hơn nhưng hiệu quả cũng rất cao là cho trà vào nước sôi, để khi trà ra hết và còn ấm thì dùng mút thấm nước trà để vệ sinh, giúp cho sàn nhà trở nên sáng bóng hơn.
  Bạn còn có thể dụng bình tưới cây pha nước ấm và ít nước rửa chén vào để tẩy các vết bấm khó tẩy trên sàn gỗ. Bạn dùng bình xịt trực tiếp lên sàn bị bấm bẩn, sau đó dùng khăn lau cho sạch, để đảm bảo chất lượng sàn gỗ và thời gian sử dụng, bạn cần nhanh chóng xử lý hóa chất không để tiếp xúc lâu trên sàn gỗ.
  Ngoài ra bạn còn có cách làm sạch sàn gỗ hiệu quả đó là dùng nước ấm hòa chung với dầu gội trẻ em, dùng khăn thấm rồi vắt ráo nước lau sàn và sau đó dùng khăn khô để lau lại cho sạch. Bạn cũng có thể pha nước, rượu và dầu gội để tẩy sàn, nếu muốn sàn gỗ không bị trầy xước thì nên dùng mút mềm để lau sàn.

cách vệ sinh sàn gỗ
Cách vệ sinh sàn gỗ
làm sạch sàn gỗ
Làm sạch sàn gỗ
lau san go
Lau sàn gỗ
vệ sinh sàn gỗ công nghiệp
Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp
ve-sinh-san-go
Vệ sinh sàn gỗ

 Với những gì chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cho mình cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên tốt nhất, giúp cho bạn có được không gian đẹp hoàn hảo theo thời gian, mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên bóng loáng
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *