8 đặc tính tuyệt vời của sàn gỗ cork

sàn gỗ hcm

Sàn gỗ cork hay vàng mềm của Địa Trung Hải

Gỗ cork được gọi là “vàng mềm”, sản phẩm có một loạt các đặc tính tuyệt vời như mật độ hạt gỗ rỗng, đàn hồi, kín khí, chống ẩm, chống dầu, chống axit, cách âm, chống cháy, cách nhiệt và chống mài mòn.

Chính sự vượt trội không thể so sánh của sàn gỗ cork khiến nó trở thành niềm yêu thích của nhiều người tiêu dùng. Ngày càng có nhiều gia đình thích sử dụng vật liệu này để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, sàn gỗ cork không phải là tất cả tốt, các thương hiệu khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau và không đồng đều.

Khi quyết định lựa chọn ván gỗ cork làm vật liệu lát nền, chúng ta nên biết 8 đặc tính tuyệt vời của sàn gỗ cork và các cách bảo trì sản phẩm, để sản phẩm sử dụng được bền bỉ đẹp với thời gian.

Tìm hiểu về 8 đặc tính tuyệt vời của sàn gỗ cork

báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ

1.Nguyên liệu thiên nhiên

Vật liệu được sử dụng cho sàn gỗ là vỏ cây gỗ cork. Đây là một vật liệu polymer tự nhiên nguyên chất. Nó hiếm khi được phân phối trên thế giới và chủ yếu được phân bố ở vùng Tần Lĩnh tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc và ở bờ biển Địa Trung Hải. Xét về lịch sử thì đây là một trong những loài cây lấy gỗ lâu đời nhất trên thế giới.

Gỗ cork là một vật liệu gỗ mềm rất hiếm. Vỏ cây chỉ có thể được khai thác khi cây gỗ đạt 25 tuổi, sau đó, nó được sau 9 năm sẽ khai thác vỏ một lần. Ngay cả khi được chăm sóc tốt, một cây gỗ cork chỉ có thể được khai thác vỏ khoảng 10 lần.

2.Mềm mại và linh hoạt

Cấu trúc độc đáo của sàn gỗ cork này làm cho bàn chân cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn, tính năng đàn hồi có thể làm giảm các chấn thương do té ngã, trẻ em có thể thoải mái nô đùa trên bề mặt ván gỗ và bảo vệ người cao tuổi khi vô tình ngã, người sử dụng có thể đi bộ trên sàn gỗ cork trong một thời gian dài mà không bị mỏi.

lắp đặt sàn gỗ thủ dầu một
Lắp đặt sàn gỗ thủ dầu một

3.Bền bỉ với thời gian

Độ mềm là một trong những đặc điểm chính của gỗ cork, nhưng cái gọi là “mềm” của nó đề cập đến là tính linh hoạt của nó và bản thân cấu trúc hình khối sàn gỗ không mềm mà rất chắc chắn.

Cấu trúc tế bào hạt gỗ của gỗ cork giống như một tổ ong, có các túi khí kín trong các tế bào. Khi tiếp xúc với áp lực bên ngoài, các tế bào sẽ co lại và ở trạng thái bị nén, và chúng sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi chúng mất áp lực ép phía trên.

Đặc tính đàn hồi làm cho sàn gỗ cork có khả năng phục hồi tốt, vì vậy tuổi thọ của ván gỗ cork rất dài. Lớp chống mài mòn độc đáo trên bề mặt của sản phẩm sẽ không bị nứt hoặc vỡ trong ít nhất 20 năm.

Một điều rất điển hình là một số thương hiệu sản gỗ cork nhập khẩu uy tín họ cam kết cung cấp sàn gỗ cork nhập khẩu với thời gian bảo hành lên tới 15 năm, đây là lợi thế cốt lõi của sàn gỗ cork cao cấp.

lót sàn gỗ bình dương
Lót sàn gỗ bình dương

4.Hiệu ứng hấp thụ âm thanh

Sàn gỗ cũng có hiệu ứng hấp thụ âm thanh tuyệt vời. Nhiều phòng thu âm, hòa nhạc sử dụng ván gỗ cork làm tấm ốp tường hấp thụ âm thanh, và nhận thấy rất hiệu quả đối với hiệu ứng hấp thụ âm thanh và ngừng các sóng âm bên ngoài xâm nhập vào.

Đặc tính trên được giải thích do cấu trúc độc đáo hình dạng tổ ong hạt gỗ cork, mỗi tế bào gỗ cork là một bộ hấp thụ áp suất nhỏ, làm cho gỗ cork trở nên độc đáo trong việc lọc tiếng ồn trong nhà, và sản phẩm trở thành tấm tường hấp thụ âm thanh tuyệt vời.

sàn gỗ dĩ an
Sàn gỗ dĩ an

5.Chống mài mòn

So với gỗ tự nhiên và ván gỗ công nghiệp, sàn gỗ cork cũng có khả năng chống mài mòn không kém. Ưu điểm vượt trội là khả năng chịu áp lực của nó cao gấp 2-3 lần so với sàn gỗ thông thường. Ngay cả khi nó bị hư hại nghiêm trọng, nó sẽ không bị nứt.

Sàn gỗ cork có kết cấu tự nhiên, do đó không cần phải sơn, dùng sáp gỗ bôi hoặc tráng lớp PU. Sản phẩm được sử dụng để trang trí phòng khách, có thể khiến mọi người cảm thấy một bầu không khí đơn giản và thanh lịch.

6.Chống trơn trượt

Bởi vì cấu tạo hạt gỗ cork bao gồm vô số túi khí, nên tạo thành vô số lỗ hút nhỏ được hình thành trên bề mặt sàn gỗ cork. Khi bàn chân tiếp xúc với bề mặt ván gỗ, sàn gỗ cork sẽ hấp thụ hút bàn chân trên mặt đất, làm giảm sự dịch chuyển tương đối của bàn chân và sàn nhà, giảm ma sát, giúp kéo dài thời gian mài mòn và tuổi thọ của sàn, đồng thời cũng đóng vai trò chống trượt. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu sàn gỗ được bán tại thị trường Việt Nam  đều được nhập khẩu từ Bồ Đào Nha.

sàn gỗ bình dương
Sàn gỗ bình dương

7.Sức khỏe môi trường

Sàn gỗ sử dụng gỗ cork làm nguyên liệu. Bản thân gỗ cork được sử dụng để làm nút chai rượu vang hay sâm banh, dù sử dụng thời gian lâu những không độc hại. Do đó, sản phẩm này an toàn với thực phẩm đồ uống, và với người sử dụng.

Mặc dù trong quá trình sản xuất, ván gỗ cork được ép thành khối gỗ sẽ có một lượng keo nhất định tuy nhiên sản phẩm sàn gỗ sau khi hoàn thiện vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường châu Âu và an toàn với người sử dụng.

Ván gỗ cork sử dụng cảm giác ấm áp về mùa đông, lắp đặt linh hoạt, chống trầy xước khi rơi đồ, chống vi khuẩn, không thấm nước, chống sâu bướm, hấp thụ tiếng ồn và các đặc tính khác, làm cho sàn gỗ cork trở thành một vật liệu xanh điển hình trang trí nội thất.

sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

8.Kiểm soát dịch hại

Sàn gỗ cork có khả năng chông côn trùng một cách tự nhiên, đặc tính này hơn hẳn so với các sản phẩm gỗ tự nhiên thường hay bị côn trùng tấn công nhất, đặc biệt là trong môi trường nóng ẩm như Việt Nam.

Tuy nhiên để sàn gỗ cork đạt được đặc tính trên thì phải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng, cũng như quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Với các thông tin chia sẻ về 8 đặc tính tuyệt vời của sàn gỗ cork trên hy vọng Quý khách có cái nhìn tổng quan về sản phẩm ván gỗ cork, và yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm này làm vật liệu trang trí nội thất.

 

giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ
sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ
sàn gỗ hcm
Sàn gỗ hcm
sàn gỗ thanh lý
Sàn gỗ thanh lý
thi công sàn gỗ bình dương
Thi công sàn gỗ bình dương

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ, Chúng tôi là đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp tại TP HCM và các trong cả nước, sẽ có các chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ giúp Quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nội thất ngôi nhà. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

*** Chất lượng sàn gỗ tốt nhất ***

*** Thi công chuyên nghiệp nhất ***

*** Cam kết bảo hành uy tín nhất ***

 

8 đặc tính tuyệt vời của sàn gỗ cork
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *