3 câu hỏi về sàn gỗ cork

báo giá sàn gỗ

3 câu hỏi về sàn gỗ cork

Trong khi sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đã giành được sự ưu ái của người tiêu dùng ở Việt Nam, thi có một loại sàn gỗ khác cũng lặng lẽ đi vào thị trường vật liệu trang trí lát nền. Đó là sàn gỗ cork mềm được coi là “vật liệu sàn gỗ thân thiện với môi trường nhất” và “sàn yên tĩnh nhất”.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ tại TP HCM và cả nước, Công ty chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến và giải đáp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về sàn gỗ. Trong giới hạn bài viết này xin trả lời 3 câu hỏi về sàn gỗ cork được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

sàn gỗ hcm
Sàn gỗ hcm
thi công lắp đặt sàn gỗ
Thi công lắp đặt sàn gỗ
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ

Thắc mắc của khách hàng về sàn gỗ cork

Ấn tượng đầu tiên khi sử dụng sàn gỗ cork là cảm giác chân đàn hồi, siêu yên tĩnh, sàn có cấu tạo từ vỏ cây gỗ cork mọc ở khu vực Địa Trung Hải, cấu tạo hạt gỗ cork giống như tổ ong trong chưa nhiều không khí nên có tính đàn hồi cao.

Nhưng chính vì những đặc điểm trên mà mọi người luôn nghi ngờ đáng kể về việc sử dụng sàn gỗ cork để lát nền và luôn đặt câu hỏi liệu sản phẩm có đủ khả năng chống mài mòn không? Nó có tạo ra hố lỗ bởi đồ đạc nặng không? Nó có dễ bị biến dạng bởi độ ẩm không? Ảnh hưởng của côn trùng mối mọt? Có thể dễ dàng lau chùi và chăm sóc không?

Vậy câu trả lời là sàn gỗ cork có cấu tạo và kết cấu bề mặt được xử lý qua dây truyền sản xuất hiện đại chuẩn châu Âu khai thác triệt để được công dụng tự nhiên của ván gỗ cork đồng thời chống được các tác nhanh gây hại của môi trường.

Sàn gỗ cork thân thiên với tự nhiên và có kết cấu ổn định. Sản phẩm được xử lý theo quy trình chống mốc nghiêm ngặt. Côn trùng và các tác nhân gây dị ứng sẽ bị loại trừ để không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

sàn gỗ giá rẻ
Sàn gỗ giá rẻ

3 câu hỏi về sàn gỗ cork của khách hàng

Câu hỏi 1: Sàn gỗ cork có thể chịu được những ma sát mài mòn khác nhau không?

Khi mua vật liệu sàn gỗ, mọi người thường xuyên chà xát bề mặt ván bằng giấy nhám và một số vật sắc nhọn để đánh giá khả năng chống mài mòn của nó. Chúng tôi cũng đã tiến hành thí nghiệm theo phương pháp này, và thấy rằng bề mặt của sàn gỗ cork được phủ bằng vật liệu chống mài mòn như sơn gốm UV và không để lại bất kỳ dấu vết ma sát nào.

Về vấn đề trên, có thể được giải thích như sau: khi bao phủ các lớp sơn UV có cấp độ chống mài mòn cao, khả năng chống mòn của sàn gỗ cork là đủ để chịu được ma sát thông thường trong nên nhà công trình dân dụng hoặc nơi công cộng có mật đi lại cao.

Một số chuyên gia về sàn gỗ cho ý kiến, thì độ mềm đàn hồi của gỗ không có nghĩa là sản phẩm không chắc chắn. Và ưu điểm khi sử dụng cảm giác của bàn chân mềm mại và linh hoạt, người già và trẻ em khi ngã sẽ không bị đau, đó là lợi thế lớn nhất của sàn gỗ cork.

Ngoài ra, có nhiều người tiêu dùng hỏi: “Việc đặt đồ nội thất nặng có gây ra lõm hố bề mặt sàn gỗ không?” Về vấn đề này, chúng ta có thể hiểu nếu diện tích bề mặt tiếp xúc của chân đồ chạm đất nhỏ nhọn, đồ đạc tương đối nặng. Sàn gỗ sẽ chịu áp lực cục bộ, nhưng do cấu trúc đặc biệt của sàn gỗ cork, nó có khả năng phục hồi hình dạng ban đầu sau khi di chuyển vật nặng gây nén ra vị trí khác. Do đó, khi đồ đạc di dời sang vị trí khác một thời gian bề mặt gỗ sẽ dần trở lại bằng phẳng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các lớp đệm vào chân của đồ nội thất để giảm áp lực để tránh tình trạng trên.

Có thể nói rằng sàn gỗ Cork có chất lượng tốt có khả năng chống mài mòn cường độ cao, có thể chống lại ma sát đồ nội thất có bánh xe, đồng thời có khả năng chống nén và phục hồi tốt.

báo giá sàn gỗ cork
Báo giá sàn gỗ cork

Câu hỏi thứ 2 :Kết cầu sàn gỗ Cork gồm nhiều túi khí nhỏ có bị biến dạng do độ ẩm không?

Bởi vì kết cấu sàn gỗ cork không quá đậm đặc về mật độ hạt phân tử gỗ, nên mọi người vẫn nghi ngờ về vật liệu này dễ bị ẩm và biến dạng hay bị bám bụi bẩn?

Thực tế có thể thấy rằng quy trình sản xuất sàn gỗ cork rất nghiêm ngặt. Trước khi vỏ gỗ cork được xử lý thành sàn, nó trải qua một loạt các quy trình nghiêm ngặt, vỏ gỗ cork được băm nhỏ, sàng lọc, lọc tạp chất, khuấy đều cũng keo hỗn hợp, ép nóng, đóng rắn, hoàn thiện quy cách, tạo mộng hèm khóa..v.v.

Chỉ riêng quá trình đúc nén đã làm cho các nguyên liệu hạt gỗ thô đóng rắn tạo thành một tổng thể ổn định và cân bằng. Mặc dù ván gỗ cork có cấu tạo nên từ các hạt gỗ cork nguyên chất vốn có kết cấu giống như tổ ong bên trong có nhiều túi khí nhỏ, nhưng sau đó các hạt phân tử gỗ cork được ép nóng thành các thanh gỗ rắn chắc. Sau quá trình ép nóng các ván gỗ được hình thành theo một hệ thống kết cấu đồng bộ.

Khả năng chịu độ ẩm của sàn gỗ cork trong một mức độ cho phép và không dễ bị biến dạng bởi độ ẩm và bề mặt ván gỗ không bám bụi bẩn. Ngoài ra, một số ván sàn gỗ cork cao cấp được xử lý đặc biệt cũng có thể được sử dụng trong không gian ẩm ướt như nhà bếp và phòng tắm.

Kết cấu sàn gỗ cork được tạo thành từ khoảng 40 triệu túi khí nhỏ trên mỗi cm3 làm cho gỗ cork trở thành một chất cách điện tự nhiên, trong đó 50% vật chất cấu thành sản phẩm là không khí nên có khả năng cách nhiệt tốt.

sàn gỗ cork
Sàn gỗ cork

Câu hỏi 3: Sàn gỗ cork có dễ bị vi khuẩn xâm nhập không?

Có rất nhiều khách hàng không hiểu quy trình sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng sàn gỗ cork nên luôn phân vân tự hỏi việc liệu sàn gỗ có bị nhiễm khuẩn hay không, họ lo lắng vì sản phẩm được xử lý một lượng hóa chất rất ít và giữ lại hầu như toàn bộ đặc tính tự nhiên.

Tuy nhiên đối với vấn đề trên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, do quy trình xử lý nguyên liệu đầu vào hết sức chặt chẽ, vỏ gỗ cork thô được đưa về nhà máy và sẽ phải chịu một loạt các quy trình làm sạch, sàng lọc và ép nóng trước khi được nén với áp suất cao thành các tấm ván có mật độ hạt gỗ cork đậm đặc. Do đó ván sàn gỗ sau khi hoàn thiện hoàn toàn chịu được các biến đổi của thời tiết và chống vi khuẩn hoàn toàn.

Đồng thời có một đặc tính tuyệt với của sàn gỗ cork là nó hấp thụ tiếng ổn, an toàn hạn chế trầy xước khi vô ý ngã, vật liệu tự nhiên nên thân thiện không gây dị ứng cho người sử dụng.

Các nội dung trả lời về 3 câu hỏi về sàn gỗ cork Quý khách yêu cầu, hi vọng giúp Quý khách yên tâm hơn khi lựa chọn ván gỗ cork làm vật liệu lát nền cho ngôi nhà của mình.

báo giá sàn gỗ giá rẻ
Báo giá sàn gỗ giá rẻ
báo giá sàn gỗ
Báo giá sàn gỗ
lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ
lựa chọn sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ
sàn gỗ đẹp
Sàn gỗ đẹp
Công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM

Để được tư vấn về sàn gỗ Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty thi công sàn gỗ tại TP HCM. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, khi liên hệ sẽ có các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn giúp Quý khách lựa chọn đúng sản phẩm tốt về chất lượng và rẻ về giá thành. Chúng tôi cam kết mang dịch vụ thi công sàn gỗ

*** Chất lượng ván gỗ tốt nhất ***

*** Thi công lắp đặt chuyên nghiệp ***

*** Bảo hành uy tín dài lâu ***

3 câu hỏi về sàn gỗ cork
Đánh giá cho sàn gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *