4 hiểu lầm về chất lượng sàn gỗ

thi công nội thất gỗ công nghiệp

4 hiểu lầm về chất lượng sàn gỗ

Sàn gỗ từ lâu đã là vật liệu trang trí nội thất quen thuộc với người sử dụng, có một vấn đề sau một thời gian sử dụng ván gỗ xảy ra các hư hỏng, và rất nhiều khách hàng có cùng suy nghĩ là do chất lượng sản phẩm, tuy nhiên rất có thể chúng ta đang hiểu sai về vấn đề này.

Khi bề mặt ván gỗ hư hỏng nhiều người đổ lỗi cho chất lượng ván gỗ kém, hay do nhà cung cấp đưa các thông tin tốt của sản phẩm không chính xác. Tuy nhiên, công ty thi công sàn gỗ chúng tôi sau một thời gian cung cấp dịch vụ thi công sửa chữa sàn gỗ thì thấy rằng 50% các vấn đề hư hỏng bề mặt ván gỗ là do đặt không đúng cách, 45% là do sử dụng không đúng cách và chỉ 5% là do chất lượng của sản phẩm.

Do đó, quá trình đặt sàn sai quy trình kỹ thuật sẽ giảm tuổi thọ của sản phẩm, vấn đề chủ quan này có thể khắc phục được nếu chúng ta không vướng phải 4 hiểu lầm về chất lượng sàn gỗ như sau.

báo giá nội thất gỗ công nghiệp
Báo giá nội thất gỗ công nghiệp
báo giá đồ gỗ nội thất
Báo giá đồ gỗ nội thất
giá ván gỗ công nghiệp
Giá ván gỗ công nghiệp

Hiểu lầm về việc lắp đặt sàn gỗ

1. Mặt đất không bằng phẳng : Mặt đất không bằng phẳng sẽ có khoảng không không đồng đều vị trí tiếp xúc sàn và nền nhà, đối với ván gỗ gắn keo sau khi hoàn thiện khi đi lại sẽ phát ra âm thanh.

2. Đối với sàn gỗ gắn bằng keo gỗ. Độ ẩm của keo gỗ không được sấy khô và tự làm khô tự nhiên thường khoảng 25%, và độ ẩm của sàn gỗ đủ tiêu chuẩn thường là 12%. Nếu chênh lệch độ ẩm quá cao, ván gỗ sẽ nhanh chóng hút ẩm, khiến bề mặt ván gỗ bị cong và bong sơn, mặt các tấm ván gỗ bị nổ tung.

lắp đặt ván gỗ tự nhiên
lắp đặt ván gỗ tự nhiên

Trong quá trình sửa chữa thông thường, các tấm ván gỗ được đặt trước, và sau đó các công trình khác được lắp đặt trên. Tuy nhiên, sau khi các tấm ván gỗ được lắp đặt, thường phải mất một thời gian để chờ chà nhám và sơn. Trong thời gian này, không có biện pháp cách ly nào được thực hiện để bảo vệ ván gỗ và hơi nước xung quanh, hay trước tác hại của các hóa chất có khả năng làm cho sàn gỗ bị biến dạng và nứt.

3.Lắp ráp quá lỏng hoặc quá chặt: sàn gỗ với sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh, sẽ có sự giãn nở hoặc co lại. Do đó, khi lắp đặt ván gỗ, độ kín khít của việc lắp ráp các tấm ván gỗ phải được bố trí hợp lý theo nhiệt độ môi trường và độ ẩm của mặt bằng thi công. Nếu nó quá lỏng, sẽ có một khoảng trống lớn sẽ xuất hiện khi sàn gỗ bị co lại, và nếu nó quá chặt, nó sẽ cong khi sàn gỗ bị phồng lên. Để giảm tác nhân này thì ngoài thi công sàn gỗ đúng cách, khuyến cáo nên chuyển ván gỗ đến công trình trước 24h để ván gỗ thích nghi dần với độ ẩm nhiệt độ mặt bằng tiếp nhận.

lót sàn gỗ giá rẻ
Lót sàn gỗ giá rẻ

4. Phương pháp lắp sàn gỗ bằng bằng nêm gỗ và đinh sắt : Việc sử dụng nêm gỗ và đinh sắt trong quá trình thi công sẽ khiến lực giữ đinh không đủ do tiếp xúc nhỏ giữa nêm gỗ và đinh sắt, sẽ dễ gây ra kích cấn các mối liên kết hèm khóa ván gỗ, và thường gây ra tiếng động khi bạn bước trên sàn nhà.

5.Lắp đặt phụ kiện có độ giãn nở co ngót không tương đương với sàn gỗ, khi độ ẩm nhiệt độ thay đổi mô men giãn nở 2 loại vật liêu khác nhau sẽ gây ra hiện tượng cong vênh, hở nẹp.

lót ván gỗ tự nhiên
Lót ván gỗ tự nhiên
lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ
ván gỗ công nghiệp Việt Nam
Ván gỗ công nghiệp Việt Nam
ván gỗ Việt Nam giá rẻ
Ván gỗ Việt Nam giá rẻ
gỗ công nghiệp Việt Nam giá rẻ
Gỗ công nghiệp Việt Nam giá rẻ
thi công nội thất gỗ công nghiệp
Thi công nội thất gỗ công nghiệp
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Công ty thi công sàn gỗ chúng tôi là đơn vị thi công sàn gỗ chuyên nghiệp tại TP HCM và trong cả nước. Các thông tin chúng tôi xin chia sẻ 4 hiểu lầm về chất lượng sàn gỗ phía trên hi vọng giúp quý khách có thông tin để yên tâm hơn khi lựa chọn sàn gỗ làm vật liệu lát nền cho ngôi nhà của mình.

Để được tư vấn về lĩnh vực thi công sàn gỗ, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi, sẽ có các kỹ thuật viên giàu năm kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp mọi khúc mắc của quý khách. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ

+++ Thi công chuyên nghiệp nhất +++

+++ Thời gian lắp đặt nhanh nhất +++

+++ Giá thành rẻ nhất +++

*** Bảo Hành Uy Tín ***

4 hiểu lầm về chất lượng sàn gỗ
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *