Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp với quy trình đúng chuẩn

quy-trinh-thi-cong-san-go-cong-nghiep

 Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu được các gia đình rất ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Bởi nó làm cho không gian trở nên hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, để có được sàn nhà đẹp thì cần phải thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ các bước thi công sàn gỗ công nghiệp, để các bạn tham khảo.

cac-buoc-thi-cong-san-go
Các bước thi công sàn gỗ

Hướng dẫn cơ bản khi thi công sàn gỗ công nghiệp

  Muốn thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì nhiệt độ của bề mặt phải nằm ở khoảng 16 độ C và nhiệt độ môi trường khoảng 19 độ C và độ ẳm tối đa là 75%. Trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không nên lưu thống khí của căn phòng.
  Nên lắp những tấm gỗ theo chiều của ánh sáng thì mới đúng kỹ thuật.
  Nên xác định được độ rộng của hàng gỗ lắp cuối cùng trước khi tiến hành thi công.
  Khi thi công sàn gỗ công nghiệp không được dùng đinh đóng, keo dán gì cả, bởi loại sàn này được lắp theo hệ thống sàn nổi. Sau khi đã thi công xong thì sẽ phào nhưng không được gắn cố định vào sàn gỗ mà chỉ nên gắn trực tiếp vào tường.
  Đặt tấm gỗ vào đúng chỗ và không dùng búa tác động trực tiếp lên tấm gỗ, mà cần có đồ đệm ở giữa, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn.
  Cần thức hiện đúng quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp.

huong-dan-thi-cong-san-go-cong-nghiep
Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Lắp đặt ván sàn

  Đầu tiên nên kiểm tra toàn bộ bề mặt sàn nhà, xem có chỗ nào bẩn hay gồ ghề thỉ phải vệ sinh và làm phẳng ngay.
  Tiếp theo sẽ tiến hành trải lớp lót sàn, nên trải theo chiều dài hoặc chiều rộng của căn phòng và trải liền nhau. Phần bề mặt đã được tráng một lớp nilong và hai lớp này được dùng băng dính để nối liền lại.
  Sau đó sẽ lắp đặt sàn, nên bắt đầu lắp từ góc phòng và nối tiếp ra ngoài. Các tấm gỗ được ghép thành từng hàng và những mép nối ở đầu thanh gỗ sẽ được ghép theo kiểu so le. Để có thể ghép mộng cho tấm ván thì nên chừa khoảng cách từ chân tường vào mép sàn là 10mm.

lap-dat-san-van
Lắp đặt ván sàn
lap-dat-san-cong-nghiep-voi-cac-buoc-chuan
Lắp đặt sàn công nghiệp với các bước chuẩn
quy-trinh-thi-cong-san-go-cong-nghiep
Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn

  Sau khi đã lắp đặt xong những tấm gỗ, những vị trí giữa mép và chân tường sẽ được che kín bằng các nẹp kết thúc hoặc phào chân tường.
  Khi sàn chuyển màu là lúc kết thúc sàn, giữa sàn gỗ và nền nhà hoặc giữa các phòng với nhau khi sử dụng vật liệu khác cho nền nhà.

ket-noi-giua-hai-san-ket-thuc-san
Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn

Lắp đặt phào chân tường

  Phào gỗ MDF phủ vân gỗ là các phào chân tường được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng còn những cách phải chân tường khác như: phào gỗ tự nhiên, phào nhựa,… nhưng ít khi sử dụng.
  Muốn cố định được các mép của sàn gỗ, che các khe hở ở giữa chân tường và sàn gỗ, ép sàn xuống sát nền thì cần phải phào chân tường.

lap-dat-phao-chan-tuong
Lắp đặt phào chân tường

  Khi phào gỗ MDF thì sẽ dùng đinh chuyên dụng đóng phào để ván gỗ được cố định với chân tường. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp thì cần kiểm tra kỹ lại sàn gỗ, những chỗ hở nên bơm keo silicon vào và dọn dẹp sạch mặt bằng thi công, bàn giao lại cho khách hàng.

Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp với quy trình đúng chuẩn
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *