Các loại sàn gỗ tre tự nhiên

giá sàn gỗ

Các loại sàn gỗ tre tự nhiên

Trong phân khúc sản phẩm gỗ tự nhiên thì sàn gỗ tre như một luồng gió xanh trong lành mang lại sự tươi trẻ cho ngành vật liệu trang trí nội thất. Ván gỗ tre với những đặc tính của vật liệu gỗ tự nhiên, làm từ nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo, khi sử dụng cảm giác thoải mái thân thiện môi trường, bước chân trần ấm về mùa đông và mát về mùa hè..v.v., sản phẩm đã dần quen thuộc và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tre xuất hiện, và giá cả chi phí của gỗ tre sẽ thay đổi dựa trên một số yếu tố bao gồm kích thước và độ dày của vật liệu, chất lượng, cách sản xuất, nơi sản xuất, chất lượng và độ dày của lớp mài mòn. Người dùng rất khó để nhận biết được đâu là sản phẩm cần thiết cho ngôi nhà của mình.

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn gô, chúng tôi có rất nhiều thông tin về các sản phẩm đồ nội thất gỗ tự nhiên trên thị trường, trong bài viết này giới thiệu đến Quý vị về các loại sàn gỗ tre tự nhiên đang bán trên thị trường.

sàn gỗ dĩ an
Sàn gỗ dĩ an
sàn gỗ sài gòn
Sàn gỗ sài gòn
sàn gỗ thủ dầu một
Sàn gỗ thủ dầu một

Sàn gỗ tre tự nhiên

Sàn gỗ tre cấu tạo bao gồm các thân gỗ tre được cắt hoặc xé nhỏ và sau đó liên kết với nhau bằng hóa chất, ép ở nhiệt độ và áp lực cao để tạo ra các tấm ván có thể được sử dụng làm ván sàn giống như ván gỗ tự nhiên. Cách thức các sợi tre được cắt lát và hoàn nguyên xác định hình thức của sản phẩm khi hoàn thiện và có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của thị trường.

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ

Ván gỗ tre ngang

Sàn gỗ tre ngang nằm ngang được tạo ra khi thân cây được cắt thành những thanh mỏng rồi ép lại với nhau, bằng phẳng, đặt chồng lên nhau. Kết quả là một vật liệu có ít đường nối hơn, nhưng có nhiều đặc tính tre tự nhiên hơn.

ván gỗ tre ép ngang
Ván gỗ tre ép ngang

Ván tre dọc

Sàn gỗ tre dọc được làm theo cách tương tự như ván ngang. Sự khác biệt là các thanh nhỏ được dựng đứng, và sau đó được ép lại từ hai bên, để tạo thành một vật liệu tấm liên kết vững chắc. Kết quả là tạo ra vân cho ván gỗ tre có vô số đường nối bắt mặt đồng thời làm che khuất đi các vân tre tự nhiên ban đầu.

ván tre ép dọc
Ván tre ép dọc

Sợi tre đan hay sàn gỗ tre ép khối

Sàn gỗ kiểu này được làm bằng cách lấy thân cây tre tự nhiên xé nhỏ và nghiền chúng thành bột mịn. Vật liệu được ép vào khuôn cùng với hóa chất kết dính để tạo thành khối rắn. Những khối này sau đó được cắt thành các tấm ván được sử dụng như ván gỗ tự nhiên thông thường. Sợi tre đan có xu hướng rắn chắc nhất và bền nhất trong các loại gỗ tre rắn tự nhiên, nhưng giá thành cũng đắt nhất.

ván gỗ tre ép khối
Ván gỗ tre ép khối

Sàn gỗ tre làm thủ công

Quy trình chế biến sàn gỗ tre truyền thống thủ công, sử dụng nhiều nhân công sức lao động phổ thông, các máy móc thô sơ đơn giản để chế biến các câu gỗ tre xù xì thanh những sản phẩm gỗ tre đẹp mắt.

ván gỗ tre được làm theo cách thủ công mặc dù cần nhiều sức lao động, tuy nhiên kết quả là cho ra các sản phẩm có vẻ đẹp tự nhiên và nghệ thuật sáng tọa của bàn tay hoa người thợ.

Mặc dù sản phẩm sàn gỗ tre loại này thường có giá cao hơn, nhưng sẽ cung cấp cho các kiến trúc các ý tưởng phá cách độc đáo trong trang trí nội thất.

sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý

Sàn gỗ tre carbonized

Sàn gỗ tre rất cứng và màu sắc thường không có nhiều lựa chọn khách hàng, nên sử dụng quá trình cacbon hóa để tạo màu sản phẩm.

Sản phẩm được cacbon hóa trong nhiệt độ cao để bề mặt ván tre đạt được màu sắc đậm, màu khói. Hạn chế của quá trình này là tre hơi yếu, làm cho nó kém bền hơn so với các đối tác không có carbon.

ván gỗ tre cabon hóa
Ván gỗ tre cabon hóa

Sàn gỗ tre tổng hợp

Vật liệu sàn gỗ này được sản xuất bằng cách sử dụng vật liệu độn làm vật liệu lót, sau đó liên kết một mảnh ván tre thật mỏng lên bề mặt của nó. Cuối cùng, bề mặt được phủ một lớp mài mòn trong suốt giúp bảo vệ vật liệu khỏi vết bẩn, cũng như tác hại của nước. Độ dày và chất lượng của lớp mài mòn quyết định tính bền bỉ của sản phẩm.

thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Sàn gỗ tre nổi

Thuật ngữ sàn gỗ nổi thực ra là các vật liệu được sản xuất theo và cách các tấm ván sẽ liên kết với nhau nhờ cấu tạo lưỡi và rãnh, thay vì được gắn trực tiếp vào lớp nền phụ.

Phương pháp cài đặt kiểu này còn gọi là liên kết hèm khóa và khá đơn giản, ngay cả đối với một người nghiệp dư thiếu kinh nghiệm cũng có thể lắp đặt được, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhà thầu lắp đặt.

lắp đặt sàn gỗ
Lắp đặt sàn gỗ

Chi phí lắp đặt ván gỗ tre

Với bất kỳ sự lựa chọn ván gỗ nào, bạn đều phải tính đến chi phí lắp đặt. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có thể tự làm công việc này và tiết kiệm một số tiền nhất định. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về quy trình, thì nên liên hệ với các đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp thay vì tự làm có thể sẽ gây thiệt hại hoặc lãng phí không cần thiết.

Về chi phí trung bình đặt ván gỗ tre tự nhiên cũng tương đường với gỗ tự nhiên, vào khoảng 80.000/m2, và tùy vào mức độ hoàn thiệt cũng như mặt bằng thi công giá có thể giao động thay đổi.

lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Với các chia sẻ trên hy vọng Quý khách có cái nhìn tổng thể hơn về vật liệu sàn gỗ tre tự nhiên và yên tâm hơn khi lựa chọn vật liệu này trong trang trí nội thất. Để được tư vấn cụ thể Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

“ Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ – Bảo Hành Uy Tín”

Các loại sàn gỗ tre tự nhiên
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *